రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రికార్డు స్థాయి తుక్కు అమ్మకాలు సాధించిన భారతీయ రైల్వే తుక్కు అమ్మకాల ద్వారా 2020-21లో రూ.4573 కోట్లు సంపాదించిన రైల్వే
2019-20లో వచ్చిన రూ.4333 కోట్లతో పోలిస్తే, ఇది 5.5 శాతం అధికం
తుక్కును సమీకరించి ఈ-వేలం ద్వారా అమ్మేందుకు వనరులను సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకునేలా అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తున్న రైల్వే
07 APR 2021 4:49PM by PIB Hyderabad
గత ఆర్థిక సంవత్సరం ‍(2020-21)లో, భారతీయ రైల్వే అత్యధిక తుక్కు అమ్మకాలను సాధించింది. ఈ అమ్మకాల ద్వారా రూ.4573 కోట్లు సంపాదించింది. అంతకుముందు ఆర్థిక సంవత్సరమైన 2019-20లో వచ్చిన రూ.4333 కోట్లతో పోలిస్తే, గతేడాది వచ్చిన మొత్తం 5.5 శాతం అధికం. ఇప్పటివరకు 2009-10లో వచ్చిన రూ.4409 కోట్లు అత్యధిక రికార్డుగా ఉంది. తుక్కును సమీకరించి ఈ-వేలం ద్వారా అమ్మేందుకు వనరులను సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకునేలా అన్ని ప్రయత్నాలను రైల్వే చేస్తోంది.
పనికిరాని వస్తువుల సమీకరణ, అమ్మకాలు రైల్వేలో నిరంతర ప్రక్రియ. ప్రాంతీయ, రైల్వే బోర్డు స్థాయిలో దీనిని పర్యవేక్షిస్తారు. నిర్మాణ ప్రాజెక్టుల్లో, గేజ్‌ మార్పిడి ప్రాజెక్టుల్లో సాధారణంగానే తుక్కు తయారవుతుంది. పూర్తిస్థాయి తుక్కుగా నిర్ధారించిన వాటిని ట్రాక్‌ నిర్మాణంలో మళ్లీ వినియోగించరు. నిబంధనల ప్రకారం వాటిని పక్కన పడేస్తారు.

Ministry of Railways
Indian Railways achieves highest ever scrap sale in Financial Year 2020-21
Indian Railways earned total Rs 4573 Cr during 2020-21 through scrap sale
This is 5.5% higher compare to Rs 4333 Cr during 2019-20
Indian Railways makes all out efforts to optimally utilise resources by mobilising scrap materials and sale through e-auction
07 APR 2021 4:49PM by PIB Delhi
Indian Railways has achieved highest ever scrap sale in Financial Year 2020-21. Through this sale, Indian Railways earned total Rs 4573 Cr. during 2020-21 compare to Rs 4333 Cr. during 2019-20 which is 5.5% higher. This is the previous best was Rs 4409 Cr. in 2009-10. Indian Railways makes all out efforts to optimally utilise resources by mobilising scrap materials and sale through e-auction.
Generation and sales of unserviceable/scrap railway material is an ongoing process and is monitored at highest level in Zonal Railways and in Railway Board. Railway administration makes all out efforts to mobilise scrap materials and sale through e-auction. In construction projects, scrap is normally generated in Gauge Conversion projects. Released Permanent Way items being offered for scrap are not reusable on track. These are disposed off in accordance with the Codal provisions of Railways.