शिक्षण मंत्रालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी ‘परिक्षा पे चर्चा’ या कार्यक्रमामार्फत विद्यार्थी, शिक्षक आणि पालकांशी 7 एप्रिल 2021 रोजी संवाद साधणार
05 APR 2021 7:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 एप्रिल 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या परिक्षा पे चर्चा या विद्यार्थी, शिक्षक आणि पालकांशी संवाद साधणाऱ्या विशेष कार्यक्रमाची चौथी आवृत्ती कोविड-19 नियमावलीच्या अनुषंगाने प्रथमच दूरसंवाद पद्धतीने होणार आहे. या कार्यक्रमाचे थेट प्रक्षेपण बुधवारी 7 एप्रिल 2021 रोजी संध्याकाळी 7 वाजता दूरदर्शन वाहिन्या तसेच डिजिटल माध्यमातून हिंदी व इतर प्रादेशिक भाषांमधून होईल. शिक्षण मंत्रालयाच्या शालेय शिक्षण आणि साक्षरता विभागातर्फे सलग चौथ्या वर्षी या कार्यक्रमाचे यशस्वी आयोजन केले जात आहे.
नववी ते बारावीतील विद्यार्थी, शिक्षक आणि पालकांसाठी 17 फेब्रुवारी ते 14 मार्च 2021 या कालावधीत https://innovateindia.mygov.in/ppc-2021/ या संकेतस्थळावर विविध विषयांवरील ऑनलाईन सृजनशील लेखन स्पर्धा घेतली होती.
परिक्षा पे चर्चा या कार्यक्रमाच्या चौथ्या भागासाठी जवळपास 14 लाख जणांनी नावनोंदणी केली आहे. सृजनशील लेखन स्पर्धेत 10.5 लाख विद्यार्थी, 2.6 लाख शिक्षक व 92 हजार पालकांनी उत्साहाने भाग घेतला. भाग घेतलेल्या विद्यार्थ्यांपैकी 60% हून जास्त विद्यार्थी नववी व दहावीचे आहेत. ‘परिक्षा पे चर्चा’ पूर्व सृजनशील लेखन स्पर्धेत प्रथमच 81 इतर देशातील विद्यार्थ्यांनी भाग घेतला.
परिक्षा पे चर्चा हा मुख्य कार्यक्रम दूरदर्शन वाहिन्या तसेच EduMinofIndia, narendramodi, pmoindia, pibindia, DoordarshanNational, MyGovIndia, DDNews, RajyaSabhaTV, SwayamPrabha ही डिजिटल माध्यमे त्यांच्या फेसबुक आणि युट्युब वाहिन्यांवर 7 एप्रिल 2021 रोजी संध्याकाळी 7 वाजल्यापासून प्रसारित करतील. #ExamWarriors #PPC202 हे हॅशटॅग मोठ्या प्रमाणावर समाजमाध्यमांमध्ये वापरले जात आहेत.
परिक्षेचा उत्सव करणाऱ्या ‘परिक्षा पे चर्चा’ या कार्यक्रमासाठी देश एकत्र येईल ज्यामुळे देशभरातील विद्यार्थी, शिक्षक आणि पालक यांना पंतप्रधानांच्या उभारी देणाऱ्या शब्दांचा लाभ घेता येईल.

Ministry of Education
Prime Minister Shri Narendra Modi to interact with students, teachers and parents during ‘Pariksha Pe Charcha’ on 07th April, 2021
05 APR 2021 5:41PM by PIB Delhi
The 4th edition of Pariksha Pe Charcha, the unique interactive program of Prime Minister, Shri Narendra Modi with students, teachers and parents is being held for the first time in virtual mode while adhering to the COVID-19 protocols. The programme will be aired at 7 PM on Wednesday the 7th April, 2021 on TV channels and digital media in Hindi and other major Indian languages. This event is being organized successfully for the fourth consecutive year by the Department of School Education & Literacy, Ministry of Education.
An online creative writing competition was conducted at https://innovateindia.mygov.in/ppc-2021/ on various topics during 17th February to 14th March 2021 for children studying in classes of 9 to 12, teachers and parents.
Almost 14 lakh participants have registered themselves in the contest for the 4th edition of PPC. 10.5 lakh students, 2.6 lakh teachers and 92 thousand parents have enthusiastically participated in the creative writing contest. More than 60% of the students who participated are from classes 9th and 10th. For the first time students from 81 foreign countries have participated in the pre PPC creative writing contest.
The PPC main event can be seen on TV channels / digital media including EduMinofIndia, narendramodi, pmoindia, pibindia, DoordarshanNational, MyGovIndia, DDNews, RajyaSabhaTV, SwayamPrabha on their facebook and youtube channels from 7 PM onwards on 7th April, 2021. #ExamWarriors #PPC2021 are being extensively used on various social media platforms.
The Nation joins hands in celebrating the Utsav of examinations, ‘Pariksha Pe Charcha 2021’ so that maximum number of students, parents and teachers across the country benefit from the Hon’ble Prime Minister’s encouraging words of wisdom.