ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰੇਲਗੱਡੀਆਂ ਕੱਲ ਸਵੇਰੇ ਤੱਕ ਦਿੱਲੀ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਰਿਕਾਰਡ 250 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਡਿਲੀਵਰ ਕਰੇਂਗੀ
ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੱਲ ਸ਼ਾਮ ਤੱਕ 120 ਐੱਮਟੀ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਚਲ ਰਹੀ ਦੂਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦਾ ਆਉਣਾ ਤੈਅ
ਹਰਿਆਣਾ ਨੂੰ ਅੱਜ 79 ਟਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 813 ਐੱਮਟੀ ਤਰਲ ਆਕਸੀਜਨ ਡਿਲੀਵਰ ਕੀਤਾ
01 MAY 2021 5:59PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਡਿਲੀਵਰ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 56 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 813 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਡਿਲੀਵਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। 14 ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰੇਲਗੱਡੀਆਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਪੂਰੀ ਕਰ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ 18 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 342 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਢੋਅ ਰਹੀ 5 ਹੋਰ ਲੋਡੇਡ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਹੈ ਕਿ ਮੰਗ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਜਿੰਨਾਂ ਜਲਦੀ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇ, ਜਿੱਥੇ ਤੱਕ ਹੋ ਸਕੇ ਅਧਿਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਐੱਲਐੱਮਓ ਡਿਲੀਵਰ ਕਰ ਦੇਣ।
ਹਰਿਆਣਾ ਨੇ ਅੱਜ 5 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 79 ਟਨ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਆ ਰਹੀ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ ਦੂਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐੱਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। 2 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 30.6 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਆ ਰਹੀ ਤੀਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਅੰਗੁਲ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਹਰਿਆਣਾ ਲਈ ਆਪਣੇ ਰਸਤੇ ‘ਤੇ ਹੈ।
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ ਕੱਲ ਬੋਕਾਰੋ ਤੋਂ ਜਬਲਪੁਰ ਅਤੇ ਸਾਗਰ ਵਿੱਚ 70.77 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਆ ਰਹੀ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। 22.19 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਜਬਲਪੁਰ ਆ ਰਹੀ ਤੀਜੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਰਾਓਰਕੇਲਾ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਰਸਤੇ ‘ਤੇ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਅੱਜ ਰਾਤ ਤੱਕ ਜਬਲਪੁਰ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤਿੰਨ ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 44.88 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਬੋਕਾਰੋ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਰਸਤੇ ‘ਤੇ ਚਲ ਰਹੀ ਆਪਣੀ 8ਵੀਂ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੇਗੀ। ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 355 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਦਿੱਲੀ ਅਗਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਦੁਰਗਾਪੁਰ ਤੋਂ 6 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ 120 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੇਗੀ।
ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਵੀ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੇਗੀ ਜੋ 124.26 ਐੱਮਟੀ ਐੱਲਐੱਮਓ ਲੈ ਕੇ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਰਸਤੇ ‘ਤੇ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਨੇ 813 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਡਿਲੀਵਰ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (174 ਐੱਮਟੀ), ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (355 ਐੱਮਟੀ), ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (134.77 ਐੱਮੀਟੀ), ਦਿੱਲੀ (70 ਐੱਮਟੀ) ,ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ, (79 ਐੱਮਟੀ) ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਜਲਦ ਹੀ ਆਪਣਾ ਪਹਿਲੀ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਆਰੰਭ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Railways
Oxygen Expresses to deliver a record 250 MT of LMO to Delhi, Telangana, UP by tomorrow morning
Delhi set to receive its 2nd Oxygen Express with 120 MT Liquid Oxygen in tomorrow evening
Haryana receives 79 tonnes today
Indian Railway delivers cumulative 813 MT of Liquid Oxygen till date
01 MAY 2021 5:59PM by PIB Delhi
Accelerating its pace of delivering liquid medical oxygen to various states across the country, Indian Railways has delivered 813 MT of LMO in 56 tankers to various states across the country. 14 Oxygen Expresses have already completed their journey and 5 more loaded Oxygen Express are on the run carrying 342 MT of LMO in 18 tankers. It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Haryana received its first and second Oxygen Express today carrying 79 MT of LMO in 5 tankers. Third Oxygen Express carrying 30.6 MT LMO in 2 tankers has already started from Angul and currently on its way to Haryana.
Madhya Pradesh received its 2nd Oxygen Express carrying 70.77 MT of LMO to Jabalpur & Sagar from Bokaro yesterday. 3rd Oxygen Express to Jabalpur carrying 22.19 MT Oxygen Express is on its way from Rourkela and is expected to reach Jabalpur by tonight.
Uttar Pradesh will be receiving its 8th Oxygen Express en-route from Bokaro carrying 44.88 MT LMO in 3 tankers. Uttar Pradesh has received approx. 355 MT LMO so far and more is on its way to Lucknow.
Delhi will receive its 120 MT of LMO in 6 tankers from Durgapur in next 24 hrs.
Telangana will also receive its first Oxygen Express currently on the way from Angul carrying 124.26 MT LMO.
So far, Indian Railways has delivered more than 813 metric tonnes liquid medical oxygen (LMO) to Maharashtra (174 MT), Uttar Pradesh (355 MT), Madhya Pradesh (134.77 MT), Delhi (70 MT) & Haryana (79 MT). Telangana will start receive their Oxygen Express shortly.