आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड मदतीबाबत अद्ययावत माहिती
कोविड विरोधात लढ्यासाठी आंतरराष्ट्रीय स्तरावरून आलेली मदत तातडीने सर्व राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांना पाठवण्याचे काम सुरू
11,000 पेक्षा जास्त ऑक्सिजन काँसेन्ट्रॅटर्स, 16,000 हुन अधिक ऑक्सिजन सिलिंडर, 19 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्र , 7,000 हुन अधिक व्हेंटिलेटर्स /बाय पॅप, सुमारे 5.5 लाख रेमडेसीविर च्या कुप्या पाठवण्यात आल्या
17 MAY 2021 6:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 मे 2021
कोविड विरोधात सुरु असलेल्या भारत सरकारच्या लढ्यात 27 एप्रिल 2021 पासून विविध देश व संस्थांकडून वैद्यकीय सामुग्री व उपकरणांच्या स्वरूपात मदत मिळत आहे.
'संपुर्ण सरकार' प्रणाली अंतर्गत ही मदत सर्व राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांपर्यंत पोचविण्यासाठी केंद्र्सरकारची सर्व मंत्रालये व विभाग सहकार्याने व सुरळीतपणे काम करत आहेत.
27 एप्रिल 2021 ते 16 मे 2021पर्यंत 11,321 ऑक्सिजन काँसेन्ट्रॅटर्स 15,801 ऑक्सिजन सिलिंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्र, 7,000 हुन अधिक व्हेंटिलेटर्स/बाय पॅप, सुमारे 5.5 लाख रेमडेसीविर च्या कुप्या रस्ते व वायुमार्गाने पाठवण्यात आल्या आहेत.
ऑस्ट्रेलिया, रोमानिया, अमेरिका, कझाकस्तान, इंग्लंड, युरोपियन युनियन (जर्मनी, पोर्तुगाल, स्लोव्हेनिया), कतार, कुवेत, ICBF (कतार), ब्रिटिश ऑक्सिजन कंपनी (UK), मेडिकल एड (UK) या देश आणि संस्थांकडून मिळालेल्या मदतीमध्ये खालील गोष्टींचा समावेश आहे-
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
263
Ventilators/BiPAP/CPAP
105
Oxygen Cylinder
2,332
Remdesivir
30,753
Casirivimab/Imdevimab
20,000
मिळालेल्या मदतीची त्वरित विभागणी आणि संबंधित राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशांकडे त्याची पाठवणी नियोजनबद्ध पध्दतीने सुरू आहे. केंद्रीय आरोग्य मंत्रालय यावर सतत देखरेख करत आहे. देणग्या, निधी, मदत स्वरूपात परदेशातून आलेल्या सर्व वस्तूंचे समायोजन व पाठवणी साठी केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयात एक समायोजन केंद्र उभारले आहे. त्या केंद्राचे काम 26 एप्रिल 2021 पासूनच सुरू झाले आहे. 2 मे 2021 पासून आरोग्य मंत्रालयाने यासाठी एक मार्गदर्शक प्रणाली ठरवून दिली आहे.
ईंचेऑन इथून ऑक्सिजन काँसेन्ट्रॅटेर्स व व्हेंटिलेटर घेऊन आज सायंकाळी 4: 10 वाजता आलेले हवाईदलाचे AI 1313 विमान
[DD News Twitter Link: https://twitter.com/DDNewslive/status/1393913009727172610?s=08 ]

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
International aid to fight COVID continues to be quickly cleared, apportioned, and sent to States and Union Territories
More than 11,000 Oxygen Concentrators; nearly 16,000 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; more than 7,000 ventilators/Bi PAP; ~5.5 L Remdesivir vials delivered/ dispatched so far
17 MAY 2021 4:11PM by PIB Delhi
Government of India, at the forefront to combat the ongoing COVID-19 has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. Through a streamlined and systematic mechanism, various Ministries/Departments of Government of India have seamlessly collaborated under the “Whole of Government” approach for expeditiously delivering the incoming global aid to States and UTs.
Cumulatively, 11321 Oxygen Concentrators; 15,801 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 7,470 ventilators/Bi PAP; ~5.5 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 16th May 2021.
Major consignments received on 15/16th May 2021 from Australia, Romania, USA, Kazakhstan, UK, EU (Germany, Portugal, Slovenia), Qatar, Kuwait, ICBF (Qatar), British Oxygen Co. (UK), Medical Aid (UK) includes:
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
263
Ventilators/BiPAP/CPAP
105
Oxygen Cylinder
2,332
Remdesivir
30,753
Casirivimab/Imdevimab
20,000
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise. The Union Health Ministry is comprehensively monitoring this on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.
Photo 1. AI 1313 from Incheon arrived at around 1610 hrs with oxygen concentrators and ventilators.
[DD News Twitter Link: https://twitter.com/DDNewslive/status/1393913009727172610?s=08 ]