Ministry of Petroleum & Natural Gas
Discovered Small Field Bid Round-III launched;
Shri Dharmendra Pradhan calls for adopting innovative ways for early resource monetization;
Says work on DSF should be done at fast speed and on a mission-mode
10 JUN 2021 4:57PM by PIB Delhi
Discovered Small Field (DSF) bid round-III for international competitive bidding was launched today, at an event chaired by Shri Dharmendra Pradhan, Minister of Petroleum & Natural Gas and Steel. The virtual event was attended by more than 450 participants including major E&P players, prospective new entrants and service providers.
Delivering his keynote address on the occasion, Shri Pradhan asked DG, Hydrocarbons & the Petroleum Ministry to devise innovative ways for early resource monetisation, including expediting production timelines under DSF I & II. He urged that the work on DSF should be done at exponential speed and on a mission-mode to monetise our natural resources for greater public welfare. He said that inauguration of DSF bid round III is one more concrete step towards unlocking resources.
Shri Pradhan said that Modi government has consistently revitalised regulatory regimes to prioritise domestic production of oil & gas and to unleash the full hydrocarbon potential of India. He said that the government has had the political capital to carry out reform agendas across the oil and gas sector. Shri Pradhan said that reforms in the E&P sector have simplified procedures, ushered in transparency, removed bottlenecks and made India an attractive hub for new investments.
The Secretary, MoPNG, Director General, DGH and Additional Secretary (Exploration) also spoke on the occasion.
DSF bid round-III is offering 32 Contract Areas which comprise of 75 discoveries. These fields are spread over 9 sedimentary basins covering more than 13,000 square kilometers with Inplace Hydrocarbon estimated to be around 230 MMT. Geoscientific data for fields on offer will be showcased through Data Room with interpretation facilities which would assist the potential bidder in making informed decision. An online pre-bid conference will be scheduled on 30th June 2021 to clarify the doubts of bidders. The bidders will be able to submit their bids till 31st August 2021.
Encouraged by the success of DSF bid rounds-I &II, the Government of India has extended the DSF Policy by launching DSF bid round-III. Previous two DSF rounds had a resounding success. In DSF Round – I launched in 2016, 134 bids were submitted for 34 contract areas by 47 companies. 30 Revenue Sharing Contracts were signed. In DSF Round – II launched in 2018, 145 bids were submitted for 24 contract area. 24 Revenue Sharing Contracts were signed.
Government of India had launched Discovered Small Field (DSF) Policy in 2015 which was a monumental step for awarding discovered acreages and monetize the unmonetized discoveries. The DSF policy has multiple attractive features like revenue sharing contract model with low regulatory burden, no minimum biddable work programme, no prior technical qualification required, no upfront signature bonus, etc.

పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
డిస్కవర్డ్‌ స్మాల్‌ ఫీల్డ్‌ బిడ్‌ రౌండ్-3 ప్రారంభించబడింది;
వనరుల మోనటైజేషన్ కోసం వినూత్న మార్గాలను అనుసరించాలని శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ పిలుపునిచ్చారు;
డిఎస్‌ఎఫ్‌పై వేగవంతంగా మరియు మిషన్ మోడ్‌లో పని జరగాలని చెప్పారు
10 JUN 2021 4:57PM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయ పోటీ బిడ్డింగ్ కోసం డిస్కవర్డ్ స్మాల్ ఫీల్డ్ (డిఎస్ఎఫ్) బిడ్ రౌండ్ -3 ను ఈ రోజు ప్రారంభించారు. పెట్రోలియం & సహజ వాయువు మరియు ఉక్కు మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ అధ్యక్షతన జరిగిన వర్చువల్‌ కార్యక్రమంలో ప్రధాన ఇ అండ్ పి సంస్థలు, కొత్తగా ప్రవేశించినవారు మరియు సర్వీసు ప్రొవైడర్లు సహా 450 మందికి పైగా పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా తన ముఖ్య ఉపన్యాసం చేస్తూ శ్రీ ప్రధాన్ " డిజి, హైడ్రోకార్బన్స్ & పెట్రోలియం మంత్రిత్వ శాఖను డిఎస్ఎఫ్ I & II కింద ఉత్పత్తి సమయపాలనను వేగవంతం చేయడంతో సహా ప్రారంభ వనరుల మోనటైజేషన్ కోసం వినూత్న మార్గాలను రూపొందించాలని కోరారు. ప్రజా సంక్షేమం కోసం మన సహజ వనరులను మోనటైజ్ చేయడానికి డిఎస్ఎఫ్ పై పని ఎక్స్‌పోనెన్షియల్ వేగంతో మరియు మిషన్ మోడ్‌లో జరగాలని ఆయన కోరారు. డిఎస్‌ఎఫ్ బిడ్ రౌండ్ III ప్రారంభోత్సవం వనరులను అన్‌లాక్ చేయడానికి మరో దృడమైనదశ అని ఆయన అన్నారు.
దేశీయ చమురు మరియు వాయువు ఉత్పత్తికి ప్రాధాన్యత ఇవ్వడానికి మరియు భారతదేశం యొక్క పూర్తి హైడ్రోకార్బన్ సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడానికి మోదీ ప్రభుత్వం నిరంతరం నియంత్రణ పాలనలను పునరుద్ధరించిందని శ్రీ ప్రధాన్ అన్నారు. చమురు మరియు గ్యాస్ రంగంలో సంస్కరణల ఎజెండాలను అమలు చేయడానికి అవసరమై రాజకీయ సంకల్పం ప్రభుత్వానికి ఉందని ఆయన అన్నారు. ఇ అండ్ పి రంగంలో సంస్కరణలు సరళీకృత విధానాలను కలిగి ఉన్నాయని.. పారదర్శకతతో, అడ్డంకులను తొలగించి కొత్త పెట్టుబడులకు భారతదేశాన్ని ఆకర్షణీయ కేంద్రంగా మార్చాయని శ్రీ ప్రధాన్ అన్నారు.
ఈ కార్యక్రమంలో కార్యదర్శి, ఎంఓపిఎన్‌జి, డైరెక్టర్ జనరల్, డిజిహెచ్, అదనపు కార్యదర్శి (ఎక్స్‌ప్లోరేషన్‌) మాట్లాడారు.
75 ఆవిష్కరణలతో కూడిన 32 కాంట్రాక్ట్ ప్రాంతాలను డిఎస్ఎఫ్ బిడ్ రౌండ్ -3 అందిస్తోంది. ఈ క్షేత్రాలు 9 అవక్షేప బేసిన్లలో 13,000 చదరపు కిలోమీటర్లకు పైగా విస్తరించి ఉన్నాయి. ఇన్‌ప్లేస్ హైడ్రోకార్బన్ 230 ఎంఎంటీ వరకూ ఉంటుందని అంచనా. ఆఫర్‌లో ఉన్న ఫీల్డ్‌ల కోసం జియో సైంటిఫిక్ డేటా డేటా రూమ్ ద్వారా ఇంటర్‌ప్రెటేషన్ సదుపాయాలతో ప్రదర్శించబడుతుంది. ఇది సమాచారం ఇచ్చే నిర్ణయం తీసుకోవడంలో సంభావ్య బిడ్డర్‌కు సహాయపడుతుంది. బిడ్డర్ల సందేహాలను స్పష్టం చేయడానికి 2021 జూన్ 30 న ఆన్‌లైన్ ప్రీ-బిడ్ సమావేశం జరగనుంది. 2021 ఆగస్టు 31 వరకు బిడ్డర్లు తమ బిడ్లను సమర్పించగలరు.
డిఎస్‌ఎఫ్ బిడ్ రౌండ్లు- I & II విజయంతో ప్రోత్సహించబడిన భారత ప్రభుత్వం డిఎస్‌ఎఫ్‌ బిడ్ రౌండ్ -3 ను ప్రారంభించడం ద్వారా డిఎస్‌ఎఫ్‌ విధానాన్ని విస్తరించింది. మునుపటి రెండు డిఎస్ఎఫ్ రౌండ్లు అద్భుతమైన విజయాన్ని సాధించాయి. 2016 లో ప్రారంభించిన డిఎస్ఎఫ్ రౌండ్ - Iలో 34 కాంట్రాక్ట్ ప్రాంతాలకు 13 కంపెనీలు 47 కంపెనీలు 134 బిడ్‌లు సమర్పించాయి. 30 రెవెన్యూ షేరింగ్ కాంట్రాక్టులపై సంతకం చేశారు. 2018 లో ప్రారంభించిన డిఎస్ఎఫ్ రౌండ్ - II లో 24 కాంట్రాక్ట్ ప్రాంతానికి 145 బిడ్లు సమర్పించబడ్డాయి. 24 రెవెన్యూ షేరింగ్ కాంట్రాక్టులపై సంతకం చేశారు.
భారత ప్రభుత్వం 2015 లో డిస్కవర్డ్ స్మాల్ ఫీల్డ్ (డిఎస్ఎఫ్) విధానాన్ని ప్రారంభించింది. అన్వేషించిన ప్రాంతాలను ఇవ్వడానికి మరియు డబ్బు ఆర్జించని ఆవిష్కరణలకు డబ్బు ఆర్జించడానికి ఇది ఒక స్మారక దశ. ఇది తక్కువ నియంత్రణ భారం కలిగిన రెవెన్యూ షేరింగ్ కాంట్రాక్ట్ మోడల్. కనీస బిడ్ చేయదగిన పని కార్యక్రమం, ముందస్తు సాంకేతిక అర్హత అవసరం లేదు, ముందస్తు సంతకం బోనస్ మొదలైన బహుళ ఆకర్షణీయమైన లక్షణాలను ఈ డిఎస్ఎఫ్ పాలసీ కలిగి ఉంది.