ரெயில்வே அமைச்சகம்
இந்திய ரயில்வே தற்போது, நாள் ஒன்றுக்கு சராசரியாக 1512 சிறப்பு ரயில்களை இயக்குகிறது :
மொத்தம் 5387 புறநகர் ரயில் சேவைகளும் இயக்கப்படுகின்றன
21 APR 2021 6:22PM by PIB Chennai
பயணிகளின் வசதிக்காக இந்திய ரயில்வே, நாடு முழுவதும் சிறப்பு ரயில் சேவைகளை இயக்குகிறது. மெயில்/எக்ஸ்பிரஸ் ரயில்கள், பயணிகள் ரயில்கள் மற்றும் புறநகர் ரயில்கள் ஆகியவற்றின் சேவைகள் இதில் அடங்கும். இந்த வழக்கமான ரயில் சேவைகள் தவிர, 2021 ஏப்ரல்-மே மாதங்களில் கோடைகால சிறப்பு ரயில்களும் இயக்கப்படுகின்றன.
20.04.2021ம் தேதி வரைநாள் ஒன்றுக்கு 1512 சிறப்பு ரயில்களை (மெயில்/எக்ஸ்பிரஸ் மற்றும் விழாக்கால சிறப்பு ரயில்கள்) இந்திய ரயில்வே இயக்குகிறது.
மொத்தம் 5387 புறநகர் ரயில் சேவைகளும் மற்றும் 981 பயணிகள் ரயில் சேவைகளும் இயக்கப்படுகின்றன.
21.04.2021ம் தேதி வரை நாடு முழுவதும் பல இடங்களுக்கு தினமும், தில்லியிலிருந்து 53 சிறப்பு ரயில்களையும், மத்திய ரயில்வேயிலிருந்து 41 சிறப்பு ரயில்களையும், மேற்கு ரயில்வேயிலிருந்து 5 சிறப்பு ரயில்களையும் இந்திய ரயில்வே இயக்குகிறது.
12.04.2021ம் தேதியிலிருந்து 21.04.2021ம் தேதி வரை, இந்திய ரயில்வே, மொத்தம் 432 சிறப்பு ரயில் சேவைகளை மத்திய மற்றும் மேற்கு ரயில்வேயிலிருந்தும், 1166 சிறப்பு ரயில்களை வடக்கு ரயில்வேயிலிருந்தும் (தில்லி பகுதி) இந்திய ரயில்வே இயக்கியது.
தேவைக்கேற்ப, பல வழித்தடங்களில் இந்திய ரயில்வே தொடர்ந்து சிறப்பு ரயில்களை இயக்கும். எந்த குறிப்பிட்ட வழித்தடத்திலும், குறுகிய கால அறிவிப்பில் ரயில்களை இயக்க இந்திய ரயில்வே முழுஅளவில் தயார் நிலையில் 50.
கொவிட் பரவலை முன்னிட்டு, ரயில் பயணிகள் மற்றும் பொது மக்களிடம் கொவிட் நெறிமுறைகள் தொடர்பான விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் அனைத்து முயற்சிகளையும் இந்திய ரயில்வே எடுத்து வருகிறது.

Ministry of Railways
In last 10 days, Indian Railways operates total 432 special train services from Maharashtra and 1166 special train services from Delhi area
Presently, Indian Railways is running total 1512 specials train services on an average per day
Total 5387 suburban train services and 981 passenger train services are also operational
21 APR 2021 6:22PM by PIB Delhi
Indian Railways is running special train services all across the country for the convenience of passengers. These services include Mail/Express Trains, Passenger Trains and Suburban Trains. Apart from regular train services, additional trains are being run during April-May 2021 as summer special trains.
As on 20.04.2021, Indian Railways is running total 1512 special train services(Mail/Express and Festival Specials) on an average per day. Total 5387 suburban train services and 981 passenger train services are also operational.
As on 21.04.2021, Indian Railways is operating 53 special train services from Northern Railway(Delhi area), 41 special train services from Central Railway and 5 special train services from Western Railway daily to the various destinations across the country.
In the period from 12.04.2021 to 21.04.2021, Indian Railways operated total 432 special train services from Central and Western Railways and 1166 special train services from Northern Railway(Delhi area).
Indian Railways will continue to run special trains as per the demand on routes. Indian Railways shall make all efforts to ensure that passengers may travel comfortably without any inconvenience. Indian Railways is fully prepared to operate trains at short notices on any particular route.
In view of the Covid, Indian Railways is making all out efforts to raise awareness of railway passengers and general public with regard to Covid guidelines and protocols.