ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ನ 161 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳು ಈವರೆಗೆ ಸಂಚಾರ: 2511 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ -ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ವಿತರಣೆ
ಹಪಾದಿಂದ ಹೊರಟ ಮೊದಲ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ರಾಜಸ್ಥಾನ [ಕೊಟ]ದತ್ತ ಪಯಣ
40 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ನಿಂದ ಯಾನ ಪೂರ್ಣ
ಈವರೆಗೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ 174 ಮೆಟ್ರಿನ್ ಟನ್ ಪೂರೈಕೆ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ 689 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ 190 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ಹರ್ಯಾಣ 259 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ತೆಲಂಗಾಣ 123 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಗೆ 1053 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಪೂರೈಕೆ
06 MAY 2021 7:16PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಂಕಷ್ಟ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ ಹೊಸ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ [ಎಲ್.ಎಂ.ಒ] ಪೂರೈಸುವ ಮೂಲಕ ಪರಿಹಾರ ದೊರಕಿಸಿಕೊಡುವ ತನ್ನ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ. ಈ ವರೆಗೆ ರೈಲ್ವೆ 161 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳ ಮೂಲಕ 2511 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ [ಅಂದಾಜು] ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ವಿತರಿಸಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯತನಕ 40 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ತನ್ನ ಯಾನವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಮನವಿ ಸಲ್ಲಿಸುವ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ತಲುಪಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ನಿರತವಾಗಿದೆ.
ಈವರೆಗೆ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ 174 ಮೆಟ್ರಿನ್ ಟನ್ ಪೂರೈಕೆ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ 689 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ 190 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ಹರ್ಯಾಣ 259 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್, ತೆಲಂಗಾಣ 123 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಗೆ 1053 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ 22 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳು 400 ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ಹೊತ್ತು ಸಾಗಿದ್ದು, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಹರ್ಯಾಣ, ರಾಜಸ್ಥಾನ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಗೆ ತಲುಪುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಹೊಸ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡುವುದು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಕಸರತ್ತು ಆಗಿದ್ದು, ಅಂಕಿ ಸಂಖ್ಯೆಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಕಾಲದಲ್ಲೂ ಆಪ್ಡೇಟ್ ಆಗುತ್ತಿವೆ.

Ministry of Railways
Oxygen Expresses deliver more than 2511 MT LMO in 161 tankers to different states
First Oxygen Express to Rajasthan (Kota) on the way from Hapa
40 Oxygen Expresses complete their journeys
Till date 174 MT has been offloaded in Maharashtra, 689 MT in UP, 190 MT in MP, 259 MT in Haryana, 123 MT in Telangana and 1053MT in Delhi
06 MAY 2021 7:16PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered 2511MT (approx) of LMO in 161 tankers to various states across the country.
40 Oxygen Expresses have already completed their journey so far.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Till date 174 MT has offloaded in Maharashtra, 689 MT in UP, 190 MT in MP, 259 MT in Haryana, 123 MT in Telangana and 1053MT in Delhi.
Presently 22 tankers are on the run with more than 400 tonnes of LMO which are expected to arrive in MP, Haryana, Rajasthan and Delhi. Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time.