Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh calls for making vaccination drive in Kashmir valley a “Jan Andolan”
Interacting with Community Leaders from Kashmir, he also pitched for revival of free Tele-Consultation facilities for rural and far-flung areas in the valley
22 MAY 2021 4:38PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh today urged the Kashmir leaders to push forward the Vaccination drive in the Valley. Rising above political and ideological differences, it is the responsibility of all of us to save the paradise of Kashmir by unitedly fighting the onslaught of COVID, he said.
In an interaction with political leaders and public activists of Kashmir valley, Dr Jitendra Singh said, elected representatives, social activists, religious heads and senior leaders can play a vital role in turning the Vaccine drive launched by the Modi government into a mass movement. He said, a successful vaccination campaign in Kashmir valley will send a positive message across the country.
Dr Jitendra Singh appreciated the manner in which the civil society in Kashmir valley was working in close unison with the local administration. He said, he had advised all the District Collectors of the valley to keep the public representatives on board in this collective fight against the pandemic.
XO4D.jpg)
Dr Jitendra Singh reiterated that Prime Minister Narendra Modi is taking personal interest in monitoring the situation across the country including Kashmir valley. Whenever required, the Prime Minister reaches out to the District administration and also the Medical fraternity and ensures that every requirement is met without losing time, he added.
The Minister said, unfortunately the Kashmir valley was confronted with COVID pandemic around the time when there was Eid festival, spring season, increasing tourist inflow and ensuing Shri Amaranth Yatra. He hoped that with collective effort and determined will, it would be possible to overcome this calamity and return to happier times.
The Minister said that he has instructed the District Collectors of the Kashmir valley to rope in Community Leaders in organizing people-friendly vaccination camps at the earliest and added that sufficient doses of vaccine will be made available soon.
Dr Jitendra Singh informed that necessary instructions have already been issued for establishing free Tele-Consultation facilities in a big way for rural areas and for home isolation patients. He said, NGOs, Youth Groups and party functionaries can organize teleconsultation in Community Health Centres or in Panchayat Bhawans by following safe COVID protocols. He said, such professional guidance will also blunt the self-styled remedy being forwarded in social media to fight the pandemic.
Responding to some of the issues flagged by the leaders, Dr Jitendra Singh informed that from 24th May, walk-in-interviews will start for recruitment of medical staff. He also advised that in the meanwhile, Post graduate and final year undergraduate medicine students and nursing staff may be engaged at GMC and other associated hospitals to fight the problem of lack of human resource. He also called for short term training program for operation of ventilators.
Dr Jitendra Singh said that he is regularly in touch with the administration in different districts as well as the Medical authorities of all the Government Medical Colleges in both the regions of Jammu & Kashmir including the Sher-I-Kashmir Institute of Medical Science (SKIMS), Soura.
Responding to the concerns about treatment of non-Covid critical patients, mainly cancer patients requiring chemo doses and kidney patients for dialysis, the Minister said that efforts are being made to earmark beds for such patients at GMC, Srinagar and SKIMS.
The participating leaders thanked the Union Minister for sending COVID related material for Kashmir and demanded more consignments for distribution in other districts. This week itself, Dr Jitendra Singh had flagged off separate consignments of COVID related material for the two capital cities of Jammu and Srinagar respectively, carrying separate kits containing face masks, sanitizers and other accessories.
Dr Rafi, Mohammed Anwar Khan, Darakhshan Andrabi, Altaf Thakur, Manzoor Bhat, Ghulam Ahmad Mir, Bilal Parray, Aarif Raza, Ali Mohammed Mir, Ashok Bhat, among others, joined the video conference meet with Dr Jitendra Singh on COVID preparedness and follow-up measures.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ‘ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ’ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ
ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਘਾਟੀ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਤੇ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੁਫਤ ਟੈਲੀ-ਕੰਸਲਟੇਸ਼ਨ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ-ਸਰਜੀਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
22 MAY 2021 4:38PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਘਾਟੀ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਇਹ ਸਾਡੀ ਸਭ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰਕ ਮਤਭੇਦਾਂ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਉੱਠੀਏ ਅਤੇ ਇਕਜੁੱਟ ਹੋ ਕੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਲੜੀਏ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਜਿਹੇ ਸਵਰਗ ਨੂੰ ਬਚਾਈਏ।
ਕਸ਼ਮੀਰ ਘਾਟੀ ਦੇ ਰਾਜਨੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਕਾਰਜਕਰਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵੈਕਸੀਨ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਜਨ ਅੰਦੋਲਨ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ, ਸੋਸ਼ਲ ਵਰਕਰ, ਧਾਰਮਿਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਨੇਤਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਸ਼ਮੀਰ ਘਾਟੀ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਸਫਲ ਹੋਣ ਨਾਲ ਇਸ ਦਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਜਾਵੇਗਾ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਘਾਟੀ ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕ ਸਮਾਜ ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਨਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ੈਲੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਘਾਟੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਜਿਲ੍ਹਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਚਲ ਰਹੀ ਜਨਤਕ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਜਨਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਨਾਲ ਰੱਖਣ ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਸੀ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਦੋਹਰਾਇਆ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਕਸ਼ਮੀਰ ਘਾਟੀ ਸਹਿਤ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ‘ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਰੁਚੀ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਵੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਸਮੁਦਾਏ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਬਿਨਾਂ ਸਮਾਂ ਗਵਾਏ ਹਰ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਦਕਿਸਮਤੀ ਨਾਲ ਕਸ਼ਮੀਰ ਘਾਟੀ ਨੂੰ ਉਸ ਸਮੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪਿਆ ਜਦੋਂ ਈਦ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਸੀ, ਬਸੰਤ ਦਾ ਮੌਸਮ ਸੀ, ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਆਵਾਗਮਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਸੀ ਅਤੇ ਅਮਰਨਾਥ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋ ਰਹੀ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਸ਼ਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਯਤਨ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ ਇੱਛਾ ਸ਼ਕਤੀ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਆਪਦਾ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲਾਂਗੇ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਵਾਪਸ ਪਰਤਾਂਗੇ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਘਾਟੀ ਦੇ ਜਿਲ੍ਹਾ ਕਲੈਕਟਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਜਲਦ ਤੋਂ ਜਲਦ ਪੀਪਲ ਫਰੈਂਡਲੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੈਂਪਾਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਲੋੜੀਂਦੀ ਖੁਰਾਕ ਜਲਦੀ ਹੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਈ ਜਾਵੇਗੀ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਮ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਵਾਲੇ ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਮੁਫਤ ਟੈਲੀ-ਕੰਸਲਟੇਸ਼ਨ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗ਼ੈਰ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨ, ਯੁਵਾ ਸਮੂਹ ਅਤੇ ਪਾਰਟੀ ਕਾਰਜਕਰਤਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕੌਲ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਕੇਂਦਰਾਂ ਜਾਂ ਪੰਚਾਇਤ ਭਵਨਾਂ ਵਿੱਚ ਟੈਲੀ-ਕੰਸਲਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨਾਂ ਨਾਲ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਣ ਦੇ ਲਈ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸੈਲਫ-ਸਟਾਈਲਡ ਉਪਾਵਾਂ ਦਾ ਵੀ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇਗਾ।
ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਏ ਗਏ ਕੁੱਝ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤਿਕਿਰਿਆ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 24 ਮਈ ਤੋਂ ਮੈਡੀਕਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਭਰਤੀ ਦੇ ਲਈ ਵਾਕ ਇਨ ਇੰਟਰਵਿਊ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਪੋਸਟ ਗਰੈਜੁਏਟ ਅਤੇ ਗਰੈਜੁਏਟ ਦੇ ਅੰਤਿਮ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਮੈਡੀਕਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਨਰਸਿੰਗ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਜੀਐੱਮਸੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਬੰਧਤ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਇਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਦੀ ਕਮੀ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨਾਲ ਨਿਪਟਿਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ੌਰਟ ਟਰਮ ਟਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਵੀ ਗੱਲ ਕੀਤੀ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸ਼ੇਰ-ਏ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸ (ਐੱਸਕੇਆਈਐੱਮਐੱਸ), ਸੌਰਾ ਸਹਿਤ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਦੋਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸਰਕਾਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਦੇ ਮੈਡੀਕਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਗ਼ੈਰ-ਕੋਵਿਡ ਵਾਲੇ ਗੰਭੀਰ ਰੋਗੀਆਂ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਕੈਂਸਰ ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਕੀਮੋਥੇਰੇਪੀ ਅਤੇ ਕਿਡਨੀ ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਡਾਯਲਿਸਿਸ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਬਾਰੇ ਉਤਪੰਨ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੀਐੱਮਸੀ, ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਅਤੇ ਐੱਸਕੇਆਈਐੱਮਐੱਸ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਬੈੱਡ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਸ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਸਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀ ਭੇਜਣ ਦੇ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਅਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅਤੇ ਵੱਧ ਖੇਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਮੰਗ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਹਫਤੇ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਦੇ ਦੋ ਰਾਜਧਾਨੀ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕ੍ਰਮ ਵਾਰ: ਕੋਵਿਡ ਸਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਖੇਪ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤੀ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫੇਸ ਮਾਸਕ, ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਮਾਨਾਂ ਨਾਲ ਯੁਕਤ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਕਿੱਟਾਂ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦੇ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਤਿਆਰੀਆਂ ਅਤੇ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਕਦਮਾਂ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਈ ਇਸ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਡਾ. ਰਫੀ, ਮੋਹੰਮਦ ਅਨਵਰ ਖਾਨ, ਦਰਖਸ਼ਾਂ ਅੰਦ੍ਰਾਬੀ, ਅਲਤਾਫ ਠਾਕੁਰ, ਮੰਜੂਰ ਭੱਟ, ਗੁਲਾਮ ਅਹਿਮਦ ਮੀਰ, ਬਿਲਾਲ ਪੱਰੇ, ਆਰਿਫ ਰਜਾ, ਅਲੀ ਮੋਹੰਮਦ ਮੀਰ, ਅਸ਼ੋਕ ਭੱਟ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।