PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
06 JUN 2021 6:38PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image002855I.pngC:\Users\user\Desktop\narinder\2021\April\7 april\image00102T2.jpg
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 1.14 ਲੱਖ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ; ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਪਿਛਲੇ 10 ਦਿਨ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘਟ ਕੇ 15 ਲੱਖ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਹੋਈ; ਅੱਜ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 14,77,799
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 77,449 ਘਟੇ
• ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 2.69 ਕਰੋੜ ਲੋਕ ਕੋਵਿਡ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ 1,89,232 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 24ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੱਧ
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਸੁਧਾਰ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ, ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 93.67 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਗਿਰਾਵਟ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 5.62 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 13ਵੇਂ ਦਿਨ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਭਾਰਤ ਨੇ 23 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 1,14,460 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ; ਇਹ ਤਕਰੀਬਨ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਲਗਾਤਾਰ 10 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ “ਸਮੁੱਚੀ ਸਰਕਾਰ” ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਹੀ ਨਤੀਜਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਆ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘਟ ਕੇ 15 ਲੱਖ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਹੋ ਗਈ ਹੈ; ਅੱਜ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 14,77,799 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਲਗਾਤਾਰ 6 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 20 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
• ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 77,449 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 5.13 ਫੀਸਦੀ ਬਣਦਾ ਹੈ।
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 1.14 ਲੱਖ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ; ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਪਿਛਲੇ 10 ਦਿਨ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 2 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਘਟ ਕੇ 15 ਲੱਖ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਹੋਈ; ਅੱਜ ਨਵੇਂ ਕੇਸ 14,77,799
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 24ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੱਧ
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਸੁਧਾਰ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ, ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 93.67 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
• ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਗਿਰਾਵਟ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 5.62 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਲਗਾਤਾਰ 13ਵੇਂ ਦਿਨ 10 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਭਾਰਤ ਨੇ 23 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1724874
ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 24 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ (24,60,80,900) ਮੁਫ਼ਤ ਅਤੇ ਸਿੱਧੇ ਰਾਜ ਖਰੀਦ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਰਾਹੀਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਵਿਚੋਂ, ਖਰਾਬ ਹੋਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮੇਤ ਔਸਤਨ ਅਧਾਰਿਤ ਗਣਨਾ ਦੀ ਕੁੱਲ ਖਪਤ 22,96,95,199 ਖੁਰਾਕਾਂ (ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਉਪਲਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਬਣਦੀ ਹੈ।
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ 1.63 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ (1,63,85,701) ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1724878
ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਦਵਾਈ ਨਿਕੋਸਾਈਮਾਈਡ ਦੇ ਕਲੀਨੀਕਲ ਟ੍ਰਾਇਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ
ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ ਨੇ ਲਕਸਾਈ ਲਾਈਫ ਸਾਇੰਸਿਜ਼ ਪ੍ਰਾਇਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਐਂਟੀ-ਹੈਲਮੀਨੀਟਿਕ ਦਵਾਈ ਨਿਕੋਸਾਈਮਾਈਡ ਦੇ ਨਾਲ ਪੜਾਅ-II ਦਾ ਕਲੀਨੀਕਲ ਟ੍ਰਾਇਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਟ੍ਰਾਇਲ ਇੱਕ ਬਹੁ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ, ਪੜਾਅ-II , ਬੇਤਰਤੀਬੇ, ਓਪਨ ਲੇਬਲ ਕਲੀਨੀਕਲ ਸਟਡੀ ਹੈ ਜੋ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਨਿਕੋਸਾਈਮਾਈਡ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਕਾਰਿਤਾ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਹਿਲਾਂ ਨਿਕੋਸਾਈਮਾਈਡ ਨੂੰ ਬਾਲਗ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਬੱਚਿਆਂ ਵਿੱਚ ਫੀਤਾਕ੍ਰਿਮ ਦੇ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਇਲਾਜ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ਉੱਤੇ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਵਾਈ ਦੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਾਰੂਪ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਦੇ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਮਾਨਵ ਇਸਤੇਮਾਲ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1724905
ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਵਿੱਚ 26000 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਸਾਰੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਨਵੇਂ ਸਮਾਧਾਨ ਖੋਜ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਪਹੁੰਚਾਉਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਵਿੱਚ 26000 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 1534 ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 26281 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਰਨ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਪਹੁੰਚਾਈ ਗਈ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 376 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਗੱਡੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਪੂਰੀ ਕਰਕੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਪਹੁੰਚਾਈ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1724917
ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਮਿੱਥਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ
ਉਦਾਰਵਾਦੀ ਮੁੱਲ ਨਿਰਧਾਰਣ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਰਣਨੀਤੀ ਵੈਕਸੀਨ ਨੂੰ ਨਿਆਂਸੰਗਤ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ
ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਮਈ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ 1.20 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮਿਲੀਆਂ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨੇੜਲੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨਾਲ 16 ਜਨਵਰੀ 2021 ਤੋਂ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੁਝ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਅਸਮਾਨਤਾ ਦਾ ਦੋਸ਼ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਗਲਤ ਅਤੇ ਕਾਲਪਨਿਕ ਹਨ। 1 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਇੱਕ ‘ਉਦਾਰਵਾਦੀ ਮੁੱਲ ਨਿਰਧਾਰਣ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਰਣਨੀਤੀ’ ਅਪਣਾ ਲਈ ਗਈ ਸੀ, ਜੋ ਕਿ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਚੱਲ ਰਹੇ ਤੀਜੇ ਪੜਾਅ ਨੂੰ ਸੇਧ ਦੇ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਦੁਹਰਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਦਾਰਵਾਦੀ ਵੈਕਸੀਨ ਨੀਤੀ, ਜੋ ਕਿ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਸੈਕਟਰ ਲਈ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨਿੱਜੀ ਖੇਤਰ ਲਈ 25% ਟੀਕਿਆਂ ਨੂੰ ਵੱਖ ਰੱਖ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਵਿਧੀ ਵਧੀਆ ਪਹੁੰਚ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦਿੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਸਰਕਾਰੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਹੂਲਤਾਂ 'ਤੇ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਤਣਾਅ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਜਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724784
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਪਣੇ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਲਈ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਆਪਣੇ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਉਧਮਪੁਰ-ਕਠੁਆ-ਡੋਡਾ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਲਈ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ, ਜੋ ਕਿ ਸਵੈ-ਇਛੁੱਕ/ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸਰੋਤਾਂ ਰਾਹੀਂ ਜੁਟਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਕਠੁਆ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਹੁਲ ਯਾਦਵ ਨੇ ਚੋਣ ਹਲਕੇ ਦੇ ਸਾਰੇ 6 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਨੋਡਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਰਕਮ ਦਾ ਚੈੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
ਆਪਣੀ ਕਠੁਆ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨਾਲ ਵੀ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣਾ ਸਰਪ੍ਰਸਤਾਂ ਨੂੰ ਗੁਆ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਆਪਣੇ ਕਰੀਬੀ ਅਤੇ ਪਿਆਰਿਆਂ ਦੇ ਜਾਣ ਦੀ ਭਰਪਾਈ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਲੇਕਿਨ ਆਪਣੀ ਅੰਤਰ-ਆਤਮਾ ਦੀ ਆਵਾਜ਼ ‘ਤੇ ਖਰਾ ਉਤਰਣ ਦੇ ਲਈ ਅਸੀਂ ਬਹੁਤ ਹੀ ਛੋਟਾ ਅਤੇ ਨਿਮਰ ਯਤਨ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ ਤਾਕਿ ਅਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹੇ ਰਹਿ ਸਕੀਏ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724738
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ

PIB Backgrounder
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
06 JUN 2021 6:38PM by PIB Delhi
• India reports 1.14 Lakh Daily New Cases in last 24 hours, lowest in 60 days
• Declining trend sustained; Less than 2 Lakh Daily Cases since 10 successive days
• India's Active Caseload drops below 15 Lakh; at 14,77,799 today
• Active Cases decrease by 77,449 in last 24 hours
• More than 2.69 crore persons have recovered from COVID infection across the country so far
• 1,89,232 patients recovered during last 24 hours
• Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 24th consecutive day
• Steady rise in national Recovery Rate maintained; Recovery Rate increases to 93.67%
• Weekly Positivity Rate currently at 6.54%
• Fall in Daily Positivity Rate at 5.62% continues; less than 10% for 13 consecutive days
• With substantially ramped up capacity, 36.4 cr total tests conducted
• India crosses landmark of 23 cr vaccination coverage; 23.13 crore Vaccine Doses administered so far
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION AND BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 UPDATE
India has reported 1,14,460 New Cases in the last 24 hours. This is the lowest in the last two months. The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 10 continuous days now. This is a result of collaborative and sustained efforts by the Centre and States/UTs following the “whole of Government” approach.India has been witnessing a continuous fall in the active cases.The country’s Active Caseload has dipped below 15 lakh mark; stands at 14,77,799 today. The Caseload is below 20 lakhs for six successive days.A net decline of 77,449 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 5.13%of the country's total Positive Cases.
• India reports 1.14 Lakh Daily New Cases, lowest in two months
• Less than 2 lakh Daily New Cases for 10 continuous days
• India's Active Caseload drops below 15 Lakh; at 14,77,799 today
• Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 24th consecutive day
• Steady rise in national Recovery Rate maintained; Recovery Rate increases to 93.67%
• Decline of Daily Positivity Rate to 5.62% continues trend of less than 10% positivity rate for 13 continuous days
• India crosses landmark of 23 cr vaccination coverage
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1724874
COVID-19 Vaccination UPDATE
Government of India has so far provided, both through the free of cost category and through direct state procurement category, more than 24 crore vaccine doses (24,60,80,900) to States/UTs.Of this, the total consumption, including wastages is 22,96,95,199 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 1.63 crore COVID Vaccine doses (1,63,85,701) are still available with the States/UTs to be administered.
Details:https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1724878
CSIR initiates clinical trials of drug Niclosamide for treatment of Covid-19
CSIR in collaboration with Laxai Life Sciences Pvt. Ltd., has initiated Phase-II clinical trial with anti-helminitic drug Niclosamide for treatment of Covid-19. The trial is a multi-centric, phase-II, randomized, open label clinical study to evaluate efficacy, safety and tolerability of NIclosamide for the treatment of hospitalized Covid-19 patients. Niclosamide has been extensively used in past for treatment of tapeworm’s infection in adults as well as children. The safety profile of this drug has been tested over time and has been found safe for human consumption at different dose levels.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1724905
Oxygen Expresses crosses milestone of 26000 MT of LMO delivery in service to the Nation
Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. Oxygen Expresses crossed mark of 26000 MT of LMO delivery in service to the Nation. So far, Indian Railways has delivered more than 26281 MT of LMO in more than 1534 tankers to various states across the country.It may be noted that 376 Oxygen Expresses have completed their journey so far and brought relief to various States.
Details: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1724917
Busting Myths of Vaccination
• Liberalised Pricing and Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy ensures Vaccine Equity.
• Private hospitals have received over 1.20 crore Doses of COVID vaccines in the month of May 2021
Government of India in close partnership with all the States/ UTs is running one of the largest COVID-19 Vaccination drives in the world since 16th January 2021.There have been some media reports alleging vaccine inequity in India's Vaccination Drive. These reports are inaccurate and speculative in nature.A ‘Liberalised Pricing and Accelerated National COVID-19 Vaccination Strategy’ was adopted on 1st May 2021, which is guiding the ongoing Phase-III of COVID-19 vaccination Drive. It is reiterated that the Liberalised Vaccine policy, which envisages a larger role for the private sector and the Centre is setting aside 25% of vaccines for the private sector. This mechanism facilitates better access and reduces the operational stress on Government Vaccination facilities in terms of those who could afford to pay and would prefer to go to a private hospital.
Details:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724784
Dr Jitendra Singh contributes Rs. 10 Lakh for COVID affected children of his Lok Sabha constituency
Dr Jitendra Singh yesterday contributed Rs. 10 Lakh, raised from voluntary/personal sources, for the COVID affected children of his Lok Sabha constituency of Udhampur-Kathua-Doda. Deputy Commissioner Kathua, Rahul Yadav received the cheque for the amount, in his capacity as the Nodal Authority for all the six districts of the constituency.During his visit to Kathua, Dr Jitendra Singh also met a group of children who had lost their bread-earner during the current pandemic. He said, it is not in any way possible to compensate for the loss of the near and dear ones, but to live up to the call of our conscience, we have sought to make a very small and a humble effort to stand by these children.
Details :https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1724738
Important Tweets