ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਪਣੇ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਊਧਮਪੁਰ-ਕਠੂਆ-ਡੋਡਾ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀ ਭੇਜੀ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਇੱਕਜੁਟ ਹੋ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਨੂੰ ਹਰਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
09 MAY 2021 6:09PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ (ਡੋਨਰ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਪਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ, ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ , ਪੈਨਸ਼ਨ, ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਵਿਭਾਗ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਆਪਣੇ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਊਧਮਪੁਰ-ਕਠੂਆ- ਡੋਡਾ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੇਪ ਨੂੰ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ।
ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਇਸਤੇਮਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਮੱਗਰੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਦੀ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿੱਟ , ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ , ਐਂਟੀਸੈਪਟਿਕ , ਟਾਇਲੇਟ ਸਮੱਗਰੀ, ਇੰਮੀਊਨਿਟੀ ਬੂਸਟਰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੈ ਨੂੰ ਲੈ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਗੱਡੀ ਨੂੰ ਰਸਮੀ ਰੂਪ ਤੋਂ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ - 19 ਨਾਲ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਹੋਣ ਨਾਲ ਤਿੰਨ ਹਫ਼ਤੇ ਦੇ ਬਾਅਦ ਅੱਜ ਹੀ ਨੈਗੇਟਿਵ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਜਿਸ ਪਹਿਲੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਉਹ ਆਪਣੇ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀ ਭੇਜਣ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਹੀ ਇਸ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਨੂੰ ਭੇਜਣ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰ ਲਈ ਸੀ, ਲੇਕਿਨ ਕੋਵਿਡ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ ਕਿ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਹ ਨੈਗੇਟਿਵ ਟੈਸਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ, ਤੱਦ ਤੱਕ ਉਹ ਕਿਸੇ ਨਾਲ ਨਾ ਮਿਲਣ ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਰਹਿਣ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਛੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਊਧਮਪੁਰ, ਕਠੂਆ, ਡੋਡਾ, ਰਿਯਾਸੀ, ਰਾਮਬਨ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਤਵਾੜ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰ ਇੱਕ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਜਨਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲਕੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਇਸ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਹੀ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਪਾਰਟੀਆਂ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ਕਦੇ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਤੱਦ ਉਹ ਉਪਲੱਬਧ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯੁਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਕੁੱਝ ਸਵੈਇੱਛੁਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸਮੁਦਾਇਕ ਸੇਵਾ ਲਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।
ਅੱਜ ਪਹਿਲੀ ਖੇਪ ਨੂੰ ਭੇਜਣ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ ਨਿਯਮਿਤ ਸੁਵਿਧਾ ਬਣਨ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮੇਂ - ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਅਸੀਂ ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਤੇ ਮੰਗ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰੋਤਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰਾਂਗੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬਲਾਕ ਅਤੇ ਪੰਚਾਇਤ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਵਾਂਗੇ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੰਮੂ , ਕਠੂਆ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਸੰਸਦੀ ਦਫ਼ਤਰ, ਸਥਾਨਿਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਪਾਰਟੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਤੇ ਮੰਗ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵਸਤੂਆਂ ਦੀ ਨਿਆਂਸੰਗਤ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਅਨੁਕੂਲ ਵੰਡ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਨੀਤਕ ਦਲਾਂ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮੈਬਰਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਮਤਭੇਦਾਂ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਉਠਕੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਕੋਵਿਡ- 19 ਨੂੰ ਹਰਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕਜੁਟ ਹੋ ਕੇ ਲੜਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਆਪਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਪੂਰੀ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਾਰ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਮੁੱਦਿਆਂ, ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾਵਾਂ ਜਾਂ ਏਜੰਡੇ ਨੂੰ ਅਲੱਗ ਰੱਖਣਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮਾਨਵਤਾ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਵੀ ਜ਼ਿੰਦਾ ਰਹੇ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh despatches COVID related material for his Lok Sabha constituency of Udhampur-Kathua-Doda
The Minister calls for a united fight under PM Modi to defeat COVID-19
09 MAY 2021 6:09PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today despatched the first consignment of COVID related material for his Lok Sabha constituency of Udhampur-Kathua-Doda.
While ceremonially flagging-off the carriage carrying separate kits of face masks, sanitisers, antiseptics, toilet items, immunity boosters and a wide range of accessories and articles for use in COVID pandemic, Dr Jitendra Singh disclosed that only today he had tested negative for COVID after being afflicted with overt symptomatic infection for three weeks and the very first activity that he had chosen to undertake is to start the despatch of COVID related material for the people of his constituency. He said, he had arranged for sending this material last month itself, but it got delayed because following the COVID infection, he was advised not to physically interact or meet anybody till he tested negative.
Dr Jitendra Singh recalled that yesterday, even though being in quarantine, he held a detailed review and interaction with the administration and public representatives of each of the six districts of his Lok Sabha constituency, namely Udhampur, Kathua, Doda, Reasi, Ramban and Kishtwar. He said, he is in regular touch with the administration as well the Party Karyakartas in all these areas and was available for intervention, whenever required. He also appreciated the community service work undertaken by youth and some voluntary agencies.
Following the dispatch of the first consignment today, Dr Jitendra Singh said, this is going to be a regular feature in the future as well. From time to time, he said, depending upon the requirement and demand, we will be arranging such material from different sources and sending it to different parts of the region up to Block and Panchayat level. The Parliamentary offices in Jammu, Kathua and other places will coordinate with the local administration as well as the Party Karyakartas to ensure judicious and timely distribution of the items as per the need and requirement.
Dr Jitendra Singh called upon all political parties and senior members of civil society to rise above all differences and unitedly fight to defeat COVID, led by Prime Minister Narendra Modi. He said, this is a calamity, which happens but once in the entire century, and, therefore, all other issues, priorities or agendas have to be set aside, so that humanity survives for the future.