Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal interacts with the Industry on PLI Scheme on White Goods;
Selection of the eligible companies under the scheme will be done in a transparent and time-bound manner, says the Minister
14 JUN 2021 7:36PM by PIB Delhi
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal today held interaction with the Industry on Production Linked Incentive (PLI) Scheme on White Goods (ACs and LED). The interaction was held to take the feedback on the scheme, the Application window for which will be open for 3 months from tomorrow.
In the Budget 2021-22, outlay of Rs. 1.97 Lakh Crore for the PLI Schemes for 13 key sectors was announced. Through PLI, minimum production is expected to be $500 Bn over 5 years. PLI alone can expand 1/4th of total manufacturing output of the last 5 years. Minimum expected employment through this scheme over 5 yrs is ~ 1 Cr . PLI Scheme for White Goods was notified on 16th April’21. Scheme Guidelines were issued on 4th June, 2021 for Production Linked Incentive Scheme for White Goods manufacturers in India. The Outlay for the scheme is Rs 6,238 Cr for 2021-22 to 2028-29. It extends an incentive of 4% to 6% on incremental sales for 5 years.
Addressing the captains of the industry, Shri Goyal said the scheme has been introduced to produce national manufacturing champions. He said that ‘India’s Growth Story’ will be led by its flagship PLI Scheme. It will bring Cost-competitiveness, Quality, Efficiency & Technology. The Minister said that through PLI, India will leverage its Competitive & Comparative advantage to stake its claim in Global Supply Chains. The scheme will reboot Indian Manufacturing to create Capacity & Capability. Shri Goyal said that the selection of the companies eligible under the scheme will be done in a transparent and time-bound manner.

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
घरगुती वापरातील इलेक्ट्रॉनिक वस्तूंच्या पीएलआय योजनेबाबत पीयूष गोयल यांनी उद्योग क्षेत्राशी साधला संवाद
योजनेअंतर्गत पात्र कंपन्यांची निवड पारदर्शक आणि कालबद्ध पद्धतीने केली जाईल - गोयल
14 JUN 2021 9:27PM by PIB Mumbai
केंद्रिय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांनी आज उद्योग जगताशी घरगुती वापरातील इलेक्ट्रॉनिक वस्तूंच्या (एसी आणि एलईडी) उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन योजनेबाबत (पीएलआय) संवाद साधला. या योजनेबाबतचा अभिप्राय घेण्यासाठी हा संवाद साधण्यात आला, यासाठी अर्ज करण्याची मुदत उद्यापासून 3 महिन्यांसाठी सुरू राहणार आहे.
अर्थसंकल्प 2021 – 22 मध्ये प्रमुख 13 क्षेत्रांतील पीएलआय योजनांसाठी 1.97 लाख कोटी जाहीर करण्यात आले होते. पीएलआयच्या माध्यमातून 5 वर्षांत 500 अब्ज अमेरिकन डॉलर उत्पादन अपेक्षित होते. केवळ पीएलआय योजना गेल्या 5 वर्षांच्या एकूण उत्पादनापैकी ¼ विस्तार करू शकते. या योजनेतून 5 वर्षात कमीत कमी 1 कोटी रोजगार निर्मिती अपेक्षित आहे. घरगुती वापरातील इलेक्ट्रॉनिक वस्तूंवरील पीआयएल योजना 16 एप्रिल 2021 रोजी अधिसूचित केली गेली. भारतात घरगुती वापरातील इलेक्ट्रोनिक वस्तूंवरील उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन योजनेच्या मार्गदर्शक सूची 4 जून 2021 रोजी जारी करण्यात आल्या. 2021 – 22 ते 2028 – 29 पर्यंत या योजनेचा खर्च रुपये 6,238 कोटी इतका आहे. हे 5 वर्षांच्या वाढीव विक्रीवर 4 % ते 6 % प्रोत्साहन देते.
उद्योग क्षेत्रातील प्रमुखांना संबोधित करताना, गोयल म्हणाले, राष्ट्रीय स्तरावरील अग्रणी उत्पादक घडविण्यासाठी ही योजना सुरू केली गेली आहे. ते म्हणाले, भारताच्या विकास गाथेचे नेतृत्त्व त्याच्या प्रमुख पीएलाय योजनेद्वारे केले जाईल. हे मूल्य स्पर्धात्मक, गुणवत्ता, कार्यक्षमता आणि तंत्रज्ञान निर्माण करेल. `आत्मनिर्भरता` साध्य करण्यासाठी हा भारताचा स्प्रिंगबोर्ड आहे. मंत्री म्हणाले की, पीएलआयच्या माध्यमातून, जागतिक पुरवठा साखळीमध्ये आपला हक्क सांगण्यासाठी भारत आपली स्पर्धात्मक आणि तुलनात्मक क्षमता वापरेल. क्षमता आणि कर्तृत्त्व निर्माण करण्यासाठी ही योजना भारतीय उत्पादनांना प्रोत्साहन देईल. गोयल म्हणाले की या योजनेअंतर्गत पात्र असलेल्या कंपन्यांची निवड पारदर्शक आणि कालबद्ध पद्धतीने केली जाईल.