విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
జైసల్మేర్‌ జిల్లా ఆసుపత్రిలో ఆక్సిజన్‌ ప్లాంటును ఏర్పాటు చేసిన పవర్‌గ్రిడ్‌
04 JUN 2021 4:55PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పనిచేసే, మహారత్న హోదా సంస్థ 'పవర్‌గ్రిడ్‌ కార్పొరేషన్‌ ఆఫ్‌ ఇండియా లిమిటెడ్‌' (పవర్‌గ్రిడ్‌) జైసల్మేర్‌ జిల్లా ఆసుపత్రిలో ఆక్సిజన్‌ ప్లాంటును ఏర్పాటు చేసింది. రాజస్థాన్‌ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ అశోక్‌ గెహ్లోత్‌ దీనిని ప్రారంభించారు. పారిశ్రామిక సామాజిక బాధ్యతగా, రూ.1.11 కోట్ల అంచనా వ్యయంతో ప్లాంటును నిర్మించారు. రాజస్థాన్‌ వైద్య, ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి డా.రఘు శర్మ అధ్యక్షతన జరిగిన వర్చువల్‌ సమావేశంలో రాష్ట్ర మంత్రులు, పవర్‌గ్రిడ్‌ అధికారులు పాల్గొన్నారు.
ఈ ఆక్సిజన్‌ ప్లాంటు నిమిషానికి 850 లీ. ఆక్సిజన్‌ను ఉత్పత్తి చేస్తుంది. రాష్ట్రంలోని ప్రజారోగ్య మౌలిక సదుపాయాలకు మరింత బలంగా మారుతుంది. జిల్లా ఆసుపత్రిలో ఉన్న 200 పడకల్లో 30 పడకలకు ఇప్పటివరకు ఆక్సిజన్‌ సదుపాయం ఉండగా, ఇప్పుడీ ప్లాంటు ఏర్పాటుతో మొత్తం 200 పడకలకు ఆక్సిజన్‌ పంపిణీ వ్యవస్థ ఏర్పాటైంది. దీనివల్ల, జైసల్మేర్‌ జిల్లా చుట్టుపక్కలున్న దాదాపు 10 లక్షల మంది ప్రజలకు ప్రయోజనం కలుగుతుంది.

Ministry of Power
Powergrid installs Oxygen Plant at District hospital, Jaisalmer
04 JUN 2021 4:55PM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a Maharatna CPSU under Ministry of Power, Government of India installed an Oxygen Plant at District Hospital, Jaisalmer, which was inaugurated by Chief Minister of Rajasthan Shri Ashok Gehlot. The plant has been built at an estimated cost of ₹1.11 crore under CSR initiative. The virtual ceremony was presided by Dr. Raghu Sharma, Hon’ble Minister of Medical and Health, Medical Education, Ayurveda and DIPR, Government of Rajasthan in presence of state ministers, functionaries and officials from POWERGRID.
The installed oxygen plant has an 850 Litre/Min capacity, which will augment public health infrastructure of the state. The District Hospital had been functioning with about 30 oxygen beds, and with POWERGRID’s effort of installation of Oxygen plant, now all 200 beds are equipped with oxygen support, which shall benefit around 10 lakh people living in and around the Jaisalmer district.