ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಮೆಡಿಕಲ್ ಅಂಡ್ ಡಯಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಹಾಗು ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಜಾಲ ಬಳಕೆ- ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್-19 ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಸುಲಭ
18 JUN 2021 1:13PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಅತ್ಯುನ್ನತ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರ (ಸಿಎಸ್ಐಆರ್) ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ನ ಹೊಸ ಆರೋಗ್ಯ ಉದ್ಯಮ ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ,ಮೆಡಿಕಲ್ ಅಂಡ್ ಡಯಗ್ನೊಸ್ಟಿಕ್ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಶ್ರೇಣಿ II ಮತ್ತು III ಪಟ್ಟಣಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಗು ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮಹತ್ವದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ.. ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷಾ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಇದನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ನ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಜಾಲವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಸಣ್ಣ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಜಿಐಬಿಯಿಂದ ಫೆಲುಡಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಡುವ ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಚೆಕ್ ಸಾರ್ಸ್-ಕೋವಿ -2 ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಆರ್ಟಿ-ಪಿಸಿಆರ್ ಸಿಆರ್ಎಸ್ ಪಿಆರ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
"ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಅಲ್ಲದೆ, ತ್ವರಿತ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ಸ್-ಸಿಒವಿ -2 ಸೋಂಕಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆಯು ಕೋವಿಡ್-19 ಅನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ತಂತ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ. ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ, ಆರ್ಟಿ-ಪಿಸಿಆರ್ ಸಿಆರ್ಎಸ್ಪಿಆರ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ಅನೇಕ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಲು ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಕೋವಿಡ್ ಅನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಪತ್ತೆ ಮಾಡುವ ದೇಶದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ.ಶೇಖರ್ ಸಿ ಮಾಂಡೆ ಹೇಳಿದರು.
ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿಯೇ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ನಡೆಸಬಲ್ಲ 3-ಕೋಣೆಗಳ ವಿನ್ಯಾಸದ ಮೊಬೈಲ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
“ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ನ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಜಾಲದೊಂದಿಗೆ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸುಸಜ್ಜಿತ ಮೊಬೈಲ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ವೇಗವಾಗಿ ಮತ್ತು ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ನಾವು ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು ಎಂದು ನಾವು ನಂಬುತ್ತೇವೆ. ಇದು ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ವ್ಯಾಪಕ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶವನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾ ಆಡಳಿತಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ”ಎಂದು ಟಾಟಾ ಮೆಡಿಕಲ್ ಮತ್ತು ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ಸ್ನ ಸಿಇಒ. ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಗಿರೀಶ್ ಕೃಷ್ಣಮೂರ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ, ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ 13 ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಆರ್ಟಿ-ಪಿಸಿಆರ್ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಕೊಂಡಿವೆ ಮತ್ತು ಸಿಎ ಸ್ ಐಆರ್ ಮತ್ತು ಟಾಟಾ-ಎಂಡಿ ನಡುವಿನ ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಟಾಟಾ-ಎಂಡಿ ಚೆಕ್ ಅನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಉತ್ತರದ ಜಮ್ಮುವಿನ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ -3 ಐಐಎಂನಿಂದ ದಕ್ಷಿಣದ ತಿರುವನಂತಪುರಂನ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಎನ್ ಐಐಎಸ್ ಟಿ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮದಲ್ಲಿ ಭಾವನಗರದ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಸಿಎಸ್ಎಂಸಿಆರ್ಐ, ಈಶಾನ್ಯದ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಎನ್ ಇ ಐ ಎಸ್ ಟಿ ಜೋರ್ಹತ್ವರೆಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇರುವ 37 ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಜಾಲದ ಮೂಲಕ ಮುಂದಿನ ಕೆಲವು ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಜೊತೆ ಮೊದಲ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಉತ್ತರಾಖಂಡದ ಡೆಹ್ರಾಡೂನ್ನ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ (ಐಐಪಿ) ನಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಿದೆ. ಇದರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಕುರಿತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಐಪಿ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ.ಅಂಜನ್ ರೇ, 'ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಐಪಿ ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಮೊದಲ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಬ. ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಆಗಿದ್ದು ನಮಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 800 ದೈನಂದಿನ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಾಗಿದ್ದು ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಬಳಸಿ ಬೇಡಿಕೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಏರಿದರೆ ಯಾಂತ್ರೀಕೃತಗೊಂಡ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು'.
ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ನೇರ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರೀಕ್ಷಾ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ -
- ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಚೆಕ್ ಸಾರ್ಸ್-ಕೋವ್ -2 ಪರೀಕ್ಷೆ: ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಜಿಐಬಿಯಿಂದ ಫೆಲುಡಾ ನಡೆಸುವ ಪೇಪರ್ ಸ್ಟ್ರಿಪ್ ಆಧಾರಿತ ಆರ್ಟಿ-ಪಿಸಿಆರ್ ಸಿಆರ್ಎಸ್ಪಿಆರ್ ಪರೀಕ್ಷೆ, ಇದನ್ನು ಐಸಿಎಂಆರ್ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿಖರತೆಯೊಂದಿಗೆ ಸರಳವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಥರ್ಮೋಸೈಕ್ಲರ್ಗಳಂತಹ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುತ್ತವೆ.
- ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪರಿಹಾರ- ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಚೆಕ್ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪರಿಹಾರವು ಯಾವುದೇ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮವಿಲ್ಲದೆ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾವಿರಾರು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಎನ್ಎಬಿಎಲ್ II ಅನುಮೋದಿತ ಆಣ್ವಿಕ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಮೊಬೈಲ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಬಹುದು.
- ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಮೊಬೈಲ್ ಟೆಸ್ಟಿಂಗ್ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್- ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಸಹ ಸ್ವಾಮ್ಯದ 3-ಕೋಣೆಗಳ ವಿನ್ಯಾಸದ ಮೊಬೈಲ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಲೋವೆ ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್ ಮಾರ್ಗದ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಲ್ಯಾಬ್ ಮತ್ತು ಷಣ್ಮುಖ ಎಂಐಟಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ನೇರ ಹಾಗು ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿಯೇ ಕೋವಿಡ್ 19 ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಿಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಟಾಟಾ ಮೆಡಿಕಲ್ ಅಂಡ್ ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ) ಬಗ್ಗೆ
ಟಾಟಾ ಮೆಡಿಕಲ್ ಮತ್ತು ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ), ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ನ ಹೊಸ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಆರೋಗ್ಯ ಉದ್ಯಮವಾಗಿದೆ, ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹವಾಗಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ, ರೋಗಿ-ಕೇಂದ್ರಿತ ರೋಗನಿರ್ಣಯದ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಆಒದಗಿಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ.
ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳು ಸಿಆರ್ಎಸ್ಪಿಆರ್ ಆಧಾರಿತ ನವೀನ ರೋಗನಿರ್ಣಯಗಳು, ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ನಗರ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಸಮಗ್ರ ‘ಸಂಪರ್ಕಿತ ಆರೈಕೆ’ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ವೇಗವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ತಲುಪುತ್ತವೆ.
2020 ರ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಚೆಕ್ ಅನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ವಾಣಿಜ್ಯಿಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಸಿಆರ್ಎಸ್ಪಿಆರ್ ಕ್ಯಾಸ್ -9 ಆಧಾರಿತ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಜೈವಿಕ ವಿಜ್ಞಾನ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಜಿಐಬಿಯಿಂದ ಫೆಲುಡಾನಿಂದ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ದಯವಿಟ್ಟು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ:
ನಿಕಿತಾ ಕ್ರಾಸ್ಟಾ, +91 9821071527, nikita.crasta@adfactorspr.com
ಅಭಿಜಿತ್ ಗನು, +91 9769268386, abhijit.ganu@adfactorspr.com

Ministry of Science & Technology
CSIR and Tata MD partner to make COVID-19 detection more accessible across India by harnessing network of CSIR labs
18 JUN 2021 1:13PM by PIB Delhi
The Council of Scientific and Industrial Research (CSIR), India’s apex scientific research organisation and Tata MD, the new healthcare venture from the Tata Group have announced a significant partnership to ramp up the COVID-19 testing capacity across Tier II and III towns as well as rural areas across India. CSIR and Tata MD are developing this capacity to manage any future surge in the COVID-19 testing requirements.
The initiative will utilise CSIR’s network of labs across India and help increase India’s testing capacity in smaller locations in the country. CSIR and Tata MD will jointly develop the testing capacity and the RT-PCR CRISPR test will be done using the Tata MD CHECK SARS-CoV-2 test kits that are powered by FELUDA technology from CSIR-IGIB.
“Apart from vaccination, rapid testing and isolation of SARS-CoV-2 positive persons has emerged as the best strategy in combating Covid-19. This initiative in partnership with Tata MD, to deploy the RT-PCR CRISPR test across multiple CSIR labs spread across the country is an important step. This will augment the national capacity to test for COVID and detect it locally” said Dr Shekhar C Mande, Director General, CSIR.
Tata MD is also deploying a proprietary 3-room design mobile testing lab that can conduct end-to-end, on-site COVID-19 testing to increase the testing capacity in the state.
“By partnering with CSIR’s network of labs and deploying fully equipped mobile laboratories, we are confident that we can quickly augment testing capacity using faster and scalable methods. This will significantly enhance the ability of state and district administrations to ensure wider availability and easier access to testing on an on-going basis,” said Girish Krishnamurthy, CEO and MD of Tata Medical and Diagnostics.
Significantly, 13 CSIR labs have been engaged in carrying out RT-PCR testing during the Covid-19 pandemic and this partnership between CSIR and TATA-MD is aimed at expanding the testing capacity further over the next few months by deploying the TATA-MD CHECK testing via the vast network of 37 CSIR labs spread across the country from CSIR-IIIM in Jammu in North to CSIR-NIIST in Thiruvananthapuram in South and CSIR-CSMCRI, Bhavnagar in West to CSIR-NEIST Jorhat in North-East.
The first CSIR lab to go live with Tata MD is located at CSIR-Indian Institute of Petroleum (IIP), Dehradun, Uttarakhand. Commenting on the development, Dr Anjan Ray, Director CSIR-IIP, ‘We are happy that CSIR-IIP is the first CSIR lab to launch this initiative and the current testing capacity will be 800 daily tests that can be scaled up using the Tata MD CHECK automation solution if demand rises significantly’.
Tata MD provides an end-to-end and reliable COVID-19 testing solution-
• Tata MD CHECK SARS-CoV-2 test: A paper strip based RT-PCR CRISPR test Powered by FELUDA from CSIR-IGIB, which has been approved by ICMR and is simple with high accuracy and requires standard laboratory equipment like thermocyclers.
• Tata MD Automated testing solution- Tata MD CHECK Automated testing solution can increase testing capacity by thousands with no cross-contamination. The solution can be deployed in an existing NABL II approved molecular laboratory as well as Tata MD mobile testing labs.
• Tata MD Mobile Testing Labs- Tata MD is also deploying a proprietary 3-room design mobile testing lab, the lab built in partnership with Lowe’s and United way and fabricated by ShanMukha MIT can conduct end-to-end, on-site COVID-19 testing to increase the testing capacity in the state.
About Tata Medical and Diagnostics Ltd (Tata MD)
Tata Medical and Diagnostics Ltd (Tata MD), the new wholly owned healthcare venture from the Tata Group, aims to provide leading-edge, patient-centric diagnostic solutions to make healthcare access more reliable for consumers.
Tata MD’s products and solutions will span different facets of a fast-evolving healthcare economy including the launch CRISPR-based innovative diagnostics, state-of-the-art medical devices as well as integrated ‘connected care’ solutions for rural and urban consumers.
Launched during the 2020 pandemic, Tata MD has developed and launched Tata MD CHECK, the world’s first commercially available CRISPR Cas-9 based COVID-19 test, powered by FELUDA from CSIR-IGIB, a leading Indian biosciences research institute.
For further information please contact:
For further information please contact:
Nikita Crasta, +91 9821071527, nikita.crasta@adfactorspr.com
Abhijit Ganu, +91 9769268386, abhijit.ganu@adfactorspr.com