വ്യോമയാന മന്ത്രാലയം
തിരുവനന്തപുരം വിമാനത്താവളത്തിൽ നിന്ന് അവശ്യ മെഡിക്കൽ സാമഗ്രികളുടെ തടസ്സമില്ലാത്ത വിതരണം തുടരുന്നു
ആകെ 300 ഓക്സിജൻ കോൺസെൻട്രേറ്ററുളും ,180 ഓക്സിജൻ സിലിണ്ടറുകളും എത്തിച്ചു
20 MAY 2021 4:07PM by PIB Thiruvananthpuram
തിരുവനന്തപുരം വിമാനത്താവളവും അവിടത്തെ മുൻ‌നിര കൊറോണ പോരാളികളും കോവിഡ് -19 നെ പ്രതിരോധിക്കാൻ സജീവമായ പങ്ക് വഹിക്കുന്നുണ്ട്.
മൊത്തം 313 ബോക്സ് (9.76 മെട്രിക് ടൺ) കോവിഡ് -19 വാക്സിനുകൾ വിവിധ വിമാനക്കമ്പനികൾ വഴി 2021 മെയ് 19 വരെ തിരുവനന്തപുരം വിമാനത്താവളം വഴി എത്തിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഓക്സിജൻ പ്രതിസന്ധി മറികടക്കാൻ 300 ഓക്സിജൻ കോൺ സെൻട്രേറ്ററുകളും 180 ഓക്സിജൻ സിലിണ്ടറുകളും ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയുടെ വിമാനങ്ങളായ സി 17, എഎൻ 32 എന്നിവ 2021 മെയ് 19 വരെ തിരുവനന്തപുരം വഴി കേരളത്തിൽ എത്തിച്ചിരുന്നു.
ഇതിന് പുറമെ , യാത്രക്കാർക്ക് സുരക്ഷിതമായ വിമാന യാത്ര ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര, സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റുകളുടെ നിർദേശപ്രകാരം കോവിഡ് 19 അനുബന്ധ മാർഗനിർദേശ ങ്ങളും പ്രോട്ടോക്കോളുകളും തിരുവനന്തപുരം വിമാനത്താ വളം പിന്തുടരുന്നു. കോവിഡ് ഉചിതമായ പെരുമാറ്റം എല്ലായ്പ്പോഴും പിന്തുടരാനും തിരക്ക് കുറയ്ക്കുന്നതിന് സമയം പാലിക്കാനും എയർപോർട്ട് ജീവനക്കാർ യാത്രക്കാരോട് നിരന്തരം അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. കോവിഡ് ഉചിതമായ പെരുമാറ്റത്തെക്കുറിച്ച് അവബോധം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനും യാത്രക്കാരുടെ സുരക്ഷ ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിനും വിമാനത്താവള ടെർമിനലിൽ സ്ഥിരമായ നിരവധി ഇലക്ട്രോണിക്, ഡിസ്പ്ലേകളിലൂടെ നിർദ്ദേശങ്ങൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നു
എല്ലാ വിമാനത്താവളങ്ങളും തങ്ങളാലാവുന്ന എല്ലാ യുദ്ധങ്ങളിലും പങ്കുചേരുന്നു. എല്ലാ സുരക്ഷാ നടപടികളും കണക്കിലെടുത്ത് സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റിന്റെ സഹകരണത്തോടെയും പിന്തുണയോടെയും വിമാനത്താവള അതോറിറ്റിയുടെ ജീവനക്കാർക്കും മറ്റ് പങ്കാളികൾക്കുമായി കോവിഡ് -19 വാക്സിനേഷൻ ക്യാമ്പും തിരുവനന്തപുരം വിമാനത്താവളം സംഘടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്.

Ministry of Civil Aviation
Uninterrupted delivery of Medical Essentials continues from Trivandrum Airport
300 Oxygen concentrators, 180 oxygen cylinders transported in total
20 MAY 2021 4:07PM by PIB Delhi
Trivandrum Airport and its frontline corona warriors have been playing an active role to combat Covid-19 by facilitating the seamless delivery of medical essentials.
A total 313 boxes (9.76 MT) of COVID-19 vaccines have been transported through various airlines till 19th May 2021 through the Trivandrum Airport. To overcome the oxygen crisis, a total of 300 oxygen concentrators, 180 oxygen cylinders were transported by Indian Air Force aircraft like C17, AN 32 till 19th May 2021 in Kerala via Trivandrum.
Apart from this, Trivandrum Airport is also following all the COVID19 related guidelines and protocols as per the instructions of Central and State Governments to ensure a safe journey for passengers. The airport staff makes continuous requests to all the passengers, stakeholders, visitors, employees etc. to always follow COVID appropriate behaviour and maintain staggered timing to minimise crowding. To create awareness regarding COVID appropriate behaviour, ensuring safety of passengers, the airport is also displaying instructions through several electronic and permanent displays at the terminal.
All airports are trying and joining every battle they can. Trivandrum Airport has also organised COVID-19 vaccination camp for employees of AAI and other stakeholders in collaboration and support from state government, taking all safety measures into consideration.
IAF AN 32 MOVEMENT ON 12.5.2021