పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌పై పోరాటానికి 16 లక్షలకుపైగా టీకాలను నిర్వహించిన జమ్ము విమానాశ్రయం
టీకా శిబిరం ఏర్పాటు చేసిన విమానాశ్రయం, తొలి దశలో 489 మందికి టీకా
10 JUN 2021 4:43PM by PIB Hyderabad
ప్రస్తుతం మన దేశం కరోనాతో తీవ్రస్థాయి పోరాటం చేస్తోంది. ఈ క్లిష్ట పరిస్థితుల్లో టీకాలు, ఇతర వైద్య పరికరాల సరఫరా అత్యంత అవసరం. అత్యవసర వైద్య సామగ్రి రవాణాలో జమ్ము విమానాశ్రయం అవిశ్రాంతంగా, చురుకైన పాత్ర పోషిస్తోంది.
జమ్ము విమానాశ్రయ ఫ్రంట్‌లైన్‌ వారియర్లు ఇప్పటివరకు 16 లక్షలకుపైగా కొవిషీల్డ్‌, కొవాగ్జిన్‌ టీకాలను స్వీకరించి, జమ్ముకశ్మీర్‌ రోగనిరోధక విభాగానికి అందించారు. ఈ విమానాశ్రయం తన ప్రయాణీకులకు సురక్షిత ప్రయాణ అనుభవాన్ని అందిస్తోంది. విమానాశ్రయాన్ని శానిటైజ్‌ చేయడంతోపాటు, కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ నిర్దేశించిన ప్రామాణిక కొవిడ్‌ నిబంధనలను విమానాశ్రయ పని ప్రాంతాల్లో, ప్రయాణీకుల విషయంలో పాటిస్తున్నారు. విమాన ప్రయాణీకులకు కొవిడ్‌ పరీక్షలు చేసేందుకు ఆరోగ్య విభాగానికి అన్ని సదుపాయాలను విమానాశ్రయంలో కల్పించారు.
జిల్లా యంత్రాంగంతో జమ్ము విమానాశ్రయం ఎప్పటికప్పుడు సమన్వయం చేసుకుంటోంది. జమ్ము కంటోన్మెంట్‌లోని జి.బి.పంత్‌ ఆసుపత్రిలో టీకా శిబిరాన్ని కూడా ఏర్పాటు చేసింది. జమ్ముకశ్మీర్‌ జాతీయ ఆరోగ్య కార్యక్రమం కింద విమానాశ్రయ సిబ్బంది, విమానాశ్రయ సంబంధిత వ్యక్తులు ప్రాధాన్యత క్రమంలో ఉన్నారు. ప్రాధాన్యత కింద, తొలి దశలో 489 మందికి టీకా వేశారు. మిగిలిన ఉద్యోగులు, వారి కుటుంబ సభ్యులకు రెండో దశలో టీకా ఇస్తారు. దాదాపు 300 మంది విమానాశ్రయ భద్రత సిబ్బంది (సీఐఎస్‌ఎఫ్‌) కూడా టీకా తీసుకున్నారు.
కొవిడ్‌ జాగ్రత్తల పట్ల ప్రయాణీకుల్లో అవగాహన కల్పించేందుకు, జమ్ము విమానాశ్రయంలోని విమాన సమాచార ప్రదర్శన బోర్డులు (ఎఫ్‌ఐడీఎస్‌), బ్యానర్లు, పోస్టర్లు, మైకుల్లో ఎప్పటికప్పుడు ప్రకటనలు చేస్తున్నారు.

Ministry of Civil Aviation
Jammu Airport handled more than 16 Lakh vaccine doses to support the fight against COVID 19
Vaccination camp organised by the Airport ; 489 persons vaccinated in phase 1
10 JUN 2021 4:43PM by PIB Delhi
Our nation is fighting a severe battle against the Corona Virus and in this crisis period supply of medical essentials like Vaccines and other medical essentials is of utmost importance. Jammu Airport has also been playing an active role by facilitating seamless transportation of medical essentials.
Frontline Warriors of Jammu Airport facilitated over more than 16 lakhs doses of Covishield and Covaxin and handed over to the representatives of State Immunization Department, UT of Jammu and Kashmir. The airport has been effectively ensuring a safe and secure journey experience to the passengers. Well sanitized airport and passengers and workplace for employees is maintained through various measures taken by the airport as per the Standard Operating Measures of Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW) . Apart from this, all facilities are being extended to Health Department for Covid-19 testing of all arriving passengers.
Jammu Airport in coordination with District Administration has also organised vaccination camp at G. B. Pant Hospital, Jammu Cantt. Satwati for employees of AAI and stakeholders of airport as a priority group under National Health Mission of Government of J&K. Under this, more than 489 persons have been vaccinated in first phase. Further in the second phase of vaccination drive shall be extended to rest of the employees and their dependent family members. Around 300 workers of airport security staff (CISF) have already been vaccinated.
To create awareness on COVID-19 appropriate behaviour among passengers, display of instructions through FIDS, Banners, posters and announcement of information through Public Address System are being made regularly at the Jammu Airport.