ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਘੁੰਡ ਚੁਕਾਈ ਰਸਮ - ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਬਹੁ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਭਿਆਸ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗੀ - ਅਭਿਆਸ ਸ਼ਾਂਤੀਰ ਓਗਰੋਸ਼ੇਨਾ -2021
01 APR 2021 4:53PM by PIB Chandigarh
ਬਹੁ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੈਨਿਕ ਅਭਿਆਸ ਸ਼ਾਂਤੀਰ ਓਗਰੋਸ਼ੇਨਾ, 2021 (ਸ਼ਾਂਤੀ ਦਾ ਅਗਰਦੂਤ) ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ‘ਰਾਸ਼ਟਰ ਪਿਤਾ’ ਬੰਗਬੰਦੂ ਸ਼ੇਖ ਮੁਜੀਬੁਰ ਰਹਿਮਾਨ ਦੇ 100 ਸਾਲਾ ਜਨਮ ਦਿਨ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿਚ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗਾ ਉਸ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ 50 ਸਾਲਾਂ ਨੂੰ ਮਨਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀ ਇਕ ਟੁਕਡ਼ੀ ਜਿਸ ਵਿਚ 30 ਅਧਿਕਾਰੀ, ਜੇਸੀਓਜ਼ ਅਤੇ ਡੋਗਰਾ ਰੈਜੀਮੈਂਟ ਤੋਂ ਇਕ ਬਟਾਲੀਅਨ ਤੋਂ ਜਵਾਨ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ, ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਵਿਚ ਰਾਇਲ ਭੁਟਾਨ ਆਰਮੀ, ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਆਰਮੀ ਅਤੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਆਰਮੀ ਨਾਲ 4 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 12 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 ਤੱਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਵੇਗੀ। ਅਭਿਆਸ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ "ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਸ਼ਾਂਤੀ ਨਾਲ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣਾ" ਹੈ। ਅਮਰੀਕਾ, ਇੰਗਲੈਂਡ, ਤੁਰਕੀ, ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਸਾਮਰਾਜ, ਕੁਵੈਤ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਵੀ ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਵਿਚ ਪੂਰੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।

Ministry of Defence
CURTAIN RAISER: INDIAN ARMY TO PARTICIPATE IN MULTINATIONAL EXERCISE IN BANGLADESH : EXERCISE SHANTIR OGROSHENA-2021
01 APR 2021 4:53PM by PIB Delhi
Multinational Military Exercise SHANTIR OGROSHENA 2021 (Front Runner of the Peace) will be held at Bangladesh to commemorate the birth centenary of Bangladesh ‘Father of the Nation’ Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman and mark glorious 50 years of liberation. Indian Army contingent comprising of 30 personnel including Officers, JCOs and Jawans of a Battalion from The DOGRA Regiment will participate in the exercise along with contingent of Royal Bhutan Army, Sri Lankan Army and Bangladesh Army from 04 Apr to 12 Apr 2021. The theme of the exercise is “Robust Peace Keeping Operations”. Military observers from USA, UK, Turkey, Kingdom of Saudi Arabia, Kuwait and Singapore will also be in attendance throughout the exercise.