ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 140వ రోజు
ఇప్పటిదాకా మొత్తం 22.75 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ టీకాలు
18-44 వయోవర్గంలో 2.59 కోట్లమంది టీకా లబ్ధిదారులు
ఈ సాయంత్రం 7 వరకు 33 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
04 JUN 2021 8:16PM by PIB Hyderabad
టీకాల కార్యక్రమంలో 140వ రోజైన నేటి సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 22.75 కోట్లు దాటి 22,75,67,873 కు చేరింది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 16,23,602 మంది లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 31,217 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 2,58,45,901 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 1,18,299 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
10,809
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
48,939
106
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
43,645
0
4
అస్సాం
6,15,083
320
5
బీహార్
18,21,743
13
6
చందీగఢ్
64,480
0
7
చత్తీస్ గఢ్
7,63,192
4
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
44,845
0
9
డామన్, డయ్యూ
54,013
0
10
ఢిల్లీ
11,38,179
3,398
11
గోవా
44,610
596
12
గుజరాత్
20,94,836
86
13
హర్యానా
12,04,338
1,987
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,04,291
0
15
జమ్మూ కశ్మీర్
2,70,253
13,381
16
జార్ఖండ్
6,31,220
115
17
కర్నాటక
17,32,622
2,416
18
కేరళ
4,71,747
50
19
లద్దాఖ్
42,991
0
20
లక్షదీవులు
6,982
0
21
మధ్యప్రదేశ్
27,01,056
6,752
22
మహారాష్ట్ర
14,98,107
11,962
23
మణిపూర్
45,596
0
24
మేఘాలయ
41,100
0
25
మిజోరం
20,206
0
26
నాగాలాండ్
34,878
0
27
ఒడిశా
7,75,335
1,919
28
పుదుచ్చేరి
29,159
0
29
పంజాబ్
4,42,137
900
30
రాజస్థాన్
18,82,595
413
31
సిక్కిం
10,588
0
32
తమిళనాడు
17,40,875
1,743
33
తెలంగాణ
5,00,142
431
34
త్రిపుర
59,476
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
28,46,870
70,627
36
ఉత్తరాఖండ్
2,95,390
0
37
పశ్చిమబెంగాల్
17,13,573
1,080
మొత్తం
2,58,45,901
1,18,299
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 22,75,67,873 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 99,44,507 మొదటి డోసులు, 68,40,415 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,60,45,747 మొదటి డోసులు, 86,34,525 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 2,58,45,901 మొదటి డోసులు, 1,18,299 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 6,96,94,235 మొదటి డోసులు, 1,11,86,697 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 6,01,48,354 మొదటి డోసులు, 1,91,09,193 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
99,44,507
రెండో డోస్
68,40,415
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,60,45,747
రెండో డోస్
86,34,525
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2,58,45,901
రెండో డోస్
1,18,299
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,96,94,235
రెండో డోస్
1,11,86,697
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,01,48,354
రెండో డోస్
1,91,09,193
మొత్తం
22,75,67,873
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 140వ రోజైన జూన్4న 33,57,713 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 31,01,109 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,56,604 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్ 4, 2021 (140వ తేదీ )
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
15,456
రెండో డోస్
11,945
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,09,597
రెండో డోస్
23,569
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
16,23,602
రెండో డోస్
31,217
45-60వయోవర్గం
మొదటి డోస్
9,67,475
రెండో డోస్
1,02,473
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
3,84,979
రెండో డోస్
87,400
మొత్తం
మొదటి డోస్
31,01,109
రెండో డోస్
2,56,604
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 140
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 22.75 Crore
More than 2.59 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 33 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
04 JUN 2021 8:16PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 22.75 Cr (22,75,67,873) as per the 7 pm provisional report today.
16,23,602 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 31,217 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,58,45,901 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,18,299 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
10,809
0
2
Andhra Pradesh
48,939
106
3
Arunachal Pradesh
43,645
0
4
Assam
6,15,083
320
5
Bihar
18,21,743
13
6
Chandigarh
64,480
0
7
Chhattisgarh
7,63,192
4
8
Dadra & Nagar Haveli
44,845
0
9
Daman & Diu
54,013
0
10
Delhi
11,38,179
3,398
11
Goa
44,610
596
12
Gujarat
20,94,836
86
13
Haryana
12,04,338
1,987
14
Himachal Pradesh
1,04,291
0
15
Jammu & Kashmir
2,70,253
13,381
16
Jharkhand
6,31,220
115
17
Karnataka
17,32,622
2,416
18
Kerala
4,71,747
50
19
Ladakh
42,991
0
20
Lakshadweep
6,982
0
21
Madhya Pradesh
27,01,056
6,752
22
Maharashtra
14,98,107
11,962
23
Manipur
45,596
0
24
Meghalaya
41,100
0
25
Mizoram
20,206
0
26
Nagaland
34,878
0
27
Odisha
7,75,335
1,919
28
Puducherry
29,159
0
29
Punjab
4,42,137
900
30
Rajasthan
18,82,595
413
31
Sikkim
10,588
0
32
Tamil Nadu
17,40,875
1,743
33
Telangana
5,00,142
431
34
Tripura
59,476
0
35
Uttar Pradesh
28,46,870
70,627
36
Uttarakhand
2,95,390
0
37
West Bengal
17,13,573
1,080
TOTAL
2,58,45,901
1,18,299
The total of 22,75,67,873 include 99,44,507 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,40,415 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,60,45,747 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 86,34,525 FLWs (2nd dose), 2,58,45,901 for 18-44 years of age group (1st dose) and 1,18,299 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,96,94,235 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,11,86,697 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,01,48,354 for above 60 years (1st Dose) and 1,91,09,193 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,44,507
2nd Dose
68,40,415
FLWs
1st Dose
1,60,45,747
2nd Dose
86,34,525
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,58,45,901
2nd Dose
1,18,299
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,96,94,235
2nd Dose
1,11,86,697
Over 60 years
1st Dose
6,01,48,354
2nd Dose
1,91,09,193
Total
22,75,67,873
As on Day-140 of the vaccination drive (4th June, 2021), total 33,57,713 vaccine doses were given. 31,01,109 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,56,604 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 4th June, 2021 (140th Day)
HCWs
1stDose
15,456
2ndDose
11,945
FLWs
1stDose
1,09,597
2nd Dose
23,569
18-44 years
1st Dose
16,23,602
2nd Dose
31,217
45 to 60 years
1st Dose
9,67,475
2nd Dose
1,02,473
Over 60 years
1st Dose
3,84,979
2nd Dose
87,400
Total Achievement
1st Dose
31,01,109
2nd Dose
2,56,604
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.