ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ
05 JUN 2021 7:37PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੁਖ ਪਣ-ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ 5 ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਦੀ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਸ਼ੀਅਲ ਕਲੋਨੀ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਉਤਸਾਹ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ’ ਮਨਾਇਆ।
ਉਤਸਵ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਕਲੋਨੀ ਵਿੱਚ ਪਿੱਪਲ, ਅਸ਼ੋਕ, ਅੰਬ, ਅਨਾਰ, ਜਾਮਣ, ਚੀਕੂ, ਮੌਸੰਬੀ, ਨਿੰਬੂ ਅਤੇ ਅਮਰੂਦ ਜਿਹੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਛਾਂਦਾਰ ਅਤੇ ਫਲਦਾਰ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ 60 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੌਧੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਯਾਨੀ “ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਵਿਵਸਥਿਤ ਕਰਨਾ” ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਪੂਰੇ ਕਲੋਨੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰੁੱਖਾਂ ‘ਤੇ ਪੰਛੀਆਂ ਅਤੇ ਗਲਿਹਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਘਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇਹ ਘਰ ਪੰਛੀਆਂ ਨੂੰ ਉਚਿਤ ਆਵਾਸ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੈ।
ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਫਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀ ਦੇ ਬੀਜ, ਪੈਂਸਿਲ ਅਤੇ ਬਾਂਸ ਦੇ ਚਾਰਕੋਲ ਟੂਥਬ੍ਰਸ਼ ਜਿਹੀ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਵੰਡ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ 2021 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰਾਂ, ਬਿਜਲੀ ਘਰਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਪੌਧੇ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਅਭਿਯਾਨ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਸੋਸ਼ਲ ਡਿਸਟੈਂਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦਾ ਸਖਤੀ ਨਾਲ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਸਮਾਰੋਹ ਸੀਮਿਤ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।

Ministry of Power
NHPC celebrates World Environment Day
05 JUN 2021 7:37PM by PIB Delhi
NHPC Limited, India’s premier hydropower company under Ministry of Power celebrated ‘World Environment Day’ with great enthusiasm at NHPC Residential Colony, Faridabad on 5th June, 2021.
During the celebration, a special plantation drive was held wherein over 60 saplings of various shady & fruit bearing species like Peepal, Ashok, Mango, Pomegranate, Jamun, Cheeku, Mousambi, Lemon and Guava were planted at the NHPC colony. In line with the theme of this year's Word Environment Day i.e. “Resetting Our Relationship with Nature”, bird houses and squirrel houses were installed on various trees all over the colony area. These bird houses are capable of providing proper habitat and security to the birds and help in increasing their numbers. To enhance awareness towards environmental conservation, environment friendly material like eco-friendly fruit and vegetable seeds pencils and bamboo charcoal toothbrushes were distributed amongst NHPC employees’ children. Large scale plantation drives were also held across all NHPC locations at Regional Offices, Power Stations and Projects during World Environment Day 2021. The celebrations were held with limited number of participants, duly following the norms of social distancing and safety precautions in view of ongoing Covid -19 pandemic.