విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
రాయ్‌బరేలీ జిల్లా యంత్రాంగానికి ఎన్‌టీపీసీ ఉన్‌చహార్‌ ఆక్సిజన్ ప్లాంటు అప్పగింత
31 MAY 2021 3:35PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పనిచేసే మహారత్న హోదా సంస్థ ఎన్‌టీసీసీ, కొవిడ్‌పై పోరాటంలో తాను అందిస్తున్న మద్దతుకు కొనసాగింపుగా, ఉత్తరప్రదేశ్‌ రాయ్‌బరేలీలోని ఉన్‌చహార్‌ ఎన్‌టీపీసీ విభాగం ద్వారా ఒక ఆక్సిజన్‌ ప్లాంటును నిర్మించింది. రాయ్‌బరేలీ జిల్లా యంత్రాంగానికి ఆ ప్లాంటును అప్పగించింది. ప్లాంట్‌ను సాఫీగా నడిపేందుకు అవసరమైన పరికరాలు, వనరులను కూడా అందుబాటులోకి తెచ్చింది. ఈ ప్లాంటు ఏర్పాటుతో, ఆక్సిజన్‌ అవసరమైన వారికి తక్షణం, నిరంతరం ప్రాణవాయువు అందుతుంది.
ఇంతకుముందు, ఉన్‌చహార్‌ సామాజిక ఆరోగ్య కేంద్రానికి 10 ఆక్సిజన్‌ సిలిండర్లను ఎన్‌టీపీసీ అందించింది. ఎన్‌టీపీసీ ఉన్‌చహార్‌ చూపిన చొరవ, గ్రామీణ ప్రాంత ప్రజలు కూడా మెరుగైన ఆరోగ్య సేవలు పొందే ఆశాకిరణంలా మారింది.

Ministry of Power
NTPC Unchahar Handovers Oxygen Plant to District Administration of Raibareli
31 MAY 2021 3:35PM by PIB Delhi
NTPC , a Maharatna CPSU under Ministry of Power in its continued efforts to help in fight against COVID has set up an oxygen plant by NTPC Unchahar. The plant was handed over to the district administration of Raibareli, UP. The necessary equipment and resources were made available by NTPC to the executing body for smooth functioning of this plant. With the establishment of this oxygen plant, oxygen facility will be made available regularly to the needy people with immediate effect.
Earlier, 10 Oxygen cylinders were supplied by NTPC to Unchahar Community Health Center. In crisis situation, this initiative of NTPC Unchahar has emerged as a ray of hope that rural people can also get better health facilities.