ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
മഹാരാഷ്ട്ര, കേരളം, പഞ്ചാബ്, തമിഴ്‌നാട്, കര്‍ണാടക എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ പ്രതിദിന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണത്തില്‍ വര്‍ധന തുടരുന്നു
ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെ 1.94 കോടി ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ നല്‍കി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ 15 ലക്ഷത്തോളം ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ നല്‍കി.
06 MAR 2021 11:14AM by PIB Thiruvananthpuram
മഹാരാഷ്ട്ര, കേരളം, പഞ്ചാബ്, തമിഴ്‌നാട്, കര്‍ണാടക എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ പ്രതിദിന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണത്തില്‍ വര്‍ധന തുടരുന്നു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ രാജ്യത്ത് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്ത പുതിയ രോഗികളുടെ 82% വും ഈ സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്ന്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ 18,327 പുതിയ കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു. മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍- 10,216.
രണ്ടാം സ്ഥാനത്തുള്ള കേരളത്തില്‍ 2,776 പേര്‍ക്കും പഞ്ചാബില്‍ 808 പേര്‍ക്കും രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
ഇന്ത്യയില്‍ ചികിത്സയിലുള്ള രോഗികളുടെ എണ്ണം 1,80,304 ആയി. ഇത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.61 ശതമാനമാണ്.
അതേസമയം 21 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ /കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ ആയിരത്തില്‍ താഴെ മാത്രം സജീവ രോഗികള്‍. അരുണാചല്‍പ്രദേശില്‍ മൂന്ന് രോഗികള്‍ മാത്രം.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ മഹാരാഷ്ട്ര, ഗുജറാത്ത്, പഞ്ചാബ്, മധ്യപ്രദേശ്, കര്‍ണാടക, ഹരിയാന എന്നിവിടങ്ങളില്‍ ചികിത്സയില്‍ ഉള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ വര്‍ധന. അതേസമയം കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ കേരളം, ചത്തീസ്ഗഢ്, തമിഴ്‌നാട് എന്നിവിടങ്ങളില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി.
കോവിഡ് വാക്‌സിന്‍ രണ്ടാം ഡോസ് 2021 ഫെബ്രുവരി 13 ന് ആണ് നല്‍കാന്‍ ആരംഭിച്ചത്. മുന്നണി പോരാളികള്‍ക്കുള്ള വാക്‌സിനേഷന്‍ 2021 ഫെബ്രുവരി രണ്ടിന് നല്‍കാന്‍ ആരംഭിച്ചു. വാക്‌സിനേഷന്റെ മൂന്നാം ഘട്ടമായി 60 വയസു കഴിഞ്ഞ വര്‍ക്കും 45 വയസ്സ് കഴിഞ്ഞ പ്രത്യേക രോഗമുള്ളവര്‍ക്കും 2021 മാര്‍ച്ച് ഒന്നിന് നല്‍കാന്‍ ആരംഭിച്ചു.
രാജ്യമെമ്പാടും നടത്തിവരുന്ന വാക്‌സിനേഷന്‍ നടപടിയുടെ ഭാഗമായി ഇന്ന് രാവിലെ 7 മണി വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക കണക്ക് പ്രകാരം 3,57,478 സെഷനുകളിലായി 1.94 കോടി (1,94,97,704) പേര്‍ക്ക് വാക്‌സിന്‍ നല്‍കി.
ഇതില്‍ 69,15,661 ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍ (ഒന്നാം ഡോസ്), 33,56,830 ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍ (രണ്ടാം ഡോസ് ) 63,55,989 മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍ (ഒന്നാം ഡോസ് )1,44,191 മുന്നണി പ്രവര്‍ത്തകര്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്) 45 വയസ്സിനു മുകളില്‍ പ്രായമുള്ള നിശ്ചിത രോഗങ്ങളുള്ള 3,46,758 പേര്‍ (ആദ്യ ഡോസ് ) 60 വയസ്സിനു മുകളില്‍ പ്രായമുള്ള 23,78,275 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ എന്നിവര്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു.
വാക്‌സിനേഷന്‍ യജ്ഞത്തിന്റെ 49-മത് ദിവസത്തില്‍ (2021, മാര്‍ച്ച് 5) 14,92,201 ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ നല്‍കി. ഇവരില്‍ 11,99,848 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ ആദ്യ ഡോസും 2,92,353 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ രണ്ടാം ഡോസും സ്വീകരിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ 108 മരണം റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
ഇതിലെ 85.2 ശതമാനവും 6 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്ന്. മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍- 53. കേരളത്തില്‍ 16, പഞ്ചാബില്‍ 11 പേരും കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ മരിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ 18 സംസ്ഥാന/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളില്‍ ഒരു കോവിഡ് മരണവും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല.
ഗുജറാത്ത്, പശ്ചിമബംഗാള്‍, ഉത്തര്‍പ്രദേശ്, ഗോവ, ഉത്തരാഖണ്ഡ്, ലക്ഷദ്വീപ്, പുതുച്ചേരി, ആസാം, സിക്കിം, മണിപ്പൂര്‍, മേഘാലയ, അരുണാചല്‍പ്രദേശ്, ത്രിപുര, നാഗാലാന്‍ഡ്, മിസോറം, ആന്‍ഡമാന്‍ നിക്കോബാര്‍ ദ്വീപ്,, ദാമന്‍& ദിയു, ദാദ്ര &നഗര്‍ ഹവേലി, എന്നിവയാണവ

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Tamil Nadu continue to report a spike in Daily New Cases
More than 1.94 cr Vaccination Coverage till 7 am today
Nearly 15 Lakh Vaccine doses given in the last 24 hours
06 MAR 2021 11:14AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Tamil Nadu have reported a high number of COVID daily new cases. They cumulatively account for 82% of the new cases reported in the past 24 hours.
18,327 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 10,216. It is followed by Kerala with 2,776 while Punjab reported 808 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,80,304 today. India’s present active caseload now stands at 1.61% of India’s total Positive Cases.
On the other hand, 21 States/UTs have less than 1,000 active cases. Arunachal Pradesh has reported only 3 active cases.
The graph below shows the change in active cases for States/UTs in the last 24 hours. Kerala, Chhattisgarh and Tamil Nadu show a reduction in the active cases in the last 24 hours. On the other hand, Maharashtra, Punjab, Karnataka, Madhya Pradesh, Gujarat and Haryana display a rise in the active cases during the same time period.
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
The next phase of Covid-19 vaccination commenced from 1st March, 2021 for those who are over 60 years of age and for people aged 45 and above with specified co-morbid conditions.
More than 1.94 cr (1,94,97,704) vaccine doses have been administered through 3,57,478 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 69,15,661 HCWs (1st dose), 33,56,830 HCWs (2nd dose), 63,55,989 FLWs (1st dose) and 1,44,191 FLWs (2nd Dose), 3,46,758 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 23,78,275 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,15,661
33,56,830
63,55,989
1,44,191
3,46,758
23,78,275
1,94,97,704
As on Day-49 of the vaccination drive (5th March, 2021), total 14,92,201 vaccine doses were given. Out of which, 11,99,848 beneficiaries were vaccinated across 18,333 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,92,353 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 5th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,578
2,15,459
2,65,058
76,894
1,10,857
7,61,355
11,99,848
2,92,353
108 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.2%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (53). Kerala follows with 16 daily deaths andPunjabreported11 deaths in the last 24 hours.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Gujarat, West Bengal, Uttar Pradesh, Goa, Uttarakhand, Lakshadweep, Puducherry, Assam, Sikkim, Manipur, Ladakh (UT), Meghalaya, Arunachal Pradesh, Tripura, Nagaland, Mizoram, A&N Islands and D&D & D&N.