ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಪಿಎಫ್ಒ (ಕಾರ್ಮಿಕರ ಭವಿಷ್ಯ ನಿಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ) ತನ್ನ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಎರಡನೇ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮುಂಗಡ ಹಣವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ
ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ
31 MAY 2021 2:03PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು, ಇಪಿಎಫ್ಒ ಈಗ ತನ್ನ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಮರುಪಾವತಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲದ ಎರಡನೇ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮುಂಗಡವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದೆ. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸದಸ್ಯರ ಆರ್ಥಿಕ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ವಿಶೇಷ ಹಿಂಪಡೆಯುವಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರಿಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಜಿಕೆವೈ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಚ್ 2020 ರಲ್ಲಿ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಯಿತು. ಅಧಿಕೃತ ಗೆಜೆಟ್ನಲ್ಲಿ ಅಧಿಸೂಚನೆಯ ಮೂಲಕ ಪ್ಯಾರಾಗ್ರಾಫ್ 68 ಎಲ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಉಪ-ಪ್ಯಾರಾ (3) ಅನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯದ ನೌಕರರ ಭವಿಷ್ಯ ನಿಧಿ ಯೋಜನೆ 1952 ರಲ್ಲಿ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಈ ನಿಬಂಧನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ಮೂರು ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಮೂಲ ವೇತನ ಮತ್ತು ತುಟ್ಟಿ ಭತ್ಯೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಮರುಪಾವತಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲದ ಹಿಂಪಡೆಯುವಿಕೆ ಅಥವಾ ಇಪಿಎಫ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಸದಸ್ಯರ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಇರುವ ಮೊತ್ತದ 75% ವರೆಗೆ, ಯಾವುದು ಕಡಿಮೆಯೋ ಅದನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸದಸ್ಯರು ಕಡಿಮೆ ಮೊತ್ತಕ್ಕೂ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮುಂಗಡವು ಇಪಿಎಫ್ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಒಂದು ಉತ್ತಮ ಸಹಾಯವಾಗಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯಾರಿಗೆ ಮಾಸಿಕ ವೇತನ ರೂ. 15,000 ಇರುವವರಿಗೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಇಪಿಎಫ್ಒ 76.31 ಲಕ್ಷ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮುಂಗಡದ ಕೋರಿಕೆಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆಗೊಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟು ರೂ .18,698.15 ಕೋಟಿಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ‘ಮ್ಯೂಕರ್ ಮೈಕೋಸಿಸ್’ ಅಥವಾ ಕಪ್ಪು ಶಿಲೀಂಧ್ರವನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವೆಂದು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಂತಹ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಇಪಿಎಫ್ಒ ತನ್ನ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಅವರ ಹಣಕಾಸಿನ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಮೂಲಕ ಸಹಾಯ ಹಸ್ತ ನೀಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ. ಈಗಾಗಲೇ ಮೊದಲ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮುಂಗಡವನ್ನು ಪಡೆದ ಸದಸ್ಯರು ಈಗ ಎರಡನೇ ಮುಂಗಡವನ್ನು ಸಹ ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಎರಡನೇ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮುಂಗಡವನ್ನು ಹಿಂಪಡೆಯುವ ಅವಕಾಶ ಮತ್ತು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಮೊದಲ ಮುಂಗಡದಂತೆಯೇ ಇರುತ್ತದೆ.
ಈ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಾಯಕ್ಕಾಗಿ ಸದಸ್ಯರ ತುರ್ತು ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ, ಕೋವಿಡ್ -19 ಕೋರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಕೋರಿಕೆಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಮೂರು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಇತ್ಯರ್ಥಪಡಿಸಲು ಇಪಿಎಫ್ಒ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಇಪಿಎಫ್ಒ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಸಿಸ್ಟಮ್ ಚಾಲಿತ ಸ್ವಯಂ – ಕೋರಿಕೆಯ ಇತ್ಯರ್ಥ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿದೆ. ಆಟೋ-ಮೋಡ್ ಆಫ್ ಸೆಟಲ್ಮೆಂಟ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಮೊದಲಿದ್ದ 20 ದಿನಗಳ ಇತ್ಯರ್ಥದ ಸಮಯದ ಬದಲು ಇಪಿಎಫ್ಒಗೆ ಕೋರಿಕೆಗಳ ಇತ್ಯರ್ಥದ ಸಮಯದ ಚಕ್ರವನ್ನು ಕೇವಲ 3 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಶಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Labour & Employment
EPFO allows its members to avail second COVID-19 advance
Decision taken in view of second wave of Covid19 pandemic
31 MAY 2021 2:03PM by PIB Delhi
To support its subscribers during the second wave of COVID-19 pandemic, EPFO has now allowed its members to avail second non-refundable COVID-19 advance. The provision for special withdrawal to meet the financial need of members during pandemic was introduced in March 2020, under Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana (PMGKY). An amendment to this effect was made by Ministry of Labour & Employment in Employees’ Provident Funds Scheme, 1952 by inserting therein sub-para (3) under paragraph 68L, through notification in the Official Gazette.
Under this provision, non-refundable withdrawal to the extent of the basic wages and dearness allowances for three months or up to 75% of the amount standing to member's credit in the EPF account, whichever is less, is provided. Members can apply for lesser amount also.
The COVID-19 advance has been a great help to the EPF members during the pandemic, especially for those having monthly wages of less than Rs. 15,000. As on date, EPFO has settled more than 76.31 lakh COVID-19 advance claims thereby disbursing a total of Rs. 18,698.15 crore.
During the second wave of Covid-19 pandemic, ‘mucormycosis’ or black fungus has been declared an epidemic recently. In such trying times, EPFO endeavours to lend a helping hand to its members by meeting their financial needs. Members who have already availed the first COVID-19 advance can now opt for a second advance also. The provision and process for withdrawal of second COVID-19 advance is same as in the case of first advance.
Considering urgent need of members for financial support in these trying times, it has been decided to accord top priority to COVID-19 claims. EPFO is committed to settle these claims within three days of their receipt. For this, EPFO has deployed a system driven auto-claim settlement process in respect of all such members whose KYC requirements is complete in all respects. Auto-mode of settlement enables EPFO to reduce the claim settlement cycle to just 3 days as against the statutory requirement to settle the claims within 20 days.