ரெயில்வே அமைச்சகம்
ரயில்வே மருத்துவமனைகளில் 86 ஆக்ஸிஜன் ஆலைகள் அமைக்கப்படவுள்ளன
18 MAY 2021 1:17PM by PIB Chennai
கொவிட்-19க்கு எதிரான போராட்டத்தில், தனது மருத்துவமனைகளின் வசதிகளை மேம்படுத்தும் நடவடிக்கையில் இந்திய ரயில்வே ஈடுபட்டுள்ளது. நாடு முழுவதும் 86 ரயில்வே மருத்துவமனைகளில் மிகப் பெரிய அளவில் திறனை அதிகரிக்கத் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. இங்கு நான்கு ஆக்ஸிஜன் ஆலைகள் செயல்பாட்டில் உள்ளன. மேலும் 52 ஆக்ஸிஜன் ஆலைகளை அமைக்க ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளது. இவற்றில் 30 ஆக்ஸிஜன் ஆலைகள் அமைக்கும் பணி பல கட்டங்களில் நடந்து வருகின்றது. அனைத்து ரயில்வே கொவிட் மருத்துவமனைகளிலும், ஆக்ஸிஜன் ஆலைகள் அமைக்கப்படவுள்ளன.
ரயில்வே வாரியம் கடந்த 4ம் தேதி அனுப்பிய கடிதத்தில், ஒவ்வொரு ஆக்ஸிஜன் ஆலை அமைப்பதற்கும் ரூ.2 கோடி வரை அனுமதிக்க பொது மேலாளர்களுக்கு கூடுதல் அதிகாரம் வழங்கப்பட்டுள்ளதாகத் தெரிவித்துள்ளது.
ரயில்வே மருத்துவமனை மேம்பாட்டுக்காக பல நடவடிக்கைகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. கொவிட் சிகிச்சைக்கான படுக்கைகளின் எண்ணிக்கை 2539-லிருந்து 6972-ஆக அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது. கொவிட் மருத்துவமனைகளில் ஐசியு படுக்கைகளின் எண்ணிக்கை 273-லிருந்து 573-ஆக அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது.
வென்டிலேட்டர்களின் எண்ணிக்கை 62-லிருந்து 296-ஆக அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது. ரயில்வே மருத்துவமனைகளில் பிபாப் இயந்திரங்கள், ஆக்ஸிஜன் செறிவூட்டிகள், ஆக்ஸிஜன் சிலிண்டர்கள் போன்றவை வழங்க தொடர்ச்சியான முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. கொவிட் பாதிப்பு ஏற்பட்ட ஊழியர்களை, குழுவில் உள்ள மருத்துவமனைகளில் பரிந்துரை அடிப்படையில் அனுமதிப்பதற்கான அறிவுறுத்தல்களையும் ரயில்வே வழங்கியுள்ளது.
ரயில்வே மருத்துவமனைகளில் மேற்கொள்ளப்படும், மிகப் பெரிய அளவிலான திறன் மேம்பாடு, மருத்துவ அவசர நிலையை கையாள சிறந்த கட்டமைப்பு வசதியை வழங்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1719555

Ministry of Railways
Railways set to have 86 Oxygen plants for its hospitals
4 Oxygen Plants are functional, 52 are sanctioned and 30 under various stages of processing
Massive Capacity Enhancement in 86 Railway Hospitals across India
The number of beds for Covid treatment have been increased from 2539 to 6972
Invasive ventilators have been added and their number has been increased from 62 to 296
General Managers have been delegated further powers, upto Rs 2 crores in each case for sanctioning Oxygen Generation plants
18 MAY 2021 1:17PM by PIB Delhi
Indian Railways is leaving no stone unturned in the fight against Covid 19. On one hand, Railways is moving Oxygen Expresses swiftly with loaded oxygen to different parts, at the same, it is continuing with the movement of passenger and freight traffic. At the same time, Railways has geared up its in-house medical facilities.
Massive Capacity Enhancement is planned in 86 Railway Hospitals across India. 4 Oxygen Plants are functional, 52 are sanctioned and 30 under various stages of processing. All Railway Covid Hospitals to be equipped with Oxygen Plants.
General Managers have been delegated further powers, upto Rs 2 crores in each case for sanctioning Oxygen Generation plants under M&P vide Rly Bd letter no 2020/F(X)II/ PW/3/Pt dated 4.5.21.
A series of measures have been initiated. The number of beds for Covid treatment have been increased from 2539 to 6972. The ICU Beds in Covid hospitals have been increased from 273 to 573.
Invasive ventilators have been added and their number has been increased from 62 to 296. Constant efforts are being made to add critical medical equipment like BIPAP machines, Oxygen concentrators, oxygen cylinders etc in Railway hospitals. Railways have also issued instructions that Covid affected employees may be admitted to empanelled hospitals on referral basis as per need.
This massive capacity enhancement in Railway Hospitals would usher in better infrastructure to handle medical emergencies.