ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೀಕರಣ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ- 140ನೇ ದಿನ
22.75 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೀಕರಣ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಈವರೆಗೆ 18-44 ವರ್ಷದ 2.59 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ
ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ 33 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
04 JUN 2021 8:16PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನಿಡಿಕೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಇಂದು ರಾತ್ರಿ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮಾಹಿತಿ ಪ್ರಕಾರ, 22.75(22,75,67,873) ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ.
ಇಂದು 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 16,23,602 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು ಅದೇ ವಯೋಮಾನದ 31,217 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ 3ನೇ ಹಂತದ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭವಾದ ನಂತರ 37 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 2,58,45,901 ಮಂದಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 1,18,299 ಮಂದಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಬಿಹಾರ, ದೆಹಲಿ, ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 18ರಿಂದ 44 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದ ಸುಮಾರು 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಮಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಮೊದಲನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಈವರೆಗೆ 18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ವಯೋಮಾನದವರಿಗೆ ನೀಡಿರುವ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಠಕದಲ್ಲಿದೆ.
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯ
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
10,809
0
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
48,939
106
3
ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ
43,645
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
6,15,083
320
5
ಬಿಹಾರ
18,21,743
13
6
ಚಂಡಿಗಢ
64,480
0
7
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
7,63,192
4
8
ದಾದ್ರ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
44,845
0
9
ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
54,013
0
10
ದೆಹಲಿ
11,38,179
3,398
11
ಗೋವಾ
44,610
596
12
ಗುಜರಾತ್
20,94,836
86
13
ಹರಿಯಾಣ
12,04,338
1,987
14
ಹಿಮಾಚಲಪ್ರದೇಶ
1,04,291
0
15
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
2,70,253
13,381
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
6,31,220
115
17
ಕರ್ನಾಟಕ
17,32,622
2,416
18
ಕೇರಳ
4,71,747
50
19
ಲಡಾಖ್
42,991
0
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
6,982
0
21
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
27,01,056
6,752
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
14,98,107
11,962
23
ಮಣಿಪುರ
45,596
0
24
ಮೇಘಾಲಯ
41,100
0
25
ಮಿಜೋರಾಂ
20,206
0
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
34,878
0
27
ಒಡಿಶಾ
7,75,335
1,919
28
ಪುದುಚೆರಿ
29,159
0
29
ಪಂಜಾಬ್
4,42,137
900
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
18,82,595
413
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
10,588
0
32
ತಮಿಳುನಾಡು
17,40,875
1,743
33
ತೆಲಂಗಾಣ
5,00,142
431
34
ತ್ರಿಪುರ
59,476
0
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
28,46,870
70,627
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
2,95,390
0
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
17,13,573
1,080
ಒಟ್ಟು
2,58,45,901
1,18,299
ಒಟ್ಟಾರೆ 22,75,67,873 ಮಂದಿ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದು, ಅವರಲ್ಲಿ 99,44,507ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ (ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 68,40,415 ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ, 1,60,45,747 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು(ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್) (1ನೇ ಡೋಸ್), 86,34,525(ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್) (2ನೇ ಡೋಸ್), 18 ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ 2,58,45,901 ಮಂದಿಗೆ(1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 18 ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ 1,18,299 ಮಂದಿಗೆ(2ನೇ ಡೋಸ್) ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 45 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ 60 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 6,96,94,235 ಮಂದಿಗೆ(1ನೇ ಡೋಸ್) 45 ವರ್ಷದಿಂದ 60 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 1,11,86,697 ಮಂದಿಗೆ (2ನೇ ಡೋಸ್) ಹಾಗೂ 60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ 6,01,48,354 ಜನರಿಗೆ (1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 1,91,09,193 (2ನೇ ಡೋಸ್) ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
99,44,507
2ನೇ ಡೋಸ್
68,40,415
ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
1,60,45,747
2ನೇ ಡೋಸ್
86,34,525
18-44 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
2,58,45,901
2ನೇ ಡೋಸ್
1,18,299
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
6,96,94,235
2ನೇ ಡೋಸ್
1,11,86,697
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
6,01,48,354
2ನೇ ಡೋಸ್
1,91,09,193
ಒಟ್ಟು
22,75,67,873
ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 140ನೇ ದಿನವಾದ ಇಂದು(04, ಜೂನ್ 2021) ಒಟ್ಟು 33,57,713 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ 31,01,109 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಹಾಗೂ 2,56,604 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ತಡರಾತ್ರಿ ದಿನದ ಅಂತಿಮ ವರದಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ದಿನಾಂಕ: 4ನೇ ಜೂನ್, 2021 (140ನೇ ದಿನ)
ಎಚ್ ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
15,456
2ನೇ ಡೋಸ್
11,945
ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
1,09,597
2ನೇ ಡೋಸ್
23,569
18-44 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
16,23,602
2ನೇ ಡೋಸ್
31,217
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
9,67,475
2ನೇ ಡೋಸ್
1,02,473
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
3,84,979
2ನೇ ಡೋಸ್
87,400
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
1ನೇ ಡೋಸ್
31,01,109
2ನೇ ಡೋಸ್
2,56,604
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಂದ ತುಂಬಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವರ್ಗದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಲಸಿಕೆ ಒಂದು ಅಸ್ತ್ರವಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಮೇಲೆ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ನಿಗಾ ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 140
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 22.75 Crore
More than 2.59 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 33 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
04 JUN 2021 8:16PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 22.75 Cr (22,75,67,873) as per the 7 pm provisional report today.
16,23,602 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 31,217 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,58,45,901 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,18,299 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
10,809
0
2
Andhra Pradesh
48,939
106
3
Arunachal Pradesh
43,645
0
4
Assam
6,15,083
320
5
Bihar
18,21,743
13
6
Chandigarh
64,480
0
7
Chhattisgarh
7,63,192
4
8
Dadra & Nagar Haveli
44,845
0
9
Daman & Diu
54,013
0
10
Delhi
11,38,179
3,398
11
Goa
44,610
596
12
Gujarat
20,94,836
86
13
Haryana
12,04,338
1,987
14
Himachal Pradesh
1,04,291
0
15
Jammu & Kashmir
2,70,253
13,381
16
Jharkhand
6,31,220
115
17
Karnataka
17,32,622
2,416
18
Kerala
4,71,747
50
19
Ladakh
42,991
0
20
Lakshadweep
6,982
0
21
Madhya Pradesh
27,01,056
6,752
22
Maharashtra
14,98,107
11,962
23
Manipur
45,596
0
24
Meghalaya
41,100
0
25
Mizoram
20,206
0
26
Nagaland
34,878
0
27
Odisha
7,75,335
1,919
28
Puducherry
29,159
0
29
Punjab
4,42,137
900
30
Rajasthan
18,82,595
413
31
Sikkim
10,588
0
32
Tamil Nadu
17,40,875
1,743
33
Telangana
5,00,142
431
34
Tripura
59,476
0
35
Uttar Pradesh
28,46,870
70,627
36
Uttarakhand
2,95,390
0
37
West Bengal
17,13,573
1,080
TOTAL
2,58,45,901
1,18,299
The total of 22,75,67,873 include 99,44,507 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,40,415 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,60,45,747 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 86,34,525 FLWs (2nd dose), 2,58,45,901 for 18-44 years of age group (1st dose) and 1,18,299 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,96,94,235 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,11,86,697 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,01,48,354 for above 60 years (1st Dose) and 1,91,09,193 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,44,507
2nd Dose
68,40,415
FLWs
1st Dose
1,60,45,747
2nd Dose
86,34,525
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,58,45,901
2nd Dose
1,18,299
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,96,94,235
2nd Dose
1,11,86,697
Over 60 years
1st Dose
6,01,48,354
2nd Dose
1,91,09,193
Total
22,75,67,873
As on Day-140 of the vaccination drive (4th June, 2021), total 33,57,713 vaccine doses were given. 31,01,109 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,56,604 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 4th June, 2021 (140th Day)
HCWs
1stDose
15,456
2ndDose
11,945
FLWs
1stDose
1,09,597
2nd Dose
23,569
18-44 years
1st Dose
16,23,602
2nd Dose
31,217
45 to 60 years
1st Dose
9,67,475
2nd Dose
1,02,473
Over 60 years
1st Dose
3,84,979
2nd Dose
87,400
Total Achievement
1st Dose
31,01,109
2nd Dose
2,56,604
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.