പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
യുഎസ് പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി ലോയ്ഡ് ജെയിംസ് ഓസ്റ്റിൻ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ സന്ദർശിച്ചു.
19 MAR 2021 8:08PM by PIB Thiruvananthpuram
ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തിനെത്തിയ യുഎസ് പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി ലോയ്ഡ് ജെയിംസ് ഓസ്റ്റിൻ മൂന്നാമൻ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ സന്ദർശിച്ചു. സെക്രട്ടറി ഓസ്റ്റിൻ പ്രസിഡന്റ് ബിഡന്റെ ആശംസകൾ പ്രധാനമന്ത്രിയെ അറിയിച്ചു. ജനാധിപത്യം, ബഹുസ്വരത, നിയമങ്ങൾ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ക്രമം, പ്രതിബദ്ധത എന്നിവയുടെ പങ്കിട്ട മൂല്യങ്ങളിൽ ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഹൃദയവും അടുത്തതുമായ ബന്ധത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി സ്വാഗതം ചെയ്തു.
ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിനായുള്ള തന്റെ കാഴ്ചപ്പാട് പ്രധാനമന്ത്രി വിശദീകരിച്ചു, ഇന്ത്യ-യുഎസ് ബന്ധങ്ങളിൽ ഉഭയകക്ഷി പ്രതിരോധ സഹകരണത്തിന്റെ പ്രധാന ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. പ്രസിഡന്റ് ബിഡന് ആശംസകൾ അറിയിക്കാൻ അദ്ദേഹം സെക്രട്ടറി ഓസ്റ്റിനോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു . ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി പ്രതിരോധ ബന്ധം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള യുഎസ് സർക്കാരിന്റെ തുടർച്ചയായ പ്രതിബദ്ധത സെക്രട്ടറി ഓസ്റ്റിൻ ആവർത്തിച്ചു. ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലും അതിനപ്പുറത്തും സമാധാനം, സ്ഥിരത, അഭിവൃദ്ധി എന്നിവയ്ക്കുള്ള തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്താനുള്ള യുഎസിന്റെ ശക്തമായ ആഗ്രഹം അദ്ദേഹം അറിയിച്ചു.

Prime Minister's Office
U.S. Secretary of Defense Lloyd James Austin III calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
19 MAR 2021 8:08PM by PIB Delhi
U.S. Secretary of Defense Lloyd James Austin III, who is on an official visit to India, called on Prime Minister Shri Narendra Modi earlier today.
Secretary Austin conveyed greetings of President Biden to the Prime Minister.
Prime Minister welcomed the warm and close relationship between the two countries, which is rooted in shared values of democracy, pluralism and commitment to a rules-based order.
Prime Minister outlined his vision for the strategic partnership between the two countries and emphasized the important role of bilateral defence cooperation in India-US ties. He requested Secretary Austin to convey his best wishes to President Biden.
Secretary Austin reiterated the U.S. Government’s continued commitment towards strengthening the bilateral defence relations between the two countries. He expressed US’s strong desire to further enhance the strategic partnership for peace, stability and prosperity in the Indo-Pacific region and beyond.