Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal interacts with the Industry on PLI Scheme on White Goods;
Selection of the eligible companies under the scheme will be done in a transparent and time-bound manner, says the Minister
14 JUN 2021 7:36PM by PIB Delhi
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal today held interaction with the Industry on Production Linked Incentive (PLI) Scheme on White Goods (ACs and LED). The interaction was held to take the feedback on the scheme, the Application window for which will be open for 3 months from tomorrow.
In the Budget 2021-22, outlay of Rs. 1.97 Lakh Crore for the PLI Schemes for 13 key sectors was announced. Through PLI, minimum production is expected to be $500 Bn over 5 years. PLI alone can expand 1/4th of total manufacturing output of the last 5 years. Minimum expected employment through this scheme over 5 yrs is ~ 1 Cr . PLI Scheme for White Goods was notified on 16th April’21. Scheme Guidelines were issued on 4th June, 2021 for Production Linked Incentive Scheme for White Goods manufacturers in India. The Outlay for the scheme is Rs 6,238 Cr for 2021-22 to 2028-29. It extends an incentive of 4% to 6% on incremental sales for 5 years.
Addressing the captains of the industry, Shri Goyal said the scheme has been introduced to produce national manufacturing champions. He said that ‘India’s Growth Story’ will be led by its flagship PLI Scheme. It will bring Cost-competitiveness, Quality, Efficiency & Technology. The Minister said that through PLI, India will leverage its Competitive & Comparative advantage to stake its claim in Global Supply Chains. The scheme will reboot Indian Manufacturing to create Capacity & Capability. Shri Goyal said that the selection of the companies eligible under the scheme will be done in a transparent and time-bound manner.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
వైట్‌గూడ్స్‌పై పీఎల్ఐ ప‌థ‌కం గురించి ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాల వారితో చ‌ర్చించిన‌ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్
ఈ స‌రికొత్త పథకం కింద అర్హత కలిగిన సంస్థల ఎంపిక పారదర్శకంగానూ.. సమయానుసారంగా జరుగుతుందని వెల్ల‌డించిన కేంద్ర మంత్రి
14 JUN 2021 7:36PM by PIB Hyderabad
వైట్‌గూడ్స్ (ఏసీలు, ఎల్ఈడీ) పై ఇండస్ట్రీ ఆన్ ప్రొడక్షన్ లింక్డ్ ప్రోత్సాహక పథకం (పీఎల్‌ఐ) గురించి కేంద్ర వాణిజ్యం, పరిశ్రమల శాఖల‌ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల వ‌ర్గాల వారితో ఈ రోజు ముచ్చ‌టించారు. ఈ ప‌థ‌కం కింద ద‌ర‌ఖాస్తుల‌ను తీసుకొనే ప్ర‌క్రియ రేప‌టి నుంచి మూడు నెల‌ల పాటుగా తెరిచి ఉండ‌నుంది. ఈ నేప‌థ్యంలో పథకంపై అభిప్రాయాల‌ను తెలుసుకోవడానికి గాను కేంద్ర మంత్రి ప‌రిశ్ర‌మ వ‌ర్గాల వారితో ముచ్చ‌టించారు. కీలకమైన 13 రంగాలకు 2021-22 బడ్జెట్‌లో పీఎల్‌ఐ పథకాలకు రూ.1.97 లక్షల కోట్ల నిధుల‌ను ప్రకటించారు. పీఎల్ఐ ద్వారా ఐదు సంవత్సరాల్లో కనీసం 500 బిలియ‌న్ డాల‌ర్ల ఉత్పత్తి కార్య‌క్ర‌మాల‌ను చేప‌ట్ట‌గ‌ల‌మ‌ని అంచనా. పీఎల్ఐ మాత్రమే రానున్న‌ ఐదు సంవత్సరాలలో మొత్తం ఉత్పాదక ఉత్పత్తిలో 1/4వ భాగాన్ని విస్తరించగలదు. రానున్న 5 సంవత్సరాల కాలంలో ఈ పథకం ద్వారా క‌నీసంగా కోటి మందికి ఉపాధి ల‌భించ‌గ‌ల‌ద‌ని అంచ‌నా. వైట్‌గూడ్స్‌పై పీఎల్ఐ ప‌థకం ఏప్రిల్ 16న తెలియజేయబడింది. భారతదేశంలో వైట్ గూడ్స్ తయారీదారుల కోసం ఉత్పత్తి లింక్డ్ ప్రోత్సాహక పథకం యొక్క‌ స్కీమ్ మార్గదర్శకాలు 2021 జూన్ 4 న జారీ చేయబడ్డాయి. ఈ పథకానికి 2021-22 నుండి 2028-29 వరకు రూ.6,238 కోట్ల మేర అవుట్‌లే క‌ల‌దు. దీని ద్వారా ఐదు సంవత్సరాల పాటు.. పెరుగుతున్న అమ్మకాలపై 4 శాతం నుండి 6 శాతం ప్రోత్సాహాన్ని అందిస్తుంది.
భార‌త్ స‌త్తాను చాటుతుంది..
పరిశ్రమల అధినేత‌ల‌ను ఉద్దేశించి మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్ మాట్లాడుతూ.. జాతీయ స్థాయిలో తయారీ ఛాంపియన్లను త‌యారు చేయడానికి ఈ వినూత్న పథకం ప్రవేశపెట్టిన‌ట్టుగా తెలిపారు. రానున్న రోజుల్లో భార‌త‌ వృద్ధి క‌థ‌ను ప్రధానంగా పీఎల్‌ఐ పథకం నాయకత్వం వహిస్తుందని ఆయన అన్నారు. ఈ ప‌థ‌కం ఖర్చు - పోటీతత్వం, నాణ్యత, సమర్థత, మేటి సాంకేతికత‌ల‌ను అందుబాటులోకి.. తీసుకు వ‌స్తుంది. ప్ర‌పంచ సప్లై చెయిన్ల అవ‌నిక‌పై భార‌త‌దేశం తమ వాదన‌ల్ని చాటుకునేందుకు పీఎల్ఐ ఉప‌యోగ‌ప‌డుతుంది.. త‌ద్వారా పోటీ, తులనాత్మక ప్రయోజనాల‌ను పీఎల్ఐ పెంపొందిస్తుంద‌ని మంత్రి చెప్పారు. ఈ పథకం సామర్థ్యం మరియు స‌త్తాను సృష్టించేందుకు భారతీయ తయారీని ఇది రీబూట్ చేస్తుంది అని అన్నారు. ఈ పథకం కింద అర్హత క‌లిగిన సంస్థల ఎంపికను పారదర్శకంగాను, సమయానుసారంగా జరుగుతుందని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు.