ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਨੀਖੇਤ (ਉਤਰਾਖੰਡ) ’ਚ ਭਾਰਤ- ਉਜਬੇਕਿਸਤਾਨ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਯੁੱਧ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਡਸਟਲਿਕ ਸੰਪਨ
19 MAR 2021 4:50PM by PIB Chandigarh
1. ਆਪਸ ’ਚ 10 ਦਿਨ ਚਲੇ ਆਪਸੀ ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ-ਉਜਬੇਕਿਸਤਾਨ ਸਾਂਝੇ ਖੇਤਰ ਟੇ੍ਰਨਿੰਗ ਯੁੱਧ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਡਸਟਲਿਕ ਦੇ ਦੂਜੇ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ, 19 ਮਾਰਚ 2021 ਨੂੰ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ।
2. 10 ਮਾਰਚ, 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਏ ਸਾਂਝੇ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਜ਼ੋਰ ਸ਼ਹਰੀ ਪਰਿਦਿ੍ਰਸ਼ ’ਚ ਉਗਰਵਾਦ/ਅੱਤਵਾਦ ਵਿਰੋਧੀ ਮੁਹਿਮ ’ਤੇ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ’ਤੇ ਮੁਹਾਰਤ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਸੀ। ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਨੇ ਦੋਵੇ ਸੇਨਾਵਾਂ ਦੇ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਥਾਈ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਅਤੇ ਸਾਮਾਜਕ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਵਾ ਦੇਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ।
3. ਗਹਨ ਫੌਜ ਟੇ੍ਰਨਿੰਗ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦੋਵਾਂ ਸੇਨਾਵਾਂ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਅਭਿਆਸ ਸਮਾਪਤ ਹੋਇਆ, ਦੋਵੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਫੌਜ ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਅੱਤਵਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ’ਤੇ ਆਪਣੀ ਯੁੱਧ ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭੁਤਵ ਦਾ ਨੁਮਾਇਸ਼ ਕਰ ਰਹੀ ਸੀ। ਸਮਾਪਨ ਸਮਾਰੋਹ ’ਚ ਦੋਵੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੂਠੇ ਪਾਰੰਪਰਕ ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਨਾਲ ਬੇਹੱਦ ਪ੍ਰਤੀਭਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉੱਤਮ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਵਿਅਵਸਾਇਕ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸੰਤੋਸ਼ ਅਤੇ ਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ।
4. ਅਭਿਆਸ ਦੌਰਾਨ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਮਿਲਨਸਾਰਿਤਾ, ਦਲ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਸਦਭਾਵਨਾ ਤੋਂ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਦੋਵੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸ਼ਸਤਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵਾਧਾ ਮਿਲੇਗਾ।

Ministry of Defence
INDO-UZBEKISTAN FIELD TRAINING EXERCISE 'DUSTLIK' CULMINATES IN RANIKHET(UTTARAKHAND)
19 MAR 2021 4:50PM by PIB Delhi
1. The second edition of Indo-Uzbekistan Joint Field Training Exercise, EXERCISE DUSTLIK-II culminated on Friday, 19 March 2021, after 10 days of mutual learning.
2. In the joint exercise which began on 10 Mar 2021, training was focused on Counter Insurgency / Counter Terrorism operations in urban scenario as well as sharing of expertise on Skills at Arms. The exercise also provided an opportunity to troops of both Armies to foster everlasting professional and social bonding.
3. After intense military training, the joint exercise concluded with both Armies exhibiting their combat power and dominance over the terrorist groups during the Validation Exercise. The closing ceremony showcased the immense talent with unique traditional touch of both nations. The senior officials expressed their satisfaction and gratitude towards the professional conduct of the exercise.
4. The bonhomie, espirit-de-corps and goodwill generated during the exercise will go a long way in future strengthening the bonds between the armed forces of both countries.
AA,BSC,VY,KR