संरक्षण मंत्रालय
बीईएलने आथिर्क वर्ष 2020-21 साठीचा दुसऱ्या अंतरिम लाभांशांचा 174.43 कोटी रुपयांचा धनादेश संरक्षणमंत्री श्री राजनाथ सिंह यांना केला सुपूर्द
30 MAR 2021 7:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 मार्च 2021
नवरत्न श्रेणीतली संरक्षण क्षेत्रात कार्यरत (सार्वजनिक क्षेत्रातली) कंपनी, भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड (बीईएल) ने सरकारला त्यांच्या भांडवलावर 140% इतका दुसरा अंतरिम लाभांश दिला आहे.
हा लाभांश आर्थिक वर्ष 2020 - 21 या आर्थिक वर्षासाठीचा आहे.
बीईएलचे अध्यक्ष व व्यवस्थापकीय संचालक श्री. एम.व्ही. गौतम यांनी एकशे चौऱ्याहत्तर कोटी रुपयांचा दुसरा अंतरिम लाभांश धनादेश सुपूर्द केला. भारताच्या राष्ट्रपतींच्या अखत्यारीतल्या समभागावर 31 मार्च 2021 रोजी वठला जाणारा हा धनादेश, संरक्षणमंत्री श्री राजनाथ सिंह यांच्याकडे सुपूर्द करण्यात आला. सचिव (संरक्षण उत्पादन) श्री राज कुमार देखील यावेळी उपस्थित होते.
बीईएलने सन 2020-21 या आर्थिक वर्षासाठी आपल्या भागधारकांना दुसरा अंतरिम लाभांश (रु. 1.40 / - प्रती समभाग) 140% टक्के जाहीर केला आहे. बीईएल सलग 18 वर्ष अंतरिम लाभांश देत आहे.बीईएलने 2019-2 या आर्थिक वर्षात पेड-अप भांडवलावर एकूण 280% लाभांश दिला आहे.

Ministry of Defence
BEL hands over second interim dividend cheque of Rs. 174.43 Crore for FY 2020-21 to Raksha Mantri Shri Rajnath Singh
30 MAR 2021 5:19PM by PIB Delhi
Bharat Electronics Ltd (BEL), a Navratna Defence PSU, has paid second interim dividend of 140% on its paid-up capital to the Government of India for financial year 2020 – 21.
Chairman & Managing Director of BEL Shri M V Gowtama, presented the second interim dividend cheque of Rs.174,43,63,569.20/- (Rupees One Hundred Seventy-four Crore Forty-Three Lakh Sixty-three Thousand Five Hundred Sixty-nine and Twenty Paise only), payable on the shares held by the President of India, to Raksha Minister, Shri Rajnath Singh, at New Delhi on March 30, 2021. Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar was also present on the occasion.
BEL has declared 140% percent as second interim dividend (Rs. 1.40/- per share) to its shareholders for the financial year 2020 – 21.This is the 18th consecutive year that BEL is paying Interim Dividend. BEL has paid a total dividend of 280% on its paid-up capital for the financial year 2019 – 20.