ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಎರಡು ವರ್ಷ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿ ಪೂರೈಸಿದ ಸ್ಪೀಕರ್ ಶ್ರೀ ಓಂ ಬಿರ್ಲಾ ಅವರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿಯವರಿಂದ ಅಭಿನಂದನೆ
19 JUN 2021 3:13PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಎರಡು ವರ್ಷ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ ಲೋಕಸಭಾ ಸ್ಪೀಕರ್ ಶ್ರೀ ಓಂ ಬಿರ್ಲಾ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಬಗ್ಗೆ ಸರಣಿ ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು,
"ಕಳೆದ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ @ombirlakota ಜೀ ಅವರು ನಮ್ಮ ಸಂಸದೀಯ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವವನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸಿದ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ ಹಲವು ಸರಣಿ ಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ನಾಂದಿ ಹಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಆ ಮೂಲಕ ಅನೇಕ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಮತ್ತು ಜನಪರ ಶಾಸನಗಳನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸಲು ಕಾರಣವಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು!
ಶ್ರೀ @ombirlakota ಜೀ ಅವರು ಮೊದಲ ಬಾರಿಯ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರು, ಯುವ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಸಂಸದರಿಗೆ ಸದನದ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ಗಮನಾರ್ಹ ವಿಚಾರ. ವಿವಿಧ ಸಮಿತಿಗಳನ್ನು ಅವರು ಬಲಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ, ನಮ್ಮ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದಲ್ಲಿ ಅವರ ಪಾತ್ರ ಪ್ರಧಾನವಾದುದು." ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
PM congratulates Speaker Shri Om Birla for completing two years in office
19 JUN 2021 3:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated, Lok Sabha Speaker Shri Om Birla for completing two years in office.
In a series of tweets, the Prime Minister said:
"Over the last two years, Shri @ombirlakota Ji has ushered in a series of steps that have enriched our Parliamentary democracy and enhanced productivity, leading to the passage of many historic as well as pro-people legislations. Congratulations to him!
It is worth noting that Shri @ombirlakota Ji has placed special emphasis on giving first time MPs, young MPs and women MPs the opportunity to speak on the floor of the House. He has also strengthened the various Committees, whose role in our democracy is vital."