रेल्वे मंत्रालय
मागील 10 दिवसांत भारतीय रेल्वेने महाराष्ट्रातून एकूण 432 आणि दिल्लीतून 1166 विशेष रेल्वे गाड्या चालविल्या आहेत
सध्या भारतीय रेल्वे दररोज सरासरी 1512 विशेष गाड्या चालवित आहे
एकूण 5387 उपनगरीय रेल्वे सेवा आणि 981 प्रवासी रेल्वे सेवा देखील कार्यरत आहेत
21 APR 2021 7:15PM by PIB Mumbai
प्रवाशांच्या सोयीसाठी भारतीय रेल्वे देशभरात विशेष रेल्वे गाड्या चालवित आहे. या गाड्यांमध्ये मेल / एक्स्प्रेस गाड्या, प्रवासी गाड्या आणि उपनगरी गाड्या यांचा समावेश आहे. नियमित ट्रेन सेवेव्यतिरिक्त एप्रिल ते मे 2021 दरम्यान उन्हाळ्यासाठी अतिरिक्त विशेष गाड्या चालवल्या जात आहेत.
20 एप्रिल 2021 पर्यंत, भारतीय रेल्वे दररोज सरासरी 1512 विशेष रेल्वे गाड्या (मेल / एक्सप्रेस आणि सण विशेष) चालवित आहे. एकूण 5387 उपनगरीय रेल्वे गाड्या आणि 981 प्रवासी रेल्वे गाड्या देखील कार्यरत आहेत.
21 एप्रिल 2021 पर्यंत, देशभरातील विविध ठिकाणी, भारतीय रेल्वे दररोज, उत्तर रेल्वे विभागाकडून (दिल्ली परिसर) 53 विशेष रेल्वे गाड्या, मध्य रेल्वेकडून 41 विशेष रेल्वे गाड्या आणि पश्चिम रेल्वेकडून 5 विशेष रेल्वे गाड्या चालवीत आहे.
12 एप्रिल 2021 ते 21 एप्रिल 2021 या कालावधीत भारतीय रेल्वेने मध्य आणि पश्चिम रेल्वे विभागातून एकूण 432 विशेष रेल्वे गाड्या आणि उत्तर रेल्वे विभागातून (दिल्ली क्षेत्र) 1166 विशेष रेल्वे गाड्या चालविल्या आहेत.
भारतीय रेल्वे मार्गांवरील मागणीनुसार विशेष गाड्या चालविणार आहे. प्रवाशांची कोणतीही गैरसोय न होता त्यांना आरामात प्रवास करता यावा यासाठी भारतीय रेल्वे सर्व प्रयत्न करेल. कोणत्याही विशेष मार्गावरील अल्पकालिक सूचनेवर गाड्या चालविण्यासाठी भारतीय रेल्वे पूर्णपणे सज्ज आहे.
कोविडची सद्यस्थिती लक्षात घेता कोविड मार्गदर्शक तत्त्वे आणि प्रोटोकॉलच्या संदर्भात रेल्वे प्रवासी आणि सामान्य जनतेमध्ये जन जागृती करण्यासाठी भारतीय रेल्वे सर्वतोपरी प्रयत्न करत आहे.

Ministry of Railways
In last 10 days, Indian Railways operates total 432 special train services from Maharashtra and 1166 special train services from Delhi area
Presently, Indian Railways is running total 1512 specials train services on an average per day
Total 5387 suburban train services and 981 passenger train services are also operational
21 APR 2021 6:22PM by PIB Delhi
Indian Railways is running special train services all across the country for the convenience of passengers. These services include Mail/Express Trains, Passenger Trains and Suburban Trains. Apart from regular train services, additional trains are being run during April-May 2021 as summer special trains.
As on 20.04.2021, Indian Railways is running total 1512 special train services(Mail/Express and Festival Specials) on an average per day. Total 5387 suburban train services and 981 passenger train services are also operational.
As on 21.04.2021, Indian Railways is operating 53 special train services from Northern Railway(Delhi area), 41 special train services from Central Railway and 5 special train services from Western Railway daily to the various destinations across the country.
In the period from 12.04.2021 to 21.04.2021, Indian Railways operated total 432 special train services from Central and Western Railways and 1166 special train services from Northern Railway(Delhi area).
Indian Railways will continue to run special trains as per the demand on routes. Indian Railways shall make all efforts to ensure that passengers may travel comfortably without any inconvenience. Indian Railways is fully prepared to operate trains at short notices on any particular route.
In view of the Covid, Indian Railways is making all out efforts to raise awareness of railway passengers and general public with regard to Covid guidelines and protocols.