పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
"ట్యాపింగ్‌ ది పొటెన్షియల్‌ ఆఫ్‌ కశ్మీర్‌: అనథర్‌ డే ఇన్‌ ప్యారడైజ్‌" పేరిట, కశ్మీర్‌లో ఈ నెల 11-13 తేదీల్లో భారీ పర్యాటక ప్రోత్సాహక కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించనున్న కేంద్ర పర్యాటక శాఖ
10 APR 2021 11:53AM by PIB Hyderabad
ఈ నెల 11, 12, 13 తేదీల్లో, "ట్యాపింగ్‌ ది పొటెన్షియల్‌ ఆఫ్‌ కశ్మీర్‌: అనథర్‌ డే ఇన్‌ ప్యారడైజ్‌" పేరిట, కశ్మీర్‌లో భారీ పర్యాటక ప్రోత్సాహక కార్యక్రమాన్ని కేంద్ర పర్యాటక శాఖ నిర్వహించబోతోంది. జమ్ము&కశ్మీర్‌ లెఫ్టినెంట్‌ గవర్నర్‌ శ్రీ మనోజ్‌ సిన్హా, కేంద్ర పర్యాటక & సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర్య బాధ్యత) శ్రీ ప్రహ్మాద్‌ సింగ్‌ పటేల్‌ ప్రారంభ కార్యక్రమంలో ఉపన్యసించనున్నారు.
జమ్ము&కశ్మీర్‌ పర్యాటక విభాగం, ఫిక్కి, ఇండియన్‌ గోల్ఫ్‌ టూరిజం అసోసియేషన్‌ (ఐజీటీఏ)తో కలిసి కేంద్ర ప్రభుత్వం ఈ కార్యక్రమం చేపడుతోంది. జమ్ము&కశ్మీర్‌ పర్యాటక సౌందర్యాన్ని ప్రదర్శించి; ఆ ప్రాంతాన్ని విశ్రాంతి, సాహస, పర్యావరణ, వివాహాలు, చిత్రీకరణలు, మైస్‌ కార్యక్రమాల గమ్యస్థానంగా మార్చడం ఈ మూడు రోజుల కార్యక్రమం లక్ష్యం. కేంద్ర పర్యాటక శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అరవింద్‌ సింగ్‌ సహా సీనియర్‌ అధికారులంతా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
తులిప్‌ గార్డెన్‌ పర్యటన సహా అనేక ఆసక్తికర కార్యక్రమాలు, చర్చలు, సాంకేతిక పర్యటనలు, ప్రదర్శనలు, ముఖాముఖులు ఈ మూడు రోజుల కార్యక్రమంలో భాగంగా ఉంటాయి. దేశంలోని ఇతర ప్రాంతాల్లో ఉన్న ప్రముఖ పర్యాటక నిర్వాహకులు బీ2బీ కార్యక్రమంలో పాల్గొని, జమ్ము&కశ్మీర్‌లోని పర్యాటక నిర్వాహకులతో చర్చలు జరుపుతారు. జమ్ము&కశ్మీర్‌ పర్యాటక ఉత్పత్తుల ప్రదర్శనలు ఉంటాయి. కేంద్ర పర్యాటక శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అరవింద్‌ సింగ్‌, జమ్ము&కశ్మీర్‌ పర్యాటక శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సర్మద్‌ హఫీజ్‌ సహా సీనియర్‌ అధికారుల ప్రసంగాలు ఈ కార్యక్రమంలో ఉంటాయి.
'ప్రాధాన్యత పర్యాటక ప్రాంతంగా మరింత ఉన్నత దశకు కశ్మీర్‌ను తీసుకెళ్లడం', 'ఉత్తేజభరిత సంఘటనల ప్రాంతంగా కశ్మీర్‌ను మార్చడం', 'విభిన్న కశ్మీర్‌ పర్యాటక ఉత్పత్తుల ప్రదర్శన', 'వజ్వాన్‌, జఫ్రాన్‌, షికారా కథ కొనసాగింపు' అంశాలపై ఈ నెల 12న ప్యానెల్‌ చర్చలు, సమావేశాలతోపాటు, మాస్టర్‌ చెఫ్‌ పంకజ్‌ బదౌరియాతో 'చాయ్‌ పే చర్చ'ను నిర్వహిస్తారు. ప్రఖ్యాత దాల్‌ సరస్సు వద్ద లేజర్‌, సాంస్కృతిక ప్రదర్శనలను జమ్ము&కశ్మీర్‌ పర్యాటక శాఖ ఏర్పాటు చేయనుంది. కెన్యా, వియత్నాం, జార్జియా దౌత్యవేత్తలు సహా ముఖ్య ఆహ్వానితులు, దేశంలోని ప్రముఖ గోల్ఫ్ క్రీడాకారులతో శ్రీనగర్‌లోని రాయల్ స్ప్రింగ్స్ గోల్ఫ్ కోర్సులో గోల్ఫ్ పోటీలను కూడా నిర్వహించనున్నారు.

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism to hold a mega tourism promotion event in Srinagar “Tapping the Potential of Kashmir: Another Day in Paradise” from 11th -13th April
10 APR 2021 11:53AM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism is organizing a mega tourism promotion event in Srinagar “Tapping the Potential of Kashmir: Another Day in Paradise” from 11th -13th April, 2021.Lt. Governor of the Union Territory of Jammu & Kashmir , Shri Manoj Sinha and Union Minister of State for Tourism & Culture (I/c)Shri Prahlad Singh Patel will address the delegates at the inauguration of the event. The Ministry of Tourism, Government of India in association with the Tourism Department of Jammu Kashmir, Federation of Indian Chamber of Commerce & Industries (FICCI) and the Indian Golf Tourism Association (IGTA) is organizing this event from 11th-13th April, 2021. The objective of the event is to showcase the myriad tourism products of the Union Territory of Jammu & Kashmir and promote tourism to Jammu & Kashmir as the destination for leisure, Adventure, Eco, Wedding , films and MICE Tourism. Secretary Ministry of Tourism Shri Arvind Singh and other senior officers of the Ministry will also be present on this occasion.
Several interesting programmes, discussion sessions, technical tours , exhibitions , interactions will form the part of the event including a Technical Visit to the Tulip Gardens for the delegates and a B2B Session wherein leading tour operators from other parts of India are expected to participate and interact with their counterparts in Jammu & Kashmir. There will be presentations on Tourism Potential of Jammu & Kashmir, address by senior government dignitaries including Shri Arvind Singh, Secretary (Tourism), Ministry of Tourism, Govt. of India and Shri Sarmad Hafeez, Secretary – Tourism, Govt. of Jammu & Kashmir.
Plenary Sessions on 12th April 2021 will include four Panel Discussions on the subjects, ‘Taking Kashmir to the next level as preferred tourist destination’, ‘Making Kashmir more eventful’, Showcasing the Diverse Tourism Products of Kashmir’and ‘Wazwan, Zaffran, and Shikara the story Continues…’ and a ‘Chai Pe Charcha’ with Master Chef Pankaj Bhadouria. The Department of Tourism, Government of Jammu & Kashmir will also organize a Laser Show at the famous Dal Lake followed by a Cultural Programme .A Golf Tournament is also being organized at the picturesque Royal Springs Golf Course, Srinagar for important invitees including Diplomats from Kenya, Vietnam and Georgia and other leading Golfers in the country.