பிரதமர் அலுவலகம்
கொவிட் -19 நிலைமை மற்றும் தடுப்பூசி இயக்கம் குறித்து ஆளுநர்களுடன் பிரதமர் கலந்துரையாடல்
கொவிட்டுக்கு எதிரான இந்தப் போரில், பொதுமக்கள் பங்கேற்புணர்வில், ஆளுநர்கள் முக்கியமான தூணாக விளங்குன்றனர்: பிரதமர்
அனைத்து சமூக அமைப்புகள், அரசியல் கட்சிகள், தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்கள், சமூக நிறுவனங்களின் ஒருங்கிணைந்த ஆற்றலை இந்தப் போரில் பயன்படுத்த வேண்டும் : பிரதமர்
கண்காணிப்பு, தடமறிதல், பரிசோதனை ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை பிரதமர் வலியுறுத்தல்; ஆர்டிபிசிஆர் சோதனைகளை அதிகரிப்பதன் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைக்கிறார்
தடுப்பூசிகள் போதுமான அளவு கிடைப்பதை உறுதி செய்ய, மத்திய அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது: பிரதமர்
14 APR 2021 9:05PM by PIB Chennai
இன்று, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, மாநில ஆளுநர்களுடன் கொவிட் -19 நிலைமை மற்றும் நாட்டில் நடந்து வரும் தடுப்பூசி இயக்கம் குறித்து காணொலி மூலம் உரையாற்றினார்.
கொவிட்டுக்கு எதிரான போரில், தடுப்பூசிகளுடன், நமது விழுமியங்களும், கடமை உணர்வும் நமது மிகப்பெரிய பலம் என்று பிரதமர் கூறினார். கடந்த ஆண்டு இந்தப் போரில் பங்கேற்ற குடிமக்களைப் பாராட்டிய அவர், பொதுமக்கள் பங்கேற்பில் வெளிப்பட்ட அதே கடமை உணர்வை இப்போதும் ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்று கூறினார். ஆளுநர்களின் பங்கு, அவர்களின் சமூகத் திறனைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், இதை அடைவதற்கு மிகவும் முக்கியமானதாகிறது என்று அவர் கூறினார். மாநில அரசுகளுக்கும், சமுதாயத்திற்கும் இடையில் நல்ல ஒருங்கிணைப்பை உறுதி செய்வதற்கு ஆளுநர்கள் முக்கியமான இணைப்பாக உள்ளார்கள் என்றார். மேலும், அனைத்து சமூக அமைப்புகள், அரசியல் கட்சிகள், தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்கள் மற்றும் சமூக நிறுவனங்களின் ஒருங்கிணைந்த ஆற்றலைப் பயன்படுத்த வேண்டும் என்றும் பிரதமர் கூறினார்.
நுண்ணிய கட்டுப்பாட்டை நோக்கி, மாநில அரசுகளுடன் சமூக நிறுவனங்கள் தடையின்றி ஒத்துழைப்பதை உறுதி செய்வதில் ஆளுநர்கள் தீவிரமான பங்காற்ற முடியும் என்று பிரதமர் பரிந்துரைத்தார். மருத்துவமனைகளில் அவசர ஊர்தி, வென்டிலேட்டர்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனின் திறன் அதிகரிப்பதை உறுதிப்படுத்த, அவர்களின் சமூக வலைப்பின்னல் உதவும் என்று அவர் கூறினார். தடுப்பூசி மற்றும் சிகிச்சை குறித்த செய்தியைப் பரப்புவதோடு, ஆயுஷ் தொடர்பான தீர்வுகள் குறித் விழிப்புணர்வையும் ஆளுநர்கள் ஏற்படுத்தலாம்.
நமது இளைஞர்களும், நமது தொழிலாளர்களும், நமது பொருளாதாரத்தின் முக்கிய அங்கம் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். எனவே, நமது இளைஞர்கள் கொவிட் தொடர்பான அனைத்து நெறிமுறைகளையும், முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளையும் பின்பற்றுவதை உறுதி செய்வது முக்கியம். இந்த `பொதுமக்கள் பங்கேற்புணர்வில்’, பல்கலைக்கழக, கல்லூரி மாணவர்களை அதிக ஈடுபாட்டுடன் செயல்படச் செய்வதில் ஆளுநர்களின் பங்கு முக்கியமானது என்றும் அவர் கூறினார். பல்கலைக்கழகம் மற்றும் கல்லூரி வளாகங்களில் உள்ள வசதிகளை சிறப்பாகப் பயன்படுத்துவது குறித்தும் நாம் கவனம் செலுத்த வேண்டும், என்றார். கடந்த ஆண்டைப் போலவே, தேசிய மாணவர் படையும் (என்.சி.சி), நாட்டு நலப்பணித் திட்டமும் (என்.எஸ்.எஸ்) இந்த ஆண்டிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன என்று அவர் கூறினார். இந்தப் போரில், ஆளுநர்கள், `பொதுமக்கள் பங்கேற்புணர்வின்’ முக்கியமான தூணாக உள்ளனர் என்றும், மாநில அரசுகளுடனான அவர்களின் ஒருங்கிணைப்பு, மாநில நிறுவனங்களுக்கு வழிகாட்டுதல் ஆகியவை நாட்டின் உறுதிப்பாட்டை மேலும் வலுப்படுத்தும் என்றும் பிரதமர் கூறினார்.
கொவிட் நோயாளிகளின் எண்ணிக்கை அதிகரிப்பது குறித்து விவாதித்த பிரதமர், வைரஸுக்கு எதிரான போராட்டத்தின் இந்தக் கட்டத்தில், கடந்த ஆண்டு அனுபவமும், மேம்பட்ட சுகாதாரத் திறனும், நம் நாட்டுக்கு உதவும் என்று கூறினார். ஆர்டிபிசிஆர் சோதனை திறன் அதிகரிப்பது குறித்து பேசிய பிரதமர், பரிசோதனை கிட் மற்றும் சோதனை தொடர்பான பிற பொருள்களைப் பொறுத்தவரை நாடு தற்சார்பு பெற்றுள்ளது என்று குறிப்பிட்டார். இவை அனைத்தும் ஆர்.டி.பி.சி.ஆர் சோதனைகளின் விலையையும் குறைக்க வழிவகுத்தன. சோதனை தொடர்பான பெரும்பாலான தயாரிப்புகள் ஜெம் போர்ட்டலிலும் கிடைக்கின்றன என்று அவர் கூறினார். கண்காணிப்பு, தடமறிதல் மற்றும் சோதனை ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை பிரதமர் வலியுறுத்தினார், மேலும், ஆர்.டி.பி.சி.ஆர் சோதனையை 60% முதல் 70% வரை அதிகரிக்க வேண்டும் என்றார். கூடுதலான மக்கள் சோதனைக்கு உட்படுத்தப்படுவதை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றும் பிரதமர் கூறினார்.
தடுப்பூசிகள் போதுமான அளவு கிடைப்பதை உறுதி செய்வதில் அரசாங்கம் உறுதிபூண்டுள்ளது என்பதை பிரதமர் கோடிட்டுக் காட்டினார். 10 கோடி தடுப்பூசிகளின் மைல்கல்லை எட்டும் வேகமான நாடாக இந்தியா மாறியுள்ளது என்பதை அவர் எடுத்துரைத்தார். கடந்த நான்கு நாட்களில் தடுப்பூசி திருவிழாவின் நேர்மறையான தாக்கத்தை குறிப்பிட் அவர், இந்த காலகட்டத்தில், தடுப்பூசி இயக்கம் விரிவுபடுத்தப்பட்டதாகவும், புதிய தடுப்பூசி மையங்கள் ஏற்படுத்தப்பட்டதாகவும் கூறினார்.
கலந்துரையாடல்
குடியரசுத் துணைத் தலைவர், மத்திய உள்துறை அமைச்சர், மத்திய சுகாதார அமைச்சர் ஆகியோர் இந்த நிகழ்வில் கலந்து கொண்டனர்.
கொவிட்டுக்கு எதிரான போராட்டத்தை வழிநடத்திய பிரதமரையும், தொற்றுநோயை சமாளிக்கத் தேவையான உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான அவரது செயலூக்கமான நடவடிக்கைகளையும், குடியரசுத் துணைத் தலைவர் பாராட்டினார். இந்தியாவிற்கும், முழு உலகிற்கும் தடுப்பூசி வழங்கிய அறிவியல் சமூகத்தின் பங்களிப்பையும் அவர் எடுத்துரைத்தார். பெருந்தொற்றின் போது, முக்கிய பங்காற்றிய சுகாதாரப் பணியாளர்கள், துப்புரவுத் தொழிலாளர்கள், பிற முன்கள ஊழியர்களின் ணிகள் குறித்தும் அவர் பேசினார்.
அந்தந்த மாநிலங்களில் அனைத்து கட்சி கூட்டங்களை வழிநடத்துவதன் மூலமும், சிவில் சமூக அமைப்புகளுடன் ஈடுபடுவதன் மூலமும் ஒருங்கிணைந்த முன்னணியைக் கொண்டுவர, குடியரசுத் துணைத் தலைவர் ஆளுநர்களுக்கு அழைப்பு விடுத்தார். கொள்கைகளைக் கடந்த இந்திய உணர்வு பின்பற்றப்பட வேண்டும் என்றும், இது தொடர்பாக, 'மாநிலத்தின் பாதுகாவலர்களான' ஆளுநர்கள், மாநில அரசுகளுக்கு வழிகாட்ட முடியும் என்றும் அவர் கூறினார்.
ஒவ்வொரு உயிரையும் காப்பாற்றுவதன் முக்கியத்துவத்தை மத்திய உள்துறை அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். கொவிட் நோயாளிகள் மற்றும் தடுப்பூசி இயக்கம் குறித்து மத்திய சுகாதார செயலாளர் விளக்கக்காட்சியுடன் எடுத்துரைத்தார். இந்த முயற்சியில், இந்தியா ஒரு செயலூக்கமான மற்றும் முன்கூட்டிய அணுகுமுறையை எவ்வாறு பின்பற்றியது என்பது குறித்த கண்ணோட்டத்தையும் அவர் வழங்கினார்.
ஆளுநர்கள், அந்தந்த மாநிலங்கள், வைரஸின் பரவலை எவ்வாறு எதிர்கொள்கின்றன மற்றும் தடுப்பூசி இயக்கத்தை சீராக செயல்படுத்துவதை உறுதி செய்வதற்கான நடவடிக்கைகளை ஒருங்கிணைப்பது பற்றிய விவரங்களைப் பகிர்ந்து கொண்டனர், அதே நேரத்தில் மாநிலங்களில் சுகாதார வசதிகளின் குறைபாடுகளையும் குறிப்பிட்டனர். இந்த முயற்சிகளை மேலும் முன்னேற்றுவதற்கான பரிந்துரைகளையும் அவர்கள் அளித்தனர். பல்வேறு குழுக்களின் முனைப்பான சமூக ஈடுபாட்டின் மூலம், `பொதுமக்கள் பங்கேற்புணர்வை’ எவ்வாறு அதிகரிக்க முடியும் என்ற திட்டங்களையும், ஆளுநர்கள் பகிர்ந்து கொண்டனர்.

Prime Minister's Office
PM interacts with the Governors on Covid-19 situation and Vaccination Drive in the country
Governors are an important pillar of Janbhagidari in this battle against Covid: PM
Combined power of all community organizations, political parties, NGOs and social institutions needs to be harnessed in this fight: PM
PM emphasizes significance of tracking, tracing and testing; highlights importance of increasing RTPCR tests
Government is committed to ensuring adequate availability of vaccines: PM
14 APR 2021 9:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with Governors of States regarding the Covid-19 situation and ongoing vaccination drive in the country, through video conferencing.
Prime Minister said that in the battle against Covid, along with the vaccines, our values and sense of duty are our biggest strengths. Praising the citizens who participated in this battle last year considering it their duty, he said that the same feeling of Janbhagidari needs to be encouraged now as well. He said that the role of the Governors, through appropriate utilization of their social capacity, thus becomes all the more critical to achieving this. Governors are an important link to ensure better coordination between State Governments and society, he said, adding that the combined power of all community organizations, political parties, NGOs and social institutions needs to be harnessed.
Prime Minister suggested that the Governors can actively engage to ensure that social institutions collaborate seamlessly with the State Governments towards micro containment. He said that their social network can help ensure an increase in the capacity of ambulances, ventilators and oxygen in hospitals. Along with spreading the message about vaccination and treatment, the Governors can also spread awareness about AYUSH related remedies.
Prime Minister noted that our youth, our workforce, is an important part of our economy. Hence, it is important to ensure that our youth follows all Covid related protocols and precautions. He said that the Governors’ role is also critical in ensuring the greater engagement of our students in University campuses towards this Janbhagidari. We also need to focus on better utilization of facilities at University and College campuses, he added. He said that just like last year, NCC and NSS also have a key role to play this year as well. Prime Minister said that the Governors are an important pillar of Janbhagidari in this battle and their coordination with State Governments and guidance to institutions of the State will further strengthen the nation’s resolve.
Discussing the rise in the number of Covid cases, the Prime Minister said that in this stage of the fight against the virus, the country stands to gain from last year’s experience and improved healthcare capacity. He discussed the increase RTPCR testing capacity and noted that the country has become Aatmanirbhar with respect to kits and other material related to testing. All this has led to a reduction in the cost of RTPCR tests also. He added that most of the products related to testing are also available on the GeM portal. Prime Minister emphasized the significance of increasing tracking, tracing and testing, and said that RTPCR testing needs to be increased from 60% to 70%. He said that it is pertinent to ensure that more and more people get tested.
Prime Minister underlined that the government is committed to ensuring adequate availability of vaccines. He highlighted that India has become the fastest nation to reach the landmark of 10 crore vaccinations. Noting the positive impact of Tika Utsav in the last four days, he said that in this period, the vaccination drive was expanded and new vaccination centres also came up.
Interaction
The Vice President of India, Union Home Minister and Union Health Minister also attended the interaction.
The Vice President appreciated the Prime Minister for leading the fight against Covid and his proactive steps to develop the infrastructure required to tackle the pandemic. He also highlighted the scientific community's contribution in giving a vaccine to India and the whole world. He also talked about the contribution of healthcare workers, sanitation workers, and other frontline workers who have played a vital role during the pandemic.
The Vice President called upon the Governors to bring up a coordinated front by leading all-party meetings in their respective states and engaging with civil society organisations to spread awareness about covid-appropriate behaviour. The Vice president said that a 'Team India spirit' cutting across policy lines should be adopted, and in this regard, Governors as the 'Guardians of the State' could guide the State Governments.
Union Home Minister stressed the importance of saving each and every life. Union Health Secretary gave a presentation on Covid cases and vaccination drive. He gave an overview of how India has followed a proactive and pre-emptive approach in this endeavour.
The Governors shared details of how their respective states are tackling the spread of the virus and coordinating activities towards ensuring a smooth implementation of the vaccination drive, while also mentioning the deficiencies of healthcare facilities in the States.
They gave suggestions for further improvement in the efforts and shared plans of how Janbhagidari can be increased through the active social engagement of various groups.