ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత కోవిడ్-19 టీకాలకు డిమాండ్
16 MAR 2021 1:25PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో తయారైన కోవిడ్ టీకా కావాలని వివిధ దేశాల నుంచి అందిన విజ్ఞప్తులకు భారత్ సానుకూలంగా స్పందించినట్టు భారత విదేశ వ్యవహారాల శాఖ వెల్లడించింది.
ఇతరదేశాల తరహాలోనే భారతదేశంలో కూడా టీకాల కార్యక్రమం దశలవారీగా నడుస్తోందని 2021 జనవరి 19న విదేశాంగ వ్యవహారాల శాఖ జారీచేసిన పత్రికాప్రకటనలో పేర్కొంది. అందులో భాగంగా ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు, వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం ఎక్కువగా ఉన్నవారు వరుసక్రమంలో టీకాలు అందుకునే ఏర్పాటు జరిగింది. ఇలా దశలవారీ టీకాల కార్యక్రమం కోసం స్వదేశీ టీకా అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకొని వచ్చే కొన్ని వారాల్లో మన భాగస్వామ్య దేశాలకు కూడా డోసులు పంపాలని భారత్ నిర్ణయించింది. విదేసాలకు అందిస్తూనే స్వదేశీ అవసరాలకు తగినంత టీకామందు స్వదేశీ సంస్థలు తయారు చేసేలా చర్యలు కూడా తీసుకుంటున్నారు.
క్రమ సంఖ్య
దేశం
ఇప్పటిదాకా పంపిన డోసులు లక్షల్లో
1.
బంగ్లాదేశ్
90
1.
మయన్మార్
37
1.
నేపాల్
23.48
1.
భూటాన్
1.5
1.
మాల్దీవులు
2.12
1.
మారిషస్
2
1.
సీషెల్స్
0.5
1.
శ్రీలంక
12.64
1.
బహ్రెయిన్
1
1.
బ్రెజిల్
40
1.
మొరాకో
70
1.
ఒమన్
1
1.
ఈజిప్ట్
0.5
1.
అల్జీరియా
0.5
1.
దక్షిణాఫ్రికా
10
1.
కువైట్
2
1.
యుఎఇ
2
1.
ఆఫ్ఘనిస్తాన్
9.68
1.
బార్బడోస్
1
1.
డొమినికా
0.7
1.
మెక్సికో
8.7
1.
డొమినికన్ రిపబ్లిక్
0.5
1.
సౌది అరేబియా
30
1.
ఎల్ సాల్వడార్
0.2
1.
అర్జెంటైనా
5.8
1.
సెర్బియా
1.5
1.
ఐరాస సిబ్బంది
1
1.
మంగోలియా
1.5
1.
ఉక్రెయిన్
5
1.
ఘనా
6.52
1.
ఐవరీ కోస్ట్
5.54
1.
సెయింట్ లూసియా
0.25
1.
సెయింట్ కిట్స్, నెవిస్
0.2
1.
సెయింట్ విన్సెంట్, గ్రెనడైన్స్
0.4
1.
సురినామా
0.5
1.
ఆంటిగ్వా, బార్బుడా
0.4
1.
డిఆర్ కాంగో
17.66
1.
అంగోలా
6.24
1.
గాంబియా
0.36
1.
నైజీరియా
39.24
1.
కంబోడియా
3.24
1.
కెన్యా
11.2
1.
లెసోతో
0.36
1.
రువాండా
2.9
1.
సావో టోమ్, ప్రిన్సిపె
0.24
1.
సెనెగల్
3.49
1.
గ్వాటెమలా
2
1.
కెనడా
5
1.
మాలి
3.96
1.
సూడాన్
8.28
1.
లైబీరియా
0.96
1.
మలావి
3.6
1.
ఉగాండా
9.64
1.
నికరాగ్వా
2.00
1.
గయానా
0.8
1.
జమైకా
0.50
1.
యుకె
50.00
1.
టోగో
1.56
1.
డిబౌటి
0.24
1.
సొమాలియా
3.00
1.
సియారా లియోన్
0.96
1.
బెలిజె
0.25
1.
బోట్స్వానా
0.30
1.
మొజాంబిక్
4.84
1.
ఇథియోపియా
21.84
1.
తజికిస్తాన్
1.92
1.
బెనిన్
1.44
1.
ఎస్వాటిని
0.20
1.
బహామాస్
0.20
1.
కేప్ వెర్డె
0.24
TOTAL
583.85
ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ సహాయమంత్రి శ్రీ అశ్విన్ కుమార్ చౌబే ఈ రోజు రాజ్య సభకు ఇచ్చిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో అందజేసిన సమాచారం.

Ministry of Health and Family Welfare
Demand for Indian COVID-19 Vaccines
16 MAR 2021 1:25PM by PIB Delhi
Ministry of External Affairs has received several requests for the supply of Indian manufactured COVID-19 vaccines from various foreign countries.
In its Press Release of 19 January 2021, Ministry of External Affairs had stated that "Immunization programme is being implemented in India, as in other countries, in a phased manner to cover the healthcare providers, frontline workers and the most vulnerable. Keeping in view the domestic requirements of the phased rollout, India will continue to supply COVID-19 vaccines to partner countries over the coming weeks and months in a phased manner. It will be ensured that domestic manufacturers will have adequate stocks to meet domestic requirements while supplying abroad.”
S.No
Country
Total Supplies so far (in Lakhs)
1.
Bangladesh
90
1.
Myanmar
37
1.
Nepal
23.48
1.
Bhutan
1.5
1.
Maldives
2.12
1.
Mauritius
2
1.
Seychelles
0.5
1.
Sri Lanka
12.64
1.
Bahrain
1
1.
Brazil
40
1.
Morocoo
70
1.
Oman
1
1.
Egypt
0.5
1.
Algeria
0.5
1.
South Africa
10
1.
Kuwait
2
1.
UAE
2
1.
Afghanistan
9.68
1.
Barbados
1
1.
Dominica
0.7
1.
Mexico
8.7
1.
Dominican Republic
0.5
1.
Saudi Arabia
30
1.
El Salvador
0.2
1.
Argentina
5.8
1.
Serbia
1.5
1.
UN Health workers
1
1.
Mongolia
1.5
1.
Ukraine
5
1.
Ghana
6.52
1.
Ivory Coast
5.54
1.
St. Lucia
0.25
1.
St. Kitts & Nevis
0.2
1.
St. Vincent & Grenadines
0.4
1.
Suriname
0.5
1.
Antigua & Barbuda
0.4
1.
DR Congo
17.66
1.
Angola
6.24
1.
Gambia
0.36
1.
Nigeria
39.24
1.
Cambodia
3.24
1.
Kenya
11.2
1.
Lesotho
0.36
1.
Rwanda
2.9
1.
Sao Tome & Principe
0.24
1.
Senegal
3.49
1.
Guatemala
2
1.
Canada
5
1.
Mali
3.96
1.
Sudan
8.28
1.
Liberia
0.96
1.
Malawi
3.6
1.
Uganda
9.64
1.
Nicaragua
2.00
1.
Guyana
0.8
1.
Jamaica
0.50
1.
UK
50.00
1.
Togo
1.56
1.
Djibouti
0.24
1.
Somalia
3.00
1.
Seirra Leone
0.96
1.
Belize
0.25
1.
Botswana
0.30
1.
Mozambique
4.84
1.
Ethiopia
21.84
1.
Tajikistan
1.92
1.
Benin
1.44
1.
Eswatini
0.20
1.
Bahamas
0.20
1.
Cape Verde
0.24
TOTAL
583.85
The Minister of State (Health and Family Welfare), Sh. Ashwini Kumar Choubey stated this in a written reply in the RajyaSabha here today.