रेल्वे मंत्रालय
ऑक्सिजन एक्सप्रेसद्वारे अंदाजे 3400 मेट्रिक टन ऑक्सिजन महाराष्ट्र, मध्यप्रदेश, हरियाणा, दिल्ली, राजस्थान, तेलंगणा आणि उत्तर प्रदेशला पोहोचवला
सध्या 26 टँकरमधून 417 मेट्रिक टन द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजनची वाहतूक सुरु
220 पेक्षा जास्त टँकर कार्यरत
52 पेक्षा जास्त फेऱ्या पूर्ण
महाराष्ट्रासाठी चौथी आणि नागपूरसाठी तिसरी ऑक्सिजन एक्सप्रेस मार्गस्थ
08 MAY 2021 6:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 8 मे 2021
आतापर्यंत महाराष्ट्रात 230 मेट्रिक टन, उत्तर प्रदेशात 968 मेट्रिक टन, मध्य प्रदेशात 249 मेट्रिक टन, हरियाणामध्ये 355 मे.टन, तेलंगणामध्ये 123 मेट्रिक टन, राजस्थानमध्ये 40 मे.टन आणि दिल्लीत 1427 मेट्रिक टन द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजनचा पुरवठा झाला आहे.
सर्व अडथळ्यांवर विजय मिळवून आणि नवीन उपाय शोधून भारतीय रेल्वेने द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजन (एलएमओ) देशभरातील विविध राज्यात पोचवून मदतीचा ओघ कायम ठेवला आहे. आतापर्यंत, भारतीय रेल्वेने देशातील विविध राज्यांत 220 हून अधिक टँकरद्वारे जवळपास 3400 मेट्रिक टन द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजन वितरित केला आहे.
आतापर्यंत 54 ऑक्सिजन एक्सप्रेसनी त्यांचा प्रवास पूर्ण केला आहे.
मागणी करणाऱ्या राज्यांना कमीत कमी वेळात जास्तीत जास्त द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजन पोहोचवण्याचा भारतीय रेल्वेचा प्रयत्न आहे.
ही बातमी तयार होण्याच्या वेळेपर्यंत महाराष्ट्रात 230 मेट्रिक टन, उत्तर प्रदेशात 968 मेट्रिक टन, मध्यप्रदेशात 249 मेट्रिक टन, हरियाणामध्ये 355 मेट्रिक टन, तेलंगणामध्ये 123 मेट्रिक टन, राजस्थानमध्ये 40 मेट्रिक टन आणि दिल्लीत 1427 मेट्रिक टन पुरवठा झाला आहे.
सध्या द्रवरूप वैद्यकीय ऑक्सिजनच्या 417 मे.टनसह 26 टँकर मार्गक्रमण करत आहेत जे महाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश, हरियाणा आणि दिल्ली येथे येण्याची शक्यता आहे. ऑक्सिजनची वाहतूक करणे हा एक अतिशय गतिमान उपक्रम असल्याने टँकर विषयक आकडेवारी सातत्याने अद्ययावत होत राहते. आणखी काही ऑक्सिजन एक्सप्रेस रात्री उशिरा मार्गस्थ होणे अपेक्षित आहे.

Ministry of Railways
Nearly 3400 MT Oxygen delivered by Oxygen Expresses to Maharashtra, MP, Haryana, Delhi, Rajasthan, Telangana & UP
Presently 26 tankers are on the run with 417 MT of LMO
More than 220 tankers load taken
More than 52 Journeys completed
4th Oxygen Express to Maharashtra and 3rd to Nagpur on the way
Till date 230 MT has been offloaded in Maharashtra, 968 MT in UP, 249 MT in MP, 355 MT in Haryana, 123 MT in Telangana, 40 MT in Rajasthan and 1427 MT in Delhi
08 MAY 2021 5:07PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered nearly 3400 MT of LMO in more than 220 tankers to various states across the country.
54 Oxygen Expresses have already completed their journey so far.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Till the time of this release, 230 MT has been offloaded in Maharashtra, 968 MT in UP, 249 MT in MP, 355 MT in Haryana, 123 MT in Telangana, 40 MT in Rajasthan and 1427 MT in Delhi.
Presently 26 tankers are on the run with 417 MT of LMO which are expected to arrive in Maharashtra, UP, Haryana and Delhi. Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.