பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
யாஸ் புயலை எதிர்கொள்வதற்குத் தயார்நிலையில் ஆயுதப்படைகள்
23 MAY 2021 6:10PM by PIB Chennai
வரும் மே 26-ஆம் தேதி கிழக்கு கடற்கரையைத் தாக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படும் யாஸ் புயலினால் ஏற்படும் தாக்கத்தை எதிர்கொள்வதற்காக ஆயுதப்படைகள் முழுவீச்சில் நடவடிக்கைகளைத் தொடங்கியுள்ளன. மே 23-ஆம் தேதி வரை இந்திய விமானப்படை, 15 விமானங்களில் 950 தேசிய பேரிடர் மீட்புப் படை வீரர்களையும் 70 டன் சரக்குகளையும் ஜாம்நகர், வாரணாசி, பாட்னா மற்றும் அரக்கோணத்திலிருந்து கொல்கத்தா, புவனேஸ்வர் மற்றும் போர்ட் பிளேயருக்கு ஏற்றிச் சென்றுள்ளது.
16 விமானங்களும், 26 ஹெலிகாப்டர்களும் உடனடித் தேவைக்காகத் தயார் நிலையில் உள்ளன. மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரிடர் நிவாரண பிரிவின் பத்து படைகள் புவனேஸ்வருக்கும் கொல்கத்தாவிற்கும் அனுப்பப்பட்டுள்ளதோடு, ஐந்து குழுக்கள் போர்ட் பிளேயரில் தயார் நிலையில் உள்ளன. கிழக்குக் கடற்படை மற்றும் அந்தமான் நிக்கோபார் கடற்படையைச் சேர்ந்த 8 கப்பல்கள், பாதிக்கப்படக்கூடிய மக்களுக்கு உதவுவதற்கான மனிதாபிமான உதவி மற்றும் பேரிடர் நிவாரணங்களுடன் தயாராக உள்ளன. நான்கு நீச்சல் குழுக்கள் மற்றும் பத்து வெள்ள நிவாரணக் குழுக்கள், கொல்கத்தா, புவனேஸ்வர் மற்றும் சிலிகாவில் பொது நிர்வாகத்திற்கு குறுகிய காலத்தில் உதவிகளை வழங்குவதற்காக பணியமர்த்தப்பட்டுள்ளன.
ஏதேனும் அசம்பாவித சம்பவங்கள் நிகழ்ந்தால் அதனை எதிர்கொள்வதற்காக அந்தமான் நிக்கோபார் தீவுகளில் ஏழு வெள்ள நிவாரண குழுக்களும் இரண்டு நீச்சல் குழுக்களும் வெவ்வேறு பகுதிகளில் தயார் நிலையில் உள்ளன. கூடுதலாக, விமானப்படைக்கு சொந்தமான விமானங்களும், ஹெலிகாப்டர்களும் விசாகப்பட்டினம் மற்றும் போர்ட் பிளேயரில் தேடுதல் மற்றும் மீட்பு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வதற்காகத் தயாராக நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
எட்டு வெள்ள நிவாரணக் குழுக்கள் மற்றும் இந்திய ராணுவத்தின் மூன்று பொறியாளர் பணிக் குழுக்கள், பொது நிர்வாகத்தின் அழைப்பிற்காக காத்திருக்கின்றன. பாதிப்பு ஏற்படக்கூடிய மாநிலங்களின் நிர்வாகத்தினருடன் ஆயுதப்படை தொடர்பில் உள்ளது. கொவிட்- 19 சிகிச்சைக்காகவும், அத்தியாவசிய மருந்துகள் மற்றும் பிராணவாயுவை மருத்துவமனைகளுக்குதடையின்றி கொண்டு செல்வதற்காகவும் சாலை மற்றும் ரயில் இணைப்புகளின் முக்கியத்துவத்தை உணர்ந்து ஆயுதப்படை குழுக்கள் பணியாற்றுகின்றன.
புயலினால் ஏற்படக்கூடிய தாக்கத்தை எதிர்கொள்ளவும், உயிர்களை பாதுகாக்கவும் ஆயுதப்படை முழு அளவில் தயாராக உள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1721092

Ministry of Defence
Armed Forces prepare to mitigate Cyclone YAAS
23 MAY 2021 6:10PM by PIB Delhi
Armed Forces have commenced preparations to mitigate the impact of Cyclone YAAS, which is expected to hit the Eastern Coast on May 26, 2021. Indian Air Force (IAF) has airlifted 950 National Disaster Response Force (NDRF) personnel and 70 tonnes of load from Jamnagar, Varanasi, Patna and Arakonnam to Kolkata, Bhubaneswar and Port Blair in 15 Transport Aircraft, as on May 23, 2021. Sixteen transport aircraft and 26 helicopters are on standby for immediate deployment. Indian Navy, fresh from Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR) and rescue operations on the Western Coast, has moved 10 HADR pallets to Bhubaneswar and Kolkata, while five HADR pallets are ready at Port Blair. Eight ships of Eastern Naval Command and Andaman and Nicobar Command have been embarked with HADR Bricks to provide succour to the people likely to be impacted. Four diving and 10 flood relief columns have been pre-positioned at Kolkata, Bhubaneswar and Chilika for rendering assistance to civil administration at short notice.
Seven flood relief teams and two diving teams are ready at different locations in Andaman and Nicobar Islands to deal with any eventuality. In addition, Naval Aircraft and helicopters in Vishakhapatnam and Port Blair are on operational readiness to undertake search and rescue missions. Eight flood relief columns and three Engineer Task Forces of the Indian Army are ready for immediate deployment on requisition by the civil administration. The Armed Forces are in constant touch with the civil administration of the affected states. Armed Forces teams are aware of the need to keep the road & rail links open to ensure uninterrupted supply of life saving oxygen & drugs required for treatment at COVID-19 hospitals. The Armed Forces remain ready to mitigate the impact of the impending cyclone, save lives and provide succour to the fellow citizens.