சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்து வழங்கலின் 132-வது நாள் - 20.54 கோடிக்கும் அதிகமான டோஸ்கள் இதுவரை வழங்கப்பட்டுள்ளன
27 MAY 2021 8:05PM by PIB Chennai
நாட்டில் இதுவரை வழங்கப்பட்டுள்ள கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்து டோஸ்களின் எண்ணிக்கை 20.54 கோடியை (20,54,51,902) கடந்துள்ளதாக இன்று மாலை 7 மணி அளவில் வெளியான தற்காலிக அறிக்கை தெரிவிக்கிறது.
18 முதல் 44 வயதுடைய 11,76,300 பயனாளிகள் தங்களது முதல் டோஸ் தடுப்பூசியை இன்று செலுத்திக் கொண்டனர். தடுப்பூசி வழங்கல் நடவடிக்கையின் மூன்றாவது கட்டம்
தொடங்கியதில் இருந்து நாடு முழுவதும் உள்ள 37 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் இருக்கும் 1,51,52,040 பயனாளிகளுக்கு தடுப்பு மருந்து வழங்கப்பட்டுள்ளது.
18 முதல் 44 வயதுடைய பயனாளிகளில் 10 லட்சத்திற்கும் அதிகமானோருக்கு பிகார், குஜராத், மத்தியப் பிரதேசம், ராஜஸ்தான் மற்றும் உத்தரப் பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்கள் தடுப்பு மருந்தை வழங்கியுள்ளன.
தமிழ்நாட்டில் மட்டும் 18 முதல் 44 வயது வரை உள்ள மக்களில், 6,42,267 பேருக்கு இதுவரை தடுப்பூசி செலுத்தப்பட்டுள்ளது. புதுச்சேரியில் வசிக்கும் 18 முதல் 44 வயது வரை உள்ள மக்களில், 12,680 பேருக்கு இதுவரை தடுப்பூசி செலுத்தப்பட்டுள்ளது.
இதுவரை வழங்கப்பட்டுள்ள 20,54,51,902 டோஸ்களில் 98,27,025 சுகாதாரப் பணியாளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள முதல் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 67,47,730 சுகாதாரப் பணியாளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள இரண்டாம் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 1,53,39,068 முன்கள பணியாளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள முதல் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 84,19,860 முன்கள பணியாளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள இரண்டாம் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 18 முதல் 44 வயது வரை உள்ள 1,51,52,040 பேருக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள முதல் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 45 வயது முதல் 60 வயது வரை உள்ள 6,35,32,545 பேருக்கு வழங்கப்பட்ட முதல் டோஸ் தடுப்பூசி, 45 வயது முதல் 60 வயது வரை உள்ள 1,02,15,474 பேருக்கு வழங்கப்பட்ட இரண்டாம் டோஸ் தடுப்பூசி, 60 வயதுக்கு மேற்பட்ட 5,77,48,235 நபர்களுக்கு வழங்கப்பட்ட முதல் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 60 வயதுக்கு மேற்பட்ட 1,84,69,925 நபர்களுக்கு வழங்கப்பட்ட இரண்டாம் டோஸ் தடுப்பு மருந்து அடங்கும்.
தடுப்பு மருந்து வழங்கும் நடவடிக்கையின் 132-வது நாளான இன்று, மொத்தம் 26,58,218 டோஸ்கள் வழங்கப்பட்டன. இதில் 24,81,196 பயனாளிகள் முதல் டோசையும், 1,77,022 பயனாளிகள் இரண்டாவது டோசையும் பெற்றுக்கொண்டதாக தற்காலிக தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன. இறுதி அறிக்கைகள் இன்று பின்னிரவு நிறைவு செய்யப்படும்.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 132
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 20.54 Crore
More than 1.51 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 26.58 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
27 MAY 2021 8:05PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 20.54 Cr (20,54,51,902) as per the 7 pm provisional report today.
11,76,300 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 1,51,52,040 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
6,456
2
Andhra Pradesh
14,122
3
Arunachal Pradesh
20,131
4
Assam
5,12,871
5
Bihar
15,50,092
6
Chandigarh
28,009
7
Chhattisgarh
7,34,737
8
Dadra & Nagar Haveli
27,560
9
Daman & Diu
32,759
10
Delhi
9,85,871
11
Goa
33,074
12
Gujarat
11,36,598
13
Haryana
8,99,155
14
Himachal Pradesh
79,914
15
Jammu & Kashmir
1,32,700
16
Jharkhand
4,63,338
17
Karnataka
5,91,311
18
Kerala
1,22,436
19
Ladakh
14,324
20
Lakshadweep
1,797
21
Madhya Pradesh
11,38,417
22
Maharashtra
8,19,298
23
Manipur
23,622
24
Meghalaya
33,992
25
Mizoram
12,742
26
Nagaland
18,526
27
Odisha
5,50,301
28
Puducherry
12,680
29
Punjab
4,33,063
30
Rajasthan
15,11,058
31
Sikkim
10,421
32
Tamil Nadu
6,42,267
33
Telangana
11,316
34
Tripura
53,999
35
Uttar Pradesh
16,69,878
36
Uttarakhand
2,54,806
37
West Bengal
5,68,399
Total
1,51,52,040
The total of 20,54,51,902 include 98,27,025 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,47,730 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,53,39,068 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,19,860 FLWs (2nd dose), and 1,51,52,040 for 18-44 years of age group (1st dose). 6,35,32,545 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,02,15,474 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,77,48,235 for above 60 years (1st Dose) and 1,84,69,925 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,27,025
2nd Dose
67,47,730
FLWs
1st Dose
1,53,39,068
2nd Dose
84,19,860
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,51,52,040
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,35,32,545
2nd Dose
1,02,15,474
Over 60 years
1st Dose
5,77,48,235
2nd Dose
1,84,69,925
Total
20,54,51,902
As on Day-132 of the vaccination drive (27th May, 2021), total 26,58,218 vaccine doses were given. 24,81,196 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,77,022 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 27th May, 2021 (132nd Day)
HCWs
1stDose
15,526
2ndDose
8,802
FLWs
1stDose
83,137
2nd Dose
16,174
18-44 years
1st Dose
11,76,300
45 to 60 years
1stDose
8,38,436
2nd Dose
97,965
Over 60 years
1stDose
3,67,797
2nd Dose
54,081
Total Achievement
1stDose
24,81,196
2ndDose
1,77,022
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.