સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી દ્વારા આવતીકાલે સાબરમતી આશ્રમથી પ્રારંભ કરવામાં આવનાર ‘આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ’ દાંડી પદયાત્રાનું નેતૃત્વ શ્રી પ્રહલાદ સિંહ પટેલ કરશે
11 MAR 2021 5:17PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય સંસ્કૃતિ અને પ્રવાસન રાજ્ય મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો) શ્રી પ્રહલાદ સિંહ પટેલ 12 માર્ચ, 2021 ના રોજ ભવ્ય ‘આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ’ (India@75)ની શરૂઆતના દિવસે અમદાવાદના સાબરમતી આશ્રમથી પદયાત્રા (સ્વતંત્રતા માર્ચ) નું નેતૃત્વ કરશે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા પદયાત્રાનો પ્રારંભ કરવામાં આવશે. શ્રી પટેલ ગુજરાતના નડિયાદ ખાતે 16 માર્ચ સુધી વિવિધ રાજ્યોના 81 સામાજિક કાર્યકરો સાથે પદયાત્રાના પ્રથમ 75 કિલોમીટરનું નેતૃત્વ કરશે. 12 માર્ચ, 1930ના રોજ ગાંધીજીએ સાબરમતી આશ્રમથી મીઠાના કાયદાઓ વિરુદ્ધ દાંડીયાત્રાની શરૂઆત 81 પદયાત્રીઓ સાથે કરી હતી.
પદયાત્રા દરમિયાન સંસ્કૃતિ મંત્રી રાત્રિ રોકાવાના સ્થળે પદયાત્રી સાથે રાત્રિ રોકાણ કરશે અને બીજા દિવસે પદયાત્રા તે જ સ્થળેથી શરૂ થશે. શ્રી પટેલ રાત્રિ રોકાણના સ્થળે સ્થાનિક લોકો સાથે મુલાકાત કરશે અને તેમની સાથે વાતચીત કરશે. 12 માર્ચથી સાબરમતીથી પ્રારંભ કરીને આ પદયાત્રા 16 માર્ચે નડિયાદ પહોંચે ત્યાં સુધી ચાલુ રહેશે. આ જ રીતે, ગુજરાતના 81 યુવાનોનું જૂથ પણ 12 માર્ચે સાબરમતીથી પદયાત્રા શરૂ કરશે અને આ પદયાત્રી દાંડી સુધી જશે.

Ministry of Culture
Shri Prahlad Singh Patel will lead the Dandi Padyatra to be flagged off by the Prime Minister tomorrow from Sabarmati Ashram on the beginning of glorious ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’
11 MAR 2021 5:17PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Culture & Tourism (Independent Charge) Shri Prahlad Singh Patel will lead the Padyatra (Freedom March)from Sabarmati Ashram, Ahmedabad on 12th March 2021on the beginning of glorious ‘Azadi Ka Amrut Mahotsav’ (India@75).The padyatra will be flagged off by the Prime Minister Shri Narendra Modi. Shri Patel will lead the first 75 Kilometer of Padyatra with 81 social workers from different states till 16th March at Nadiad, Gujarat. It was on 12th March, 1930 that Gandhiji began the Dandi March from Sabarmati Ashram against the Salt Laws along with 81 padyatris.
During the Padyatra, the Culture Minister will stay overnight with the Padyatris at the place of night halt and the Padyatra will start from the same place the next day. Shri Patel will meet and interact with the local people at the place of night stay. Starting from Sabarmati on March 12, this march will continue till it reaches Nadiad on March 16. Similarly, a group of 81 youths from Gujarat will also start a padyatra from Sabarmati on March 12 and these padyatris will go upto to Dandi.