రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్తరాఖండ్ లోని హల్ద్వానీలో 500 పడకల కోవిడ్ కేర్ ఆస్పత్రిని ఏర్పాటు చేసిన డిఆర్డిఓ
02 JUN 2021 1:18PM by PIB Hyderabad
హల్ద్వానీలో డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (డిఆర్డిఓ) ఏర్పాటు చేసిన 500 పడకల కోవిడ్ కేర్ ఆస్పత్రిని 2021 జూన్ 02 న ఉత్తరాఖండ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ తీరత్ సింగ్ రావత్ ప్రారంభించారు. ఈ సదుపాయంలో 375 ఆక్సిజన్ పడకలు, వెంటిలేటర్లతో 125 ఐసియు పడకలు ఉన్నాయి. . 100 శాతం పవర్ బ్యాకప్‌తో, ఇది అన్ని వాతావరణ పరిస్థితులకు కేంద్రంగా ఎయిర్ కండిషన్ ఏర్పాటు చేసారు. పాథాలజీ ప్రయోగశాల, ఫార్మసీ, ఎక్స్-రే, ఇసిజి మొదలైనవి ఈ సదుపాయంలో అంతర్లీనంగా ఉన్నాయి. ఈ కేంద్రం 2021 జూన్ 03 నుండి పూర్తిగా పనిచేయనుంది.
ఆధునిక సిస్టమ్ సాఫ్ట్‌వేర్ ద్వారా సరైన పర్యవేక్షణ మరియు ఆసుపత్రి నిర్వహణ కోసం వై-ఫై, సిసిటివిలు మరియు హెల్ప్‌లైన్ నంబర్‌తో కూడిన నియంత్రణ కేంద్రం కూడా దీనిలో ఏర్పాటు చేశారు. ఈ సదుపాయాన్ని నడపడానికి వైద్యులు, నర్సింగ్ సిబ్బంది హల్ద్వానీలోని ప్రభుత్వ వైద్య కళాశాల నుండి ఇక్కడ నియమించారు.
21 రోజుల్లో నిర్మించిన ఈ ఆసుపత్రి, ప్రతికూల వాతావరణ పరిస్థితులలో నిర్విరామంగా పనిచేసిన 350 మంది ఉద్యోగుల కృషి ఉంది. దేశవ్యాప్తంగా లొక్డౌన్ ఉన్నప్పటికీ నిర్దిష్ట కాలంలో పూర్తీ చేయాలనే లక్ష్యాన్ని ఒక సవాలుగా తీసుకుని ఈ ఆస్పత్రిని సిద్ధం చేశారు. ఫైర్ డిటెక్షన్ అలారం సిస్టమ్, ఫైర్ హైడ్రాంట్లు మరియు అగ్నిమాపక పరికరాల ఏర్పాటు వంటి తప్పనిసరి అగ్ని భద్రతా నిబంధనలు పాటించారు.
ప్రస్తుత కోవిడ్ పరిస్థితిలో, ఈ కోవిడ్ కేర్ సెంటర్ ఉత్తరాఖండ్ ప్రజలకు చాల అమూల్యమైనది. ఇది మహమ్మారి సమయంలో సకాలంలో అవసరమైన వైద్య సంరక్షణను అందిస్తుంది. ఉత్తరాఖండ్‌కు చెందిన, భారత సైన్యం 17 వ చీఫ్ అయిన దివంగత జనరల్ బిపిన్ చంద్ర జోషి పేరు మీద ఇది అంకితం చేశారు.
ఈ కార్యక్రమంలో పార్లమెంటు సభ్యుడు డాక్టర్ అజయ్ భట్, ఉత్తరాఖండ్ ప్రభుత్వ మంత్రి శ్రీ బన్సిధర్ భగత్, ప్రతిపక్ష నేత డాక్టర్ ఇందిరా హృదయేష్, డిఆర్డిఓ & రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ఉన్నతాధికారులు పాల్గొన్నారు. ఈ మహమ్మారి సమయంలో నిరంతర సహాయం చేస్తున్న డిఆర్‌డిఓని రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ ప్రశంసించారు. రక్షణ శాఖ ఆర్‌ అండ్ డి కార్యదర్శి, డిఆర్డిఓ చైర్మన్ డాక్టర్ జి. సతీష్ రెడ్డి ఈ పనిలో పాల్గొన్న బృందం చేసిన కృషిని ప్రశంసించారు. ఇందుకు సహకరించిన ఉత్తరాఖండ్ ప్రభుత్వానికి ధన్యవాదాలు తెలిపారు.
CUOQ.jpg)

Ministry of Defence
500-bed COVID Care hospital set up by DRDO inaugurated in Haldwani, Uttarakhand
02 JUN 2021 1:18PM by PIB Delhi
A 500-bed COVID Care Hospital set up by Defence Research and Development Organisation (DRDO) in Haldwani was virtually inaugurated by Chief Minister of Uttarakhand Shri Tirath Singh Rawat on June 02, 2021. This facility comprises 375 oxygen beds and 125 ICU beds with ventilators. With 100 per cent power backup, it is centrally air conditioned for all weather conditions. Pathology laboratory, Pharmacy, X-Ray and ECG etc. are inherent part of the facility. The Centre will become fully operational from June 03, 2021.
A control centre with Wi-Fi, CCTVs and helpline number has also been established for proper monitoring and hospital management through modern system software. Doctors and nursing staff to run the facility would be provided by co-located Government Medical College, Haldwani.
This hospital, which has been built in 21 days, is the result of the efforts of the workforce of 350 persons who worked relentlessly round the clock under adverse weather conditions. This time-bound challenging task involved coordination among various government agencies and arranging mammoth quantity of stores amidst countrywide lockdown. Ample measures have been taken in design and functioning of the hospital to meet any unforeseen challenges in future. Mandatory fire safety norms have been ensured with fire detection alarm system, fire hydrants, and fire-fighting equipment.
In the present COVID situation, this COVID Care Centre will be an invaluable asset for the people of Uttarakhand, providing timely essential medical care during the pandemic. It has been dedicated and named after late General Bipin Chandra Joshi who belonged to Uttarakhand and was the 17th Chief of Indian Army.
Member of Parliament Dr Ajay Bhatt, Minister in Uttarakhand Government Shri Bansidhar Bhagat, Leader of Opposition, Uttarakhand Dr Indira Hridayesh and senior officials of DRDO& state government were present on the occasion.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has lauded DRDO for its continuous timely assistance during this pandemic. Secretary Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy appreciated the relentless efforts of the team involved in the task and thanked the Uttarakhand Government for the support.
CUOQ.jpg)