Ministry of Petroleum & Natural Gas
Mega make-shift COVID centre set up at Kochi Refinery premises;
BPCL supplies Oxygen and Utilities to the Centre
14 MAY 2021 5:03PM by PIB Delhi
A 100-bed make-shift COVID treatment centre opened today at BPCL’s Kochi Refinery operated school, adjacent to its premises, in Ambalamugal, Kerala. Bharat Petroleum Corporation Limited (BPCL), a ‘Maharatna’ PSU under the Ministry of Petroleum and Natural Gas, Government of India, will provide free Oxygen, power and water to the Centre. The oxygen will be supplied through a dedicated stainless steel pipeline. The medical facility will have 100 beds in the first phase, which will be later expanded to accommodate 1,500 beds, in the same premises.
Bharat Petroleum has been at the forefront in supporting the healthcare system, by upgrading its facilities at Mumbai and Bina Refineries for supply of 600 MT free gaseous Oxygen per month to government hospitals and medical centres, besides supplying 100 MT liquid oxygen from Kochi Refinery every month.
BPCL is also setting up PSA Oxygen Plants in two government hospitals in Maharashtra, three Hospitals in Kerala and five hospitals in Madhya Pradesh.Additionally, bottling compressor is also being put up at the refinery, which will help in oxygen supply through cylinders.
Commenting on the occasion, Shri Sanjay Khanna, Executive Director (Kochi Refinery), BPCL said, “Bharat Petroleum has always been at the forefront to reach out to society, during such times. Setting up the COVID treatment centre at our premises and supply of free oxygen and utilities are part of our commitment to our core purpose, Energising Lives of the nation. Upgrading our oxygen production facility, at a short notice, was a challenge but we could complete the entire activity within five days.”

ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਚੀ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਅਸਥਾਈ ਕੋਵਿਡ ਕੇਂਦਰ ਸਥਾਪਿਤ ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਕੇਂਦਰ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜਨ ਤੇ ਹੋਰ ਜਨਉਪਯੋਗੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ
14 MAY 2021 5:03PM by PIB Chandigarh
ਕੇਰਲ ਦੇ ਅੰਬਾਲਾਮੁਗਲ ਵਿੱਚ ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਕੋਚੀ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਸਕੂਲ ਦੇ ਪਰਿਸਰ ਨਾਲ 100 ਬੈੱਡਾਂ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਅਸਥਾਈ ਕੋਵਿਡ ਉਪਚਾਰ ਕੇਂਦਰ ਅੱਜ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਗਿਆ। ਭਾਰਤ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ), ਜੋ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ‘ਮਹਾਰਤਨ’ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਹੈ, ਇਸ ਕੇਂਦਰ ਨੂੰ ਮੁਫਤ ਆਕਸੀਜਨ, ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਾਵੇਗਾ। ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਸਟੇਨਲੈੱਸ ਸਟੀਲ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਮੈਡੀਕਲ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 100 ਬੈੱਡ ਹੋਣਗੇ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਵਧਾ ਕੇ 1,500 ਬੈੱਡਾਂ ਤੱਕ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਬੀਨਾ ਸਥਿਤ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰ ਕੇ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਕੇਂਦਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨੇ 600 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮੁਫਤ ਗੈਸ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਜ਼ਰੀਏ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਆਪਣੇ ਕੋਚੀ ਸਥਿਤ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਨਾਲ ਹਰ ਮਹੀਨੇ 100 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਬੀਪੀਐੱਲ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਦੋ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ, ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਸਏ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਵਿੱਚ ਬੌਟਲਿੰਗ ਕੰਪਰੈਸਰ ਵੀ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਿਲੰਡਰ ਜ਼ਰੀਏ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ , ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਖੰਨਾ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਕੋਚੀ ਰਿਫਾਇਨਰੀ), ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਅਜਿਹੇ ਮੁਸ਼ਕਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਮਾਜ ਤੱਕ ਮਦਦ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਉਪਚਾਰ ਕੇਂਦਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਮੁਫਤ ਆਕਸੀਜਨ ਤੇ ਹੋਰ ਜਨਉਪਯੋਗੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਊਰਜਾਵਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਡੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੇ ਮੁੱਢਲੇ ਉਦੇਸ਼ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਅਲਪ ਸੂਚਨਾ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਥੋੜੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਆਕਸੀਜਨ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨਾ ਇੱਕ ਚੁਣੌਤੀ ਸੀ, ਲੇਕਿਨ ਅਸੀਂ ਇਸ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਪੰਜ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਸਕਣ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਰਹੇ।”