ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -132 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਕੁਲ ਖੁਰਾਕਾਂ 20.54 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
18- 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 1.51 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਹੁਣ ਤਕ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 26.58 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
27 MAY 2021 8:05PM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 20.54 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ (20,54,51,902) ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 11,76,300 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 1,51,52,040 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੌਂ ਹੁਣ
ਤਕ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਬਿਹਾਰ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨ
ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ
ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ
ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ –
ਲੜੀ ਨੰਬਰ.
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
6,456
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14,122
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
20,131
4
ਅਸਾਮ
5,12,871
5
ਬਿਹਾਰ
15,50,092
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
28,009
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
7,34,737
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
27,560
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
32,759
10
ਦਿੱਲੀ
9,85,871
11
ਗੋਆ
33,074
12
ਗੁਜਰਾਤ
10,36,598
13
ਹਰਿਆਣਾ
8,99,155
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
79,914
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1,32,700
16
ਝਾਰਖੰਡ
4,63,338
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,91,311
18
ਕੇਰਲ
1,22,436
19
ਲੱਦਾਖ
14,324
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
1,797
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11,38,417
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
8,19,298
23
ਮਨੀਪੁਰ
23,622
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
33,992
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
12,742
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
18,526
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
5,50,301
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
12,680
29
ਪੰਜਾਬ
4,33,063
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
15,11,058
31
ਸਿੱਕਮ
10,421
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
6,42,267
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
11,316
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
53,999
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
16,69,878
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2,54,806
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
5,68,399
ਕੁੱਲ
1,51,52,040
ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 20,54,51,902 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 98,27,025 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 67,47,730 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,53,39,068 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 84,19,860 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 1,51,52,040 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ
ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 6,35,32,545 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
1,02,15,474 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,77,48,235
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,84,69,925 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
98,27,025
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
67,47,730
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,53,39,068
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
84,19,860
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,51,52,040
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,35,32,545
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,02,15,474
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,77,48,235
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,69,925
ਕੁੱਲ
20,54,51,902
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ (27 ਮਈ, 2021) ਦੇ 132ਵੇਂ ਦਿਨ, ਕੁੱਲ 26,58,218 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ
ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 24,81,196 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 1,77,022 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ
ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮਿਤੀ : 27 ਮਈ, 2021 (132 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
15,526
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8,802
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
83,137
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
16,174
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,76,300
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8,38,436
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
97,965
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,67,797
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
54,081
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
24,81,196
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,77,022
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ I

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 132
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 20.54 Crore
More than 1.51 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 26.58 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
27 MAY 2021 8:05PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 20.54 Cr (20,54,51,902) as per the 7 pm provisional report today.
11,76,300 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 1,51,52,040 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
6,456
2
Andhra Pradesh
14,122
3
Arunachal Pradesh
20,131
4
Assam
5,12,871
5
Bihar
15,50,092
6
Chandigarh
28,009
7
Chhattisgarh
7,34,737
8
Dadra & Nagar Haveli
27,560
9
Daman & Diu
32,759
10
Delhi
9,85,871
11
Goa
33,074
12
Gujarat
11,36,598
13
Haryana
8,99,155
14
Himachal Pradesh
79,914
15
Jammu & Kashmir
1,32,700
16
Jharkhand
4,63,338
17
Karnataka
5,91,311
18
Kerala
1,22,436
19
Ladakh
14,324
20
Lakshadweep
1,797
21
Madhya Pradesh
11,38,417
22
Maharashtra
8,19,298
23
Manipur
23,622
24
Meghalaya
33,992
25
Mizoram
12,742
26
Nagaland
18,526
27
Odisha
5,50,301
28
Puducherry
12,680
29
Punjab
4,33,063
30
Rajasthan
15,11,058
31
Sikkim
10,421
32
Tamil Nadu
6,42,267
33
Telangana
11,316
34
Tripura
53,999
35
Uttar Pradesh
16,69,878
36
Uttarakhand
2,54,806
37
West Bengal
5,68,399
Total
1,51,52,040
The total of 20,54,51,902 include 98,27,025 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,47,730 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,53,39,068 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,19,860 FLWs (2nd dose), and 1,51,52,040 for 18-44 years of age group (1st dose). 6,35,32,545 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,02,15,474 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,77,48,235 for above 60 years (1st Dose) and 1,84,69,925 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,27,025
2nd Dose
67,47,730
FLWs
1st Dose
1,53,39,068
2nd Dose
84,19,860
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,51,52,040
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,35,32,545
2nd Dose
1,02,15,474
Over 60 years
1st Dose
5,77,48,235
2nd Dose
1,84,69,925
Total
20,54,51,902
As on Day-132 of the vaccination drive (27th May, 2021), total 26,58,218 vaccine doses were given. 24,81,196 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,77,022 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 27th May, 2021 (132nd Day)
HCWs
1stDose
15,526
2ndDose
8,802
FLWs
1stDose
83,137
2nd Dose
16,174
18-44 years
1st Dose
11,76,300
45 to 60 years
1stDose
8,38,436
2nd Dose
97,965
Over 60 years
1stDose
3,67,797
2nd Dose
54,081
Total Achievement
1stDose
24,81,196
2ndDose
1,77,022
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.