Ministry of Health and Family Welfare
Delta Plus Variant is not yet classified as Variant of Concern: Dr. Paul
Way forward is to constantly watch and detect its potential presence and growth in the country: Member (Health), NITI Aayog
16 JUN 2021 11:38AM by PIB Mumbai
New Delhi / Mumbai, June 16, 2021
In the context of the public discourse regarding detection of new variants, Member (Health), NITI Aayog, Dr. VK Paul has reminded the public that the newly detected Delta Plus Variant is not yet classified as a Variant of Concern. “The present status is that yes, a new variant has been found. This is as of now a Variant of Interest (VoI), not as yet classified a Variant of Concern (VoC). VoC is one in which we have understood that there are adverse consequences to humanity, which could be due to increased transmissibility or virulence. We do not know at this moment this about the Delta Plus variant.” Dr. Paul stated this, while addressing the COVID-19 Media Briefing at National Media Centre, PIB Delhi earlier this week.
The Way Forward: Watch, Detect, Respond
The way forward is to watch for its potential presence in the country and take the appropriate public health response, says Dr. Paul. “We need to watch the effect of this change, this variant in a scientific manner; this has been found outside our country. We need to monitor it through The Indian SARS-CoV-2 Consortium on Genomics (INSACOG) in order to assess and detect its potential presence and growth in our country. This is the way forward in relation to the virus.” Dr. Paul also mentioned that this will be an important area of future work for our comprehensive system of almost 28 laboratories. The system will constantly watch this and study its significance. This is something which science should and will watch and understand, added Dr. Paul.
No Precision Weapon to Shoot the Variants Away”
The NITI Aayog Member said that this variant is a reminder to us about the importance of infection control and containment measures and behaviour. “Remember that there is no way that we can shoot these variants away, to use any precision weapon to ensure that they don't appear in future. What we need to do is to monitor, understand their behaviour and mount an appropriate response, being conscious of their effects on us. The appropriate response includes the same principles, namely containment measures and COVID appropriate behaviour.”
He spoke of the importance of addressing the root cause and breaking the chain of transmission. “One of the important tools to tackle any new variant is by following COVID Appropriate Behaviour. The root cause is the chain of transmission. So, if we are able to address the root cause and break the chains of transmission, we will be able to contain the spread, whichever the variant may be.”
Errors in Replication can lead to emergence of Variants of Concern
Explaining the origin of the Delta Plus variant, Dr. Paul said: “During the second wave, Delta variant - B.1.617.2 exhibited its effect; its higher transmissibility played a major role in making the wave intense. Along the same line, an additional mutation has been detected, which has also been submitted to the Global Data System. This has been referred to as the 'Delta Plus' or 'AY.1' variant. The variant was observed in Europe in March and has been notified and brought into public domain on June 13, just two days ago.”
He went on to explain that mRNA viruses are particularly predisposed to errors in their replication. When errors in replication of their RNA happen, the virus acquires a new character to a certain extent. “At times, it could be significant from the point of view of the disease, it could be in a region such as the spike protein through which the virus attaches to cells in the body. So if that part becomes smarter than the previous version, it is to our disadvantage. So we are worried about such variants.”

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
డెల్టా ప్లస్ వేరియంట్ ఇంకా వేరియంట్ ఆఫ్ కన్సర్న్ గా వర్గీకరించలేదు: డాక్టర్ పాల్
దేశంలో దాని ఉనికికి ఆస్కారం, వృద్ధినీ నిరంతరం గమనిస్తూండడం, గుర్తించడం ఇపుడు ముందున్న కర్తవ్యం: నీతి ఆయోగ్ సభ్యుడు (ఆరోగ్యం)
16 JUN 2021 11:38AM by PIB Hyderabad
కొత్తగా వెల్లడైన వేరియంట్ డెల్టా ప్లస్, వేరియంట్ అఫ్ కన్సర్న్ గా ఇంకా వర్గీకరణ జరగలేదని నీతి ఆయోగ్ సభ్యుడు (ఆరోగ్యం) డాక్టర్ వీకే పాల్ స్పష్టం చేశారు. కొత్త వేరియంట్ ల విషయంలో ప్రజలలో చర్చ జరుగుతుండడంపై డాక్టర్ పాల్ స్పందించారు. “... అవును కొత్త వేరియంట్ గుర్తించడం జరిగింది. అయితే ప్రస్తుతం ఇది వేరియంట్ అఫ్ ఇంటరెస్ట్ (విఓఐ) గా మాత్రమే చూడాలి, అది ఇంకా వేరియంట్ అఫ్ కన్సర్న్ (విఓసి) గా వర్గీకరణ జరగలేదు. విఓసి అంటే మనకు ఉన్న అవగాహన ప్రకారం, పెరిగిన ప్రసారస్యత లేదా తీవ్రత వల్ల కావచ్చు, మానవాళిపై దాని ప్రభావం తీవ్రంగా ఉంటుంది. ఈ క్షణంలో డెల్టా ప్లస్ వేరియంట్ గురించి స్పష్టత లేదు” అని డాక్టర్ పాల్ తెలిపారు. ఆయన పీఐబీ నేషనల్ మీడియా సెంటర్ లో కోవిడ్-19పై మీడియా తో మాట్లాడారు.
ముందుకు వెళ్ళే మార్గం: గమనించడం, గుర్తించడం, ప్రతిస్పందించడం
దేశంలో దాని సంభావ్య ఉనికిని చూడటం, తగిన ప్రజారోగ్య స్పందన తీసుకోవడమే ముందుకు వెళ్ళే మార్గం అని డాక్టర్ పాల్ చెప్పారు. “ఈ మార్పు ప్రభావాన్ని మనం చూడాలి, ఈ వేరియంట్ శాస్త్రీయ పద్ధతిలో; ఇది మన దేశం వెలుపల కనుగొనబడింది. మన దేశంలో దాని సంభావ్య ఉనికిని, పెరుగుదలను అంచనా వేయడానికి, గుర్తించడానికి దీనిని ఇండియన్ సార్స్-కోవ్-2 కన్సార్టియం ఆన్ జెనోమిక్స్ (ఐఎన్ఎస్ఏసిఓజి) ద్వారా పర్యవేక్షించాలి. వైరస్‌కు సంబంధించి ఇదే మార్గం” అని డాక్టర్ పాల్ అన్నారు. దాదాపు 28 ప్రయోగశాలలతో కూడిన మన సమగ్ర వ్యవస్థకు ఇది భవిష్యత్ పనిలో ముఖ్యమైన అంశమని డాక్టర్ పాల్ పేర్కొన్నారు. వ్యవస్థ నిరంతరం దీనిని చూస్తుంది, దాని ప్రాముఖ్యతను అధ్యయనం చేస్తుంది. ఇది సైన్స్ చూడవలసిన, అర్థం చేసుకోవలసిన విషయం అని డాక్టర్ పాల్ తెలిపారు.
"వేరియంట్ల లక్ష్యాన్ని ఛేదించడానికి ఖచ్చితమైన ఆయుధం లేదు"
ఈ వేరియంట్ సంక్రమణ నియంత్రణ, నియంత్రణ చర్యలు, ప్రవర్తన ప్రాముఖ్యత గురించి మనకు గుర్తు చేస్తుందని నీతి ఆయోగ్ సభ్యుడు చెప్పారు. “భవిష్యత్తులో ఈ రకాలు కనిపించవని నిర్ధారించడానికి ఏదైనా ఖచ్చితమైన ఆయుధాన్ని ఉపయోగించటానికి, ఈ వేరియంట్‌లను ఛేదించడానికి మనకు మార్గం లేదని గుర్తుంచుకోండి. మనం చేయవలసింది ఏమిటంటే, వాటి ప్రవర్తనను పర్యవేక్షించడం, అర్థం చేసుకోవడం, తగిన ప్రతిస్పందనను ఇవ్వడం, మనపై వాటి ప్రభావాలను తెలుసుకోవడం. తగిన ప్రతిస్పందనలో అదే సూత్రాలు ఉన్నాయి, అవి నియంత్రణ చర్యలు మరియు కోవిడ్ తగిన ప్రవర్తన. ” అని డాక్టర్ పాల్ వివరించారు.
మూలకారణాన్ని పరిష్కరించడం, ప్రసార గొలుసును విచ్ఛిన్నం చేయడం ప్రాముఖ్యత గురించి ఆయన మాట్లాడారు. “ఏదైనా కొత్త వేరియంట్‌ను ఎదుర్కోడానికి ముఖ్యమైన సాధనాల్లో ఒకటి కోవిడ్ తగిన ప్రవర్తనను అనుసరించడం. మూల కారణం.. ప్రసార గొలుసు. కాబట్టి, మనం మూల కారణాన్ని తెలుసుకోగలిగితే, ప్రసార గొలుసులను విచ్ఛిన్నం చేయగలిగితే, ఏ వేరియంట్ ను అయినా మేము వ్యాపించకుండా నిలువరించగలుగుతాము” అని నీతి ఆయోగ్ సభ్యుడు అన్నారు.
ప్రతిరూపణలో లోపాలు వేరియంట్స్ ఆఫ్ కన్సర్న్ ఆవిర్భావానికి దారితీస్తాయి
డెల్టా ప్లస్ వేరియంట్ మూలాన్ని వివరిస్తూ డాక్టర్ పాల్ ఇలా అన్నాడు: “రెండవ వేవ్ సమయంలో, డెల్టా వేరియంట్ - B.1.617.2 దాని ప్రభావాన్ని ప్రదర్శించింది; వేవ్ ను తీవ్రతరం చేయడంలో దాని అధిక ప్రసారం ప్రధాన పాత్ర పోషించింది. అదే తరహాలో, అదనపు మ్యుటేషన్ కనుగొనబడింది, ఇది గ్లోబల్ డేటా సిస్టమ్‌కు కూడా సమర్పించడం అయింది. దీనిని 'డెల్టా ప్లస్' లేదా 'ఏవై.1' వేరియంట్‌గా సూచిస్తారు. ఈ వేరియంట్ ఐరోపాలో మార్చిలో గమనించారు. కేవలం రెండు రోజుల క్రితం జూన్ 13 న దీనిని బహిరంగపరిచారు.
ఎంఆర్ఎన్ఏ వైరస్లు ముఖ్యంగా వాటి ప్రతిరూపణలో లోపాలకు గురవుతున్నాయని ఆయన వివరించారు. వాటి ఆర్ఎన్ఏ ప్రతిరూపణలో లోపాలు సంభవించినప్పుడు, వైరస్ కొంతవరకు కొత్త పాత్రకు రూపాంతరం చెందుతుంది అన్నారు. "కొన్ని సమయాల్లో, ఇది వ్యాధి యొక్క కోణం నుండి ముఖ్యమైనది కావచ్చు, ఇది స్పైక్ ప్రోటీన్ వంటి ప్రాంతంలో ఉండవచ్చు, దీని ద్వారా వైరస్ శరీరంలోని కణాలకు జతచేయబడుతుంది. కాబట్టి ఆ భాగం మునుపటి రకం కంటే తెలివిగా మారితే, అది మనకు హాని కలుగుతుంది. కాబట్టి మనం అలాంటి వేరియంట్ల గురించి ఆందోళన చెందుతున్నాము” అని డాక్టర్ పాల్ తెలిపారు.