आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड मदतकार्याची अद्ययावत माहिती
राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांना आतापर्यंत 17,755 ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स, 15,961 ऑक्सिजन सिलेंडर्स , 19 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्र , 12,913 हून अधिक जीवरक्षक प्रणाली/ Bi PAP, ~6.9 L रेमडेसिविर वायल्स वितरित/रवाना झाल्या
24 MAY 2021 5:34PM by PIB Mumbai
भारत सरकारकारकडे विविध देश आणि संस्थांकडून 27 एप्रिल 2021 पासून आंतरराष्ट्रीय स्तरावर सहकार्य तसेच कोविड-19 वरील उपचारांसाठी वैद्यकीय साधनसामग्री व उपकरणे प्राप्त होत आहेत. या साधनसामग्रीचे राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांना त्वरीत वितरण होत आहे.
2223 मे 2021 रोजी ओन्तारियो (कॅनडा), युके, ऑस्ट्रेलिया, मलेशिया, USISPF, बुद्धिस्ट संघ (विएतनाम), एस अँड जे चॅरिटेबल ट्रस्ट ( युके) यांच्याकडून आलेल्या मुख्य सामग्रीत खालील गोष्टींचा समावेश होता.
Consignments
Quantity
ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स
1,125
जीवरक्षक प्रणाली/Bi-PAP/CPAP
1,397
· याशिवाय ग्लोव्ह्ज व व्हायरल ट्रान्सपोर्ट मिडीया.
मदत घेणारी राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांना तसेच संस्थांना मदतीचे त्वरीत परिणामकारक वाटप आणि यथायोग्य वितरण याचे काम सातत्याने सुरू आहे.
यावर केंद्रीय आरोग्य मंत्रालय सातत्याने लक्ष ठेवून आहे. आंतरराष्ट्रीय सहकार्याचा भाग म्हणून प्राप्त झालेल्या सामग्रीचे वितरण आणि वाटपातील समन्वय राखण्यासाठी केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयाच्या अखत्यारीत एक विशेष सेल स्थापन करण्यात आला आहे. हा सेल 26 एप्रिल 2021 पासून कार्यरत आहे. 2 मे 2021 पासून आरोग्य मंत्रालयाने मानक नियम पद्धती (SOP) तयार करून अंमलात आणली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
17,755 Oxygen Concentrators; 15,961 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 12,913 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials delivered/ dispatched to States and UTs, so far
24 MAY 2021 3:40PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are being promptly dispatched/delivered to the States and UTs.
Cumulatively, 17,755 Oxygen Concentrators; 15,961 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 12,913 ventilators/ BiPAP; ~6.9 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 23rd May 2021.
Major consignments received on 22/23rd May 2021 from Ontario (Canada), UK, Australia, Malaysia, USISPF, Buddhist Sangh (Vietnam), S&J Charitable Trust (UK)
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
1,125
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
1,397
*Additionally, received Gloves and Viral Transport Media.
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.