ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜੰਮੂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਖਿ਼ਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦਿੰਦਿਆਂ 16 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾ ਖ਼ੁਰਾਕਾਂ ਪੁਚਾਈਆਂ
ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੁਆਰਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ; ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 489 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
10 JUN 2021 4:43PM by PIB Chandigarh
ਸਾਡਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਖਿ਼ਲਾਫ਼ ਇੱਕ ਗੰਭੀਰ ਲੜਾਈ ਲੜ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸੰਕਟਮਈ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਮੈਡੀਕਲ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਟੀਕੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਮੈਡੀਕਲ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ । ਜੰਮੂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੇ ਮੈਡੀਕਲ ਵਸਤਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਜੇ ਆਵਾਜਾਈ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਥਾਂ ਤੋਂ ਦੂਜੀ ਥਾਂ ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਕੇ ਸਰਗਰਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ ।
ਜੰਮੂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਪਹਿਲੀ ਕਤਾਰ ਦੇ ਵਰਕਰਾਂ ਨੇ 16 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵੀਸ਼ੀਲਡ ਤੇ ਕੋਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖ਼ੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦਿੰਦਿਆਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੂਬਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਵਿਭਾਗ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਾਂ ਨੂੰ ਸੌਂਪੀਆ ਹੈ । ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੇ ਮੁਸਾਫ਼ਰਾਂ ਦੇ ਸਫਰ ਤਜ਼ਰਬੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸਫਰ ਮੁਹੱਈਆ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਐੱਮ ਚ ਐੱਫ ਐੱਚ ਡਬਲਿਊ) ਦੇ ਸਟੈਂਡਰਡ ਆਪਰੇਟਿੰਗ ਉਪਾਵਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਅਤੇ ਮੁਸਾਫ਼ਰਾਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਰਹਿਣ ਵਾਲੀ ਜਗ੍ਹਾ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੈਨੇਟਾਈਜ਼ਡ ਕਰਕੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਮੁਸਾਫ਼ਰਾਂ ਦੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੈਸਟ ਲਈ ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਸਾਰੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ।
ਜੰਮੂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੇ ਜਿ਼ਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਕੇ ਜੀ ਬੀ ਪੰਤ ਹਸਪਤਾਲ , ਜੰਮੂ ਕੈਂਟ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਹ ਕੈਂਪ ਏ ਏ ਆਈ ਦੇ ਮੁਲਾਜ਼ਮਾਂ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਲਈ ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕੌਮੀ ਸਿਹਤ ਮਿਸ਼ਨ ਤਹਿਤ ਤਰਜੀਹ ਗਰੁੱਪ ਵਜੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਅਧੀਨ 489 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਹੋਰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਬਾਕੀ ਰਹਿੰਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਸ਼ਰਿਤ ਪਰਿਵਾਰਕ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ । ਏਅਰਪੋਰਟ ਸਿਕਿਉਰਟੀ ਸਟਾਫ਼ (ਸੀ ਆਈ ਐੱਸ ਐੱਫ ) ਦੇ ਕਰੀਬ 300 ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ ।
ਮੁਸਾਫ਼ਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਉੱਚਿਤ ਵਿਹਾਰ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਜੰਮੂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਤੇ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ ਤੇ ਐੱਫ ਆਈ ਡੀ ਐੱਸ , ਬੈਨਰਾਂ , ਪੋਸਟਰਾਂ ਰਾਹੀਂ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਐਡਰੈੱਸ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਰਾਹੀਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।

Ministry of Civil Aviation
Jammu Airport handled more than 16 Lakh vaccine doses to support the fight against COVID 19
Vaccination camp organised by the Airport ; 489 persons vaccinated in phase 1
10 JUN 2021 4:43PM by PIB Delhi
Our nation is fighting a severe battle against the Corona Virus and in this crisis period supply of medical essentials like Vaccines and other medical essentials is of utmost importance. Jammu Airport has also been playing an active role by facilitating seamless transportation of medical essentials.
Frontline Warriors of Jammu Airport facilitated over more than 16 lakhs doses of Covishield and Covaxin and handed over to the representatives of State Immunization Department, UT of Jammu and Kashmir. The airport has been effectively ensuring a safe and secure journey experience to the passengers. Well sanitized airport and passengers and workplace for employees is maintained through various measures taken by the airport as per the Standard Operating Measures of Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW) . Apart from this, all facilities are being extended to Health Department for Covid-19 testing of all arriving passengers.
Jammu Airport in coordination with District Administration has also organised vaccination camp at G. B. Pant Hospital, Jammu Cantt. Satwati for employees of AAI and stakeholders of airport as a priority group under National Health Mission of Government of J&K. Under this, more than 489 persons have been vaccinated in first phase. Further in the second phase of vaccination drive shall be extended to rest of the employees and their dependent family members. Around 300 workers of airport security staff (CISF) have already been vaccinated.
To create awareness on COVID-19 appropriate behaviour among passengers, display of instructions through FIDS, Banners, posters and announcement of information through Public Address System are being made regularly at the Jammu Airport.