ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕ ਦਾ - 105 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਰਾਤ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਹੋਰ 26 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕਵਰੇਜ 15.48 ਕਰੋੜ ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋਈ
30 APR 2021 8:52PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ, ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 15.48 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ, ਦੇਸ਼ ਨੇ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ 26 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਹੈ I
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 15,48,54,096 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 94,10,892 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 62,40,077 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,25,48,925 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 68,11,824 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,26,53,077 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 37,59,948 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ 5,23,51,313 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,10,78,040 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ
ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
45 ਤੋਂ <60 ਸਾਲ
60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ
ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ
ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ
ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ
ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
94,10,892
62,40,077
1,25,48,925
68,11,824
5,26,53,077
37,59,948
5,23,51,313
1,10,78,040
12,69,64,207
2,78,89,889
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 105 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਕੁੱਲ 26,08,948 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅੱਜ ਰਾਤ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 14,77,309 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 11,31,639 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ,ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ।
ਤਾਰੀਖ: 30 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 (105 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ
ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
45 ਤੋਂ <60 ਸਾਲ
60 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ
ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ
ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ
ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ
ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ
ਖੁਰਾਕ
24,007
48,959
1,28,972
1,03,962
8,74,235
3,42,037
4,50,095
6,36,681
14,77,309
11,31,639

Ministry of Health and Family Welfare
COVID 19 Vaccination-Day 105
More than 26 lakh vaccine doses given till 8 pm push Cumulative Vaccine Coverage to more than 15.48 Cr doses
30 APR 2021 8:52PM by PIB Delhi
The total vaccination across the country has crossed more than 15.48 Cr mark. The country has administered more than 26 lakh vaccine doses till 8 pm today.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 15,48,54,096 as per the 8 pm provisional report today.
These include 94,10,892 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and
62,40,077 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,25,48,925 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 68,11,824 FLWs (2nd dose), 5,26,53,077 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 37,59,948 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,23,51,313 for above 60 years (1st Dose) and 1,10,78,040 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60 Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
94,10,892
62,40,077
1,25,48,925
68,11,824
5,26,53,077
37,59,948
5,23,51,313
1,10,78,040
12,69,64,207
2,78,89,889
Total 26,08,948 vaccine doses were given till 8 pm today, the One hundred and fifth day of nationwide COVID-19 vaccination. Out of which 14,77,309 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 11,31,639 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 30th April 2021 (105th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
24,007
48,959
1,28,972
1,03,962
8,74,235
3,42,037
4,50,095
6,36,681
14,77,309
11,31,639