उपराष्ट्रपती कार्यालय
उपराष्ट्रपतींनी माजी अटर्नी जनरल सोली सोराबजी यांना श्रद्धांजली वाहिली
30 APR 2021 7:23PM by PIB Mumbai
उपराष्ट्रपती एम. वेंकैया नायडू यांनी माजी अटर्नी जनरल सोली सोराबजी यांना श्रद्धांजली वाहिली. सोराबजी यांचे आज सकाळी कोविडमुळे निधन झाले.
कायद्याचे ज्ञान असणारे एक उत्तुंग व्यक्तिमत्व म्हणून सोराबजी यांचे वर्णन करताना उपराष्ट्रपती म्हणाले की, कायदा आणि न्यायशास्त्राच्या सर्व बाबींची माहिती असणारे ते जणू विश्वकोषच होते. मानवी हक्कांचे ते पुरस्कर्ते होते आणि त्यांनी आपल्या कार्याद्वारे भारताला आंतरराष्ट्रीय नावलौकिक प्राप्त करून दिला.
माजी अटर्नी जनरल हे एक निष्कलंक प्रामाणिक व्यक्ती होते असे नायडू म्हणाले. सोराबजी आणि त्यांच्यामध्ये स्नेहपूर्ण संबंध होते असे नमूद करताना उपराष्ट्रपती म्हणाले की, सोराबजी यांच्या मृत्यूमुळे देशाने कायदे विश्वातील तेजस्वी तारा गमावला असून त्यांच्या मृत्यूने न्यायव्यवस्थेमध्ये कधीही भरून न निघणारी पोकळी निर्माण झाली आहे.
उपराष्ट्रपतींनी सोराबजी यांच्या पत्नी व कुटुंबातील सदस्यांशी बोलून आपल्या शोकाकुल भावना व्यक्त केल्या.

Vice President's Secretariat
Vice President pays rich tributes to former Attorney General, Shri Soli Sorabjee
30 APR 2021 6:00PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M Venkaiah Naidu today paid rich tributes to former Attorney General, Shri Soli Sorabjee, who passed away today due to Covid this morning.
Describing Shri Sorabjee as a legal giant, the Vice President said that he was like an encyclopedia on all matters of law and jurisprudence. He was also a champion of human rights and brought international repute to India with his work.
Shri Naidu said that the former Attorney General was a man of impeccable integrity and honesty and he had always held him in high esteem. Stating that Shri Sorabjee also used to be quite affectionate towards him, the Vice President said that the country had lost an eminent legal luminary in his death, creating an irreplaceable void in the field of judiciary.
The Vice President spoke to Shri Sorabjee’s wife and family members and conveyed his heartfelt condolences.