ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਸੂਚਨਾ ਸੇਵਾ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਪੁਸ਼ਪਵੰਤ ਸ਼ਰਮਾ ਦਾ ਦੇਹਾਂਤ
30 APR 2021 9:47PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਸੂਚਨਾ ਸੇਵਾ (ਆਈਆਈਐੱਸ) ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਪਵੰਤ ਸ਼ਰਮਾ ਦਾ ਕੋਵਿਡ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਨਾਲ ਦੇਹਾਂਤ ਹੋ ਗਿਆ। ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਲੰਬੀ ਲੜਾਈ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਨੌਇਡਾ ਸਥਿਤ ਜੇਪੀ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਅੰਤਿਮ ਸਾਹ ਲਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਹਫ਼ਤੇ ਤੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਅਤੇ ਅਸਥਮਾ ਦਾ ਇਲਾਜ ਚਲ ਰਿਹਾ ਸੀ।
58 ਸਾਲ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਪੁਸ਼ਪਵੰਤ ਸ਼ਰਮਾ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮਾਚਾਰਪੱਤਰਾਂ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰਾਰ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਕ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਜਿਸਟਰਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ। ਭਾਰਤੀ ਸੂਚਨਾ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ 34 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਰੀਅਰ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ (ਪੀਆਈਬੀ) (ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ ਅਤੇ ਪਟਨਾ), ਡੀਐੱਫਪੀ (ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ), ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਸਮਾਚਾਰ (ਰਾਂਚੀ) ਅਤੇ ਡੀਡੀ ਨਿਊਜ਼ (ਪਟਨਾ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ) ਸਹਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਮੀਡੀਆ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਈਆਈਐੱਸ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਆਈਆਈਐੱਸਏ) ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਤਨੀ ਅਤੇ ਦੋ ਪੁੱਤਰ ਹਨ।
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਪੁਸ਼ਪਵੰਤ ਸ਼ਰਮਾ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ 'ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਪਵੰਤ ਸ਼ਰਮਾ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਤਿੰਨ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਆਈਆਈਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ- ਨਰੇਂਦਰ ਕੌਸ਼ਲ (ਏਡੀਜੀ, ਪੀਅਈਬੀ), ਮਣੀਕਾਂਤ ਠਾਕੁਰ (ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਮੀਡੀਆ ਪ੍ਰਮੁੱਖ) ਅਤੇ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ (ਡਿਪਟੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਪੀਆਈਬੀ) ਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਦੇਹਾਂਤ ਹੋਇਆ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Pushpavant Sharma, IIS passes away
30 APR 2021 9:47PM by PIB Delhi
Another senior officer of the Indian Information Service, Shri Pushpavant Sharma succumbed to Covid infections today. He breathed his last at the Jaypee Hospital, Noida this morning after a prolonged battle with his illness. He was undergoing treatment for COVID-19 and Asthma in various hospitals for last two weeks.
58 years old Pushpavant Sharma, Deputy Director, was posted as Assistant Press Registrar in the office of Registrar of Newspapers of India. During his illustrious career of over 34 years in IIS, he served in various media units under Ministry of I&B including PIB (Muzaffarpur and Patna), DFP (Muzaffarpur), AIR News (Ranchi), DD News (Patna and New Delhi). He had also served as president of IIS Association (IISA).He is survived by his wife and two sons.
Senior Officials in the Ministry of Information & Broadcasting have condoled the death of Pushpavant Sharma. The officer will be remembered for his professional competence and dedication to public service.
Earlier this month, three other senior IIS officers Narendra Kaushal (ADG, PIB), Manikant Thakur (Media Chief, Ministry of Health and Family Welfare) and Sanjay Kumar (Deputy Director, PIB) succumbed to COVID complications.