రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
టౌక్టే తుపానును ఎదుర్కొనేందుకు చర్యలు తీసుకున్న రైల్వే శాఖ
తుపాను ప్రభావిత ప్రాంతాలు, ముఖ్యమైన వంతెనలను అనుక్షణం పర్యవేక్షిస్తున్న ఇంజినీర్ల విభాగాలు
సహాయక బృందాలు త్వరగా రంగంలోకి దిగడానికి వీలుగా అనువైన ప్రాంతాల్లో సహాయక సామగ్రి నిల్వ
రైల్వే కార్యకలాపాల్లో అంతరాయ సమయాన్ని తగ్గించేందుకు, భద్రత కారణాలతో తాత్కాలికంగా సేవల రద్దు జరిగినచోట్ల త్వరగా ప్రారంభమయ్యేలా చూసేందుకు ప్రయత్నాలు
17 MAY 2021 4:27PM by PIB Hyderabad
టౌక్టే తుపానును ఎదుర్కొనేందుకు రైల్వే శాఖ అన్ని జాగ్రత్తలు తీసుకుంటోంది. అవి:
1. జోనల్‌, డివిజన్‌ నియంత్రణ విభాగాలు పరిస్థితిని నిరంతరం పర్యవేక్షిస్తున్నాయి. దక్షిణ రైల్వే, నైరుతి రైల్వే, కొంకణ్ రైల్వే, మధ్య రైల్వే, పశ్చిమ రైల్వే పరిధుల్లోని స్టేషన్లతో నిరంతరం మాట్లాడుతున్నాయి. అత్యవసర పరిస్థితి ఎదురైతే పర్యవేక్షించడానికి, ప్రణాళిక సిద్ధం చేయడానికి డివిజన్‌, జోన్‌ రైల్వే విభాగాలు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో ఎప్పటికప్పుడు సంప్రదింపులు జరుపుతున్నాయి.
2. అత్యవసర సమాయాల్లో తక్షణం రంగంలోకి దిగేందుకు ప్రమాద సహాయక రైళ్లు (ఏఆర్‌టీ), వైద్య సహాయక వాహనాలు (ఎంఆర్‌వీ), టవర్‌ వ్యాగన్ల వంటి అత్యవసర విభాగాలను అప్రమత్తం చేశారు.
3. రుతుపవన సమయాల తరహాలో ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో ప్రత్యేక తనిఖీలు చేపట్టారు.
4. తుపాను ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో గాలి వేగాన్ని పర్యవేక్షిస్తూ, నిబంధనల ప్రకారం రైళ్ల వేగాన్ని తగ్గించారు.
5. మారుతున్న వాతావరణ పరిస్థితులకు అనుగుణంగా ప్రయాణీకుల రైళ్ల తాత్కాలిక రుద్దు లేదా ముందస్తు రద్దు నిర్ణయం తీసుకుంటారు.
6. ఈ నెల 14వ తేదీన సాయంత్రం 4 గం. నుంచి ఒక విపత్తుల నిర్వహణ విభాగం పని చేస్తోంది.
7. గోవా పోర్టు, వీఎస్‌జీ సహా ఇతర స్టేషన్లకు సేవలు అందించే రైల్వే మార్గాలకు తగిన హెచ్చరికలు పంపుతున్నారు. తుపాను తీవ్రత ఎక్కువగా ఉంటే రైళ్లను నిలిపేస్తారు. ప్రస్తుతం చాలా తక్కువ రైళ్లు నడుస్తున్నాయి.
8. నౌకాశ్రయాల వద్ద రైళ్లలోకి సరకులు ఎక్కించడం, దించడం వంటివి నిలిపేశారు. తుపాను పరిస్థితులను బట్టి ఆయా పనులను సర్దుబాటు చేసుకోవాలని సంబంధిత వర్గాలకు సూచించారు. ప్రాణ, ఆస్తి నష్టాలు లేకుండా చూసుకోవాలని చెప్పారు.
9. తుపాను ప్రభావిత ప్రాంతాలు, ముఖ్యమైన వంతెనలను ఇంజినీర్ల విభాగాలు అనుక్షణం పర్యవేక్షిస్తున్నాయి. సహాయక బృందాలు త్వరగా రంగంలోకి దిగడానికి వీలుగా అనువైన ప్రాంతాల్లో సహాయక సామగ్రిని నిల్వ చేశారు.
10. రాష్ట్రాల వాతావరణ విభాగాలతో రైల్వే శాఖ ఎప్పటికప్పుడు సంప్రదింపులు జరుపుతూ, తదనుగుణంగా చర్యలు తీసుకుంటోంది.
ప్రాణ, ఆస్తి నష్టాలను నివారించేందుకు విపత్తు నిర్వహణ మార్గదర్శకాలను భద్రత విభాగం జారీ చేసింది. రైల్వే కార్యకలాపాల్లో అంతరాయ సమయాన్ని తగ్గించేందుకు, భద్రత కారణాలతో తాత్కాలికంగా సేవల రద్దు జరిగినచోట్ల త్వరగా ప్రారంభమయ్యేలా చూసేందుకు ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి.

Ministry of Railways
Railway takes measures to face Tauktae cyclone
All vulnerable areas and important bridges are being constantly monitored by Engineering wings
Relief material has been kept at convenient locations for quick response
Efforts are on ensure minimal time disruption of any Railway operations and earliest resumption wherever temporary suspension occurs due to safety reasons
17 MAY 2021 4:27PM by PIB Delhi
Railway is taking all measures to face Tauktae cyclone. Following are the details:-
1. Zonal and Divisional controls are monitoring the situation and constantly in touch with all Railway Stations in Southern Railway, South Western Railway, Konkan Railway, Central Railway and Western Railway. Divisions and Zones are in constant touch with State Governments to monitor and plan for any contingency.
2. All emergency response of Railways like Accident Relief Trains (ART), Medical Relief Vans (MRV) and Tower Wagons are put on high alert and readiness for quick turnout in case of any contingency. Reserves of stone dust, boulders etc are kept readiness for attending to any breaches.
3. Special intensive patrolling of vulnerable sections as done in Monsoon Season is being carried out.
4. Wind speeds are being monitored constantly in vulnerable sections and speed restrictions of train movement being imposed as per instructions.
5. Temporary cancellation or pre termination of certain long distance and short distance passenger trains keeping in view the evolving weather conditions.
6. A Disaster Management Cell has been opened from 16.00hrs of 14.05.21.
7. Railway lines serving Goa port, VSG and other stations are being provided with proper announcements. If intensity of cyclone is more than trains will be stopped, however very few trains are running.
8. Loading and unloading for Railway rakes at ports is calibrated and adjusted as per intensity of cyclone and all concerned have been asked to adjust the operations and ensure that loss of human life and property is avoided.
9. All vulnerable areas and important bridges are being constantly monitored by Engineering wings and relief material has been kept at convenient locations for quick response.
10. Railways is in regular touch with State Met departments and is taking action accordingly.
Safety Department has also reiterated Disaster Management guidelines to prevent loss of life and damage to property. Efforts are on ensure minimal time disruption of any Railway Operations and earliest resumption wherever temporary suspension occurs due to safety reasons.