Ministry of Defence
Indian Coast Guard apprehends Pakistani boat with 30 kgs of heroin off Jakhau, Gujarat
15 APR 2021 4:50PM by PIB Delhi
In a joint intelligence-based operation with ATS Gujarat, a Pakistani boat ‘NUH’ has been apprehended by Indian Coast Guard (ICG) off Jakhau, Gujarat with 30 kgs of heroin. Eight Pakistani nationals have also been arrested from the boat.
An input was received on April 13, 2021 regarding suspected narcotics trafficking by Pak boat off Indo-Pak notional international maritime boundary line (IMBL). Upon receiving the input, a coordinated operation was jointly launched by ICG and ATS Gujarat.
The fast interceptor boat of ICG with ATS officials was deployed to intercept the suspected Pak boat. On the midnight of April 14-15, 2021, the suspected Pak boat was sighted inside Indian waters and intercepted by ICG. On boarding and rummaging, about 30 packets of Heroin weighing approximately one kg each were recovered from the boat. The value of seized narcotics in international market is estimated to be around Rs 300 crore. Preliminary investigations revealed that the consignment being smuggled was destined for landing on Gujarat shore. The boat along with eight Pakistani crew is being escorted to Jakhau for further search and joint investigation.
It may be recalled that on March 18, 2021, ICG had apprehended SLB Ravihansi with about 300 kgs of heroin, five AK-47 rifles and 1,000 rounds of ammunition off Lakshadweep Island, which was suspected to have originated from Makran coast. Prior to this, ICG had successfully apprehended SLB Akarsha Duwa which admitted of carrying 200 kgs of high-grade Heroin and 60 kgs Hashish and jettisoning it at sea on sighting of ICG ships on patrol.
In the past one year, ICG has successfully seized more than 1.6 tons of narcotics worth approximately Rs 5,200 crore.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਜਾਖੋ ਨੇੜਿਓਂ 30 ਕਿੱਲੋ ਹੈਰੋਇਨ ਵਾਲੀ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਫੜੀ
15 APR 2021 4:50PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਨੇ ਏ ਟੀ ਐੱਸ ਗੁਜਰਾਤ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਾਂਝੇ ਖ਼ੁਫ਼ੀਆ ਅਧਾਰਿਤ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਕਿਸ਼ਤੀ “ਨੂਹ” ਨੂੰ 30 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਹੈਰੋਇਨ ਸਮੇਤ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਜਾਖੋ ਵਿੱਚ ਫੜ ਲਿਆ ਹੈ । ਕਿਸ਼ਤੀ ਵਿੱਚ ਸਵਾਰ ਅੱਠ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਨਾਗਰਿਕ ਵੀ ਗ੍ਰਿਫ਼ਤਾਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । 13 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮਿਲੀ ਸੀ ਕਿ ਭਾਰਤ — ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਰਹੱਦ ਰਾਹੀਂ (ਬੀ ਐੱਲ ) ਦੇ ਨੇੜੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਰਾਹੀਂ ਸ਼ੱਕੀ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਤਸਕਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮਿਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਅਤੇ ਏ ਟੀ ਐੱਸ ਗੁਜਰਾਤ ਨੇ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਦਿਆਂ ਇੱਕ ਸਾਂਝਾ ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਕੀਤਾ । ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਰੋਕੂ ਕਿਸ਼ਤੀ ਵਿੱਚ ਏ ਟੀ ਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਤਾਇਨਾਤ ਸਨ , ਨੂੰ 14—15 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਦੀ ਅੱਧੀ ਰਾਤ ਨੂੰ ਸ਼ੱਕੀ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਰੋਕਣ ਲਈ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਸ਼ੱਕੀ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਕਿਸ਼ਤੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਪਾਣੀਆਂ ਅੰਦਰ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਨੇ ਉਸ ਨੂੰ ਰੋਕ ਲਿਆ । ਇਸ ਕਿਸ਼ਤੀ ਵਿੱਚੋਂ ਹੈਰੋਇਨ ਦੇ 30 ਪੈਕੇਟ ਸਨ ਤੇ ਹਰੇਕ ਪੈਕੇਟ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਿੱਲੋ ਹੈਰੋਇਨ ਸੀ । ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਰਕਿਟ ਵਿੱਚ ਫੜੇ ਗਏ ਇਸ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਦੀ ਅੰਦਾਜ਼ਨ ਕੀਮਤ 300 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ । ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਜਾਂਚ ਦੱਸਦੀ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਖੇਪ ਗੁਜਰਾਤ ਤੱਟ ਤੇ ਪਹੁੰਚਣੀ ਸੀ । ਇਸ ਕਿਸ਼ਤੀ ਨੂੰ ਅੱਠ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਕਰੂ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਧੇਰੇ ਪੁੱਛਗਿੱਛ ਅਤੇ ਸਾਂਝੀ ਜਾਂਚ ਲਈ ਜਾਖੋ ਲਿਆਂਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਇਹ ਜਿ਼ਕਰਯੋਗ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਨੇ 18 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ ਐੱਸ ਐੱਲ ਵੀ ਰਾਵੀ ਹੰਸੀ ਨੂੰ ਫੜਿਆ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 300 ਕਿਲੋ ਹੈਰੋਇਨ , ਪੰਜ ਏ ਕੇ 47 ਰਾਇਫਲਾਂ ਅਤੇ 1000 ਰੌਂਦ ਗੋਲੀ ਸਿੱਕਾ ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ ਟਾਪੂ ਨੇੜਿਓਂ ਬਰਾਮਦ ਹੋਇਆ ਸੀ । ਇਸ ਬਾਰੇ ਸ਼ੱਕ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਮਕਰਾਂਤ ਤੱਟ ਤੋਂ ਚੱਲਿਆ ਸੀ । ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਨੇ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਐੱਸ ਐੱਲ ਵੀ ਅਕਰਸ਼ਾ ਦੁਵਾ ਕਾਬੂ ਕੀਤਾ ਸੀ , ਜਿਸ ਨੇ ਇਸ ਵਿੱਚ 200 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਉੱਚ ਦਰਜੇ ਦੇ ਹੈਰੋਇਨ ਅਤੇ 60 ਕਿਲੋ ਹਸ਼ੀਸ਼ ਹੋਣ ਬਾਰੇ ਮੰਨਿਆ ਸੀ ।
ਪਿਛਲੇ 1 ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਨੇ ਲੱਗਭਗ 5200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 1.6 ਟਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨੂੰ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਕਾਬੂ ਕੀਤਾ ਹੈ ।