Ministry of Earth Sciences
No Heat Wave Conditions likely over any part of the country during next five days
12 JUN 2021 4:45PM by PIB Delhi
According to the National Weather Forecasting Centre of the India Meteorological Department:
(Dated: 12th June, 2021, Time of Issue: 1600 Hours IST )
Current Temperature Status and Warning for next five days
Yesterday’s Maximum Temperature Scenario:
Heat Wave: - NIL.
Maximum Temperature: - Maximum Temperatures more than 40.0°C as on 11-06-2021 were recorded at most places over West Rajasthan; at many places over Haryana, Chandigarh & Delhi; at a few places over and at isolated places over East Rajasthan, Punjab, West Madhya Pradesh and Gujarat States.
Yesterday, the highest maximum temperature of 44.2°C was reported in Ganganagar (West Rajasthan).
Today’s Minimum Temperature Scenario:
Warm Night:- NIL.
Minimum Temperature:- Minimum temperatures were appreciably above normal (3.1°C to 5.0°C) at few places over Rajasthan; and above normal (1.6°C to 3.0°C) at many places over Himachal Pradesh and isolated places over Haryana, Chandigarh & Delhi,
Assam & Meghalaya and Coastal Andhra Pradesh.
(Please CLICK HERE for details (Detailed story) & graphics forecast)
Kindly download MAUSAM APP for location specific forecast & warning, MEGHDOOT APP for Agromet
advisory and DAMINI APP for Lightning Warning & visit state MC/RMC websites for district wise warning.

ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਗਰਮ ਲਹਿਰ ਦੇ ਹਾਲਾਤਾਂ ਦੀ ਕੋਈ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨਹੀਂ ਹੈ
12 JUN 2021 4:45PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਮੌਸਮ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਸਮ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ:
(ਮਿਤੀ:12 ਜੂਨ,2021, ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਸਮਾਂ :1600 ਵਜੇ ਭਾਰਤੀ ਸਮੇਂ ਅਨੁਸਾਰ)
ਮੌਜੂਦਾ ਤਾਪਮਾਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਚੇਤਾਵਨੀ
ਬੀਤੇ ਦਿਨ ਦੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ :
ਗਰਮ ਲਹਿਰ :-ਨਿੱਲ
ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ:-11.06.2021 ਨੂੰ ਪੱਛਮੀ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੀਆਂ ਜਿਆਦਾਤਰ ਥਾਵਾਂ ਤੇ, ਹਰਿਆਣਾ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕਈ ਥਾਵਾਂ; ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਸਥਾਨ, ਪੰਜਾਬ, ਪੱਛਮੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਾਪਮਾਨ 40.0 ਡਿਗਰੀ ਸੇਲਸਿਅਸ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਬੀਤੇ ਦਿਨ ਗੰਗਾਨਗਰ (ਰਾਜਸਥਾਨ) ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 44.2 ਡਿਗਰੀ ਸੇਲਸੀਅਸ ਤਾਪਮਾਨ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਗਰਮ ਰਾਤ :ਨਿੱਲ
ਅੱਜ ਦੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼:
ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਤਾਪਮਾਨ:ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਘਟੋ ਘਟ ਤਾਪਮਾਨ ਆਮ ਨਾਲੋਂ ਉਪਰ (3.1 ਡਿਗਰੀ ਸੇਲਸੀਅਸ ਤੋਂ 5.0 ਡਿਗਰੀ ਸੇਲਸੀਅਸ :ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਕਈ ਥਾਵਾਂ; ਹਰਿਆਣਾ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਤੇ ਦਿੱਲੀ, ਆਸਾਮ, ਤੇ ਮੇਘਾਲਿਆ ਅਤੇ ਤਟਵਰਤੀ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵੱਖ ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ਤੇ ਆਮ ਨਾਲੋਂ ਉਪਰ (1.6 ਡਿਗਰੀ ਸੇਲਸਿਅਸ ਤੋਂ 3.0 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ) ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਲਈ (ਵਿਸਥਾਰਤ ਸਟੋਰੀ) ਤੇ ਗ੍ਰਾਫਿਕਸ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿਕ ਕਰੋ)
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/jun/doc202161231.pdf
ਸਥਾਨਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦੀ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਅਤੇ ਚੇਤਾਵਨੀ ਲਈ ਮੌਸਮ ਐਪ , ਅਗਰੋਮੇਟ ਐਡਵਾਈਜ਼ਰੀ ਲਈ ਮੇਘਦੂਤ ਐਪ ਅਤੇ ਅਸਮਾਨੀ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਚੇਤਾਵਨੀ ਲਈ ਦਾਮਿਨੀ ਐਪ ਡਾਉਨਲੋਡ਼ ਕਰੋ ਅਤੇ ਜਿਲਾ ਵਾਰ ਚੇਤਾਵਨੀ ਲਈ ਰਾਜ ਐਮ ਸੀ / ਆਰ ਐਮ ਸੀ ਦੀਆਂ ਵੈਬਸਾਈਟਾਂ ਤੇ ਜਾਉ।