ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ టీకాల తాజా సమాచారం – 132వ రోజు
20.54 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకా డోసుల సంఖ్య
18-44 వయోవర్గంలో 1.51 కోట్ల టీకా లబ్ధిదారులు
ఈరోజు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు 26.58 లక్షల టీకాలు
27 MAY 2021 8:05PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 20.54 కోట్లు దాటి ఈ సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 20,54,51,902 కు చేరింది. 18-44 వయోవర్గంలో ఈరోజు 11,76,300 మంది లబ్ధిదారులు ఈ రోజు టీకాలు తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెమ్దినవారు ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న డోసుల సంఖ్య 1,51,52,040 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మింది ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు నమోదయ్యారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి.
.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
6,456
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
14,122
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
20,131
4
అస్సాం
5,12,871
5
బీహార్
15,50,092
6
చండీగఢ్
28,009
7
చత్తీస్ గఢ్
7,34,737
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
27,560
9
డామన్, డయ్యూ
32,759
10
ఢిల్లీ
9,85,871
11
గోవా
33,074
12
గుజరాత్
11,36,598
13
హర్యానా
8,99,155
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
79,914
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
1,32,700
16
జార్ఖండ్
4,63,338
17
కర్నాటక
5,91,311
18
కేరళ
1,22,436
19
లద్దాఖ్
14,324
20
లక్షదీవులు
1,797
21
మధ్యప్రదేశ్
11,38,417
22
మహారాష్ట్ర
8,19,298
23
మణిపూర్
23,622
24
మేఘాలయ
33,992
25
మిజోరం
12,742
26
నాగాలాండ్
18,526
27
ఒడిశా
5,50,301
28
పుదుచ్చేరి
12,680
29
పంజాబ్
4,33,063
30
రాజస్థాన్
15,11,058
31
సిక్కిం
10,421
32
తమిళనాడు
6,42,267
33
తెలంగాణ
11,316
34
త్రిపుర
53,999
35
ఉత్తరప్రదేశ్
16,69,878
36
ఉత్తరాఖండ్
2,54,806
37
పశ్చిమ బెంగాల్
5,68,399
మొత్తం
1,51,52,040
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 20,54,51,902 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 98,27,025 మొదటి డోసులు, 67,47,730 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,53,39,068 మొదటి డోసులు, 84,19,860 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 1,51,52,040 మొదటి డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 6,35,32,545 మొదటి డోసులు, 1,02,15,474 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,77,48,235 మొదటి డోసులు, 1,84,69,925 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
98,27,025
రెండో డోస్
67,47,730
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,53,39,068
రెండో డోస్
84,19,860
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1,51,52,040
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,35,32,545
రెండో డోస్
1,02,15,474
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,77,48,235
రెండో డోస్
1,84,69,925
మొత్తం
20,54,51,902
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 132వ రోజైన మే 27న 26,58,218 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 24,81,196 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 1,77,022 రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్తి తెలుస్తోంది.
తేదీ: మే 27, 2021 ( 132వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
15,526
రెండో డోస్
8,802
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
83,137
రెండో డోస్
16,174
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
11,76,300
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
8,38,436
రెండో డోస్
97,965
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
3,67,797
రెండో డోస్
54,081
మొత్తం
మొదటి డోస్
24,81,196
రెండో డోస్
1,77,022
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 132
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 20.54 Crore
More than 1.51 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 26.58 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
27 MAY 2021 8:05PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 20.54 Cr (20,54,51,902) as per the 7 pm provisional report today.
11,76,300 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 1,51,52,040 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
6,456
2
Andhra Pradesh
14,122
3
Arunachal Pradesh
20,131
4
Assam
5,12,871
5
Bihar
15,50,092
6
Chandigarh
28,009
7
Chhattisgarh
7,34,737
8
Dadra & Nagar Haveli
27,560
9
Daman & Diu
32,759
10
Delhi
9,85,871
11
Goa
33,074
12
Gujarat
11,36,598
13
Haryana
8,99,155
14
Himachal Pradesh
79,914
15
Jammu & Kashmir
1,32,700
16
Jharkhand
4,63,338
17
Karnataka
5,91,311
18
Kerala
1,22,436
19
Ladakh
14,324
20
Lakshadweep
1,797
21
Madhya Pradesh
11,38,417
22
Maharashtra
8,19,298
23
Manipur
23,622
24
Meghalaya
33,992
25
Mizoram
12,742
26
Nagaland
18,526
27
Odisha
5,50,301
28
Puducherry
12,680
29
Punjab
4,33,063
30
Rajasthan
15,11,058
31
Sikkim
10,421
32
Tamil Nadu
6,42,267
33
Telangana
11,316
34
Tripura
53,999
35
Uttar Pradesh
16,69,878
36
Uttarakhand
2,54,806
37
West Bengal
5,68,399
Total
1,51,52,040
The total of 20,54,51,902 include 98,27,025 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,47,730 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,53,39,068 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,19,860 FLWs (2nd dose), and 1,51,52,040 for 18-44 years of age group (1st dose). 6,35,32,545 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,02,15,474 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,77,48,235 for above 60 years (1st Dose) and 1,84,69,925 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,27,025
2nd Dose
67,47,730
FLWs
1st Dose
1,53,39,068
2nd Dose
84,19,860
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,51,52,040
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,35,32,545
2nd Dose
1,02,15,474
Over 60 years
1st Dose
5,77,48,235
2nd Dose
1,84,69,925
Total
20,54,51,902
As on Day-132 of the vaccination drive (27th May, 2021), total 26,58,218 vaccine doses were given. 24,81,196 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,77,022 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 27th May, 2021 (132nd Day)
HCWs
1stDose
15,526
2ndDose
8,802
FLWs
1stDose
83,137
2nd Dose
16,174
18-44 years
1st Dose
11,76,300
45 to 60 years
1stDose
8,38,436
2nd Dose
97,965
Over 60 years
1stDose
3,67,797
2nd Dose
54,081
Total Achievement
1stDose
24,81,196
2ndDose
1,77,022
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.