ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਨੇ ਅਡਾਨੀ ਪੋਰਟਸ ਅਤੇ ਸਪੈਸ਼ਲ ਆਰਥਿਕ ਜ਼ੋਨ ਲਿਮਟਡ ਵੱਲੋਂ ਅਡਾਨੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਪਟਨਮ ਪੋਰਟ ਲਿਮਟਡ ਦੀ 25 % ਵਧੀਕ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਖਰੀਦਣ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ
18 MAY 2021 5:56PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਅਡਾਨੀ ਪੋਰਟਸ ਅਤੇ ਸਪੈਸ਼ਲ ਆਰਥਿਕ ਜ਼ੋਨ ਲਿਮਟਡ ਵੱਲੋਂ ਅਡਾਨੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਪਟਨਮ ਪੋਰਟ ਲਿਮਟਡ ਦੀ 25 % ਵਧੀਕ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ ਖਰੀਦਣ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੁਮੇਲ ਵਿੱਚ ਅਡਾਨੀ ਪੋਰਟਸ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਆਰਥਿਕ ਜ਼ੋਨ ਲਿਮਟਡ (ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ) ਦੁਆਰਾ ਅਡਾਨੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਪਟਨਮ ਪੋਰਟ ਲਿਮਟਡ (ਟੀਚਾ) ਦੀ ਵਧੀਕ 25 % ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਖ਼ਰੀਦਣ ਦੀ ਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਖ਼ਰੀਦਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਨਿੱਜੀ ਬਹੁਪੱਖੀ ਪੋਰਟ ਅਪਰੇਟਰ ਹੈ । ਇਸ ਸਮੇਂ ਗੁਜਰਾਤ , ਗੋਆ , ਕੇਰਲ , ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ , ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਅਤੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ 6 ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੂਬਿਆਂ ਦੀਆਂ 11 ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਹੈ । ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਟੀਚੇ ਦੀ 75 % ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਹੈ । ਪ੍ਰਸਤਾਵਤ ਸੁਮੇਲ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਨੂੰ ਟੀਚੇ ਦੀ 100 % ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਤੇ ਇਕੱਲੇ ਦਾ ਨਿਯੰਤਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਟੀਚਾ ਇਸ ਵੇਲੇ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਤੋਂ ਉਸਾਰਨ — ਸੰਚਾਲਨ — ਹਿੱਸਾ — ਤਬਦੀਲ ਛੋਟ ਤਹਿਤ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਪਟਨਮ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਡੂੰਘੇ ਪਾਣੀ ਬਹੁਪੱਖੀ ਉਦੇਸ਼ ਬੰਦਰਗਾਹ , ਸਾਰਿਆਂ ਮੌਸਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਨਕਰਤਾ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸਕਰਤਾ ਵਜੋਂ ਰੁਝਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ।
ਸੀ ਸੀ ਆਈ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਵਿਸਥਾਰਤ ਹੁਕਮ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ ।

Competition Commission of India
CCI approves proposed acquisition of additional 25% shareholding of Adani Krishnapatnam Port Limited by Adani Ports and Special Economic Zone Limited
18 MAY 2021 5:56PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves proposed acquisition of additional 25% shareholding of Adani Krishnapatnam Port Limited by Adani Ports and Special Economic Zone Limited.
The proposed combination envisages acquisition of additional 25% shareholding of Adani Krishnapatnam Port Limited (Target) by Adani Ports and Special Economic Zone Limited (Acquirer).
The Acquirer is a private multi-port operator. It is currently present at 11 ports in six maritime states of Gujarat, Goa, Kerala, Andhra Pradesh, Tamil Nadu and Odisha. It already holds 75% shareholding of the Target. As a result of the proposed combination Acquirer will hold 100% shareholding and sole control of the Target.
The Target is engaged as a developer and operator of an all-weather, deepwater multi-purpose port located at Krishnapatnam, Andhra Pradesh, under Build-Operate-Share-Transfer concession from the Government of Andhra Pradesh.
Detailed Order of the CCI will follow.