आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
महाराष्ट्र, केरळ, पंजाब, कर्नाटक आणि तामिळनाडू या राज्यांत दैनंदिन रुग्णसंख्येत वाढ कायम
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत 1.94 कोटी लोकांचे लसीकरण पूर्ण
गेल्या 24 तासांत सुमारे 15 लाख लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
06 MAR 2021 3:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 मार्च 2021
महाराष्ट्र, केरळ, पंजाब, कर्नाटक आणि तामिळनाडू या राज्यांत दैनंदिन कोविड-19 रुग्णांच्या संख्येत वाढ नोंदविली जात आहे. गेल्या 24 तासांतील नव्या रुग्णसंख्येतील एकूण वाढ 82% इतकी नोंदविली गेली आहे.
गेल्या 24 तासांत 18,327 नव्या रूग्णांची नोंद झाली आहे.
महाराष्ट्रात सर्वाधिक 10,216 नव्या रूग्णांची नोंद झाली आहे. त्याखालोखाल केरळमध्ये 2,776 तर पंजाबमध्ये 808 नव्या रूग्णांची नोंद झाली आहे.
आठ राज्यांत रुग्णसंख्येत सतत वाढ होत असलेली दिसून येत आहे.
भारतातील सक्रीय रुग्णांची संख्या आज 1,80,304 वर पोचली आहे. भारतातील सक्रीय रूग्णसंख्या एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.61%इतकी आहे.
दुसरीकडे 21 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात 1,000 पेक्षा कमी सक्रिय रूग्ण आहेत. अरुणाचल प्रदेश येथे केवळ 3 सक्रीय रुग्णांची नोंद झाली.
केरळ,छत्तीसगड आणि तामिळनाडू येथे गेल्या 24 तासांत सक्रीय रुग्णांची संख्या कमी झालेली दिसून येत आहे. तर त्याच कालावधीत महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक, मध्यप्रदेश, गुजरात आणि हरीयाना येथे सक्रीय रूग्णसंख्येत वाढ झालेली दिसून येत आहे.
ज्यांना पहिली मात्रा घेऊन 28 दिवस पूर्ण केले आहेतअशा लोकांना कोविड-19 ची लसीकरणाची दुसरी मात्रा दिनांक 13 फेब्रुवारी 2021 पासून देण्यास आरंभ झाला. एफएलडब्ल्यूंच्या लसीकरणाला दिनांक 2 फेब्रुवारी 2021पासून आरंभ झाला.
60 वर्षांपेक्षा अधिक आणि सहव्याधी असलेल्या 45 वर्षांहून अधिक वयोगटातील लोकांना कोविड लसीकरण करण्याच्या दुसऱ्या टप्प्याला दिनांक 1 मार्च 2021 पासून आरंभ झाला.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,15,661
33,56,830
63,55,989
1,44,191
3,46,758
23,78,275
1,94,97,704
आतापर्यंत प्राप्त अहवालानुसार आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत 1.94 कोटीपेक्षा अधिक (1,94,97,704) लोकांना 3,57,478 सत्रांद्वारे लसीची मात्रा देण्यात आली. यात 69,15,661 एचसीडब्ल्यूज (पहिली मात्रा), 33,56,830 एचसीडब्ल्यूज (दुसरी मात्रा) आणि 1,44,191 एफएलडब्ल्यूजना (दुसरी मात्रा) विविध रोग असलेल्या 45 वर्षांहून अधिक वयोगटातील 3,46,758 लोकांना (पहिली मात्रा) तर 60 वर्षांपेक्षा अधिक वयोगटातील 23,78,275 (पहिली मात्रा) लोकांना कोविड लसीची मात्रा देण्यात आली.
आज लसीकरण मोहिमेच्या 49 व्या दिवशी (दिनांक 5 मार्च 2021) एकूण 14,92,201लसी देण्यात आल्या. यापैकी 11,99,848 लाभार्थ्यांना एकूण 18,333 सत्रांद्वारे लसीची पहिली मात्रा (एचसीडब्ल्यूज आणि एफएलडब्ल्यूज) देण्यात आली तर आरोग्य कर्मचारी आजी आघाडीवर काम करणाऱ्या 2,92,353 जणांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली .
Date: 5th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,578
2,15,459
2,65,058
76,894
1,10,857
7,61,355
11,99,848
2,92,353
गेल्या 24 तासांत 103 मृत्यूंची नोंद झाली.
मृत्यूमुखी पडलेल्यांपैकी 85%.मृत्यु सहा राज्यांत झाले आहेत. महाराष्ट्रात (53) त्याखालोखाल केरळमध्ये 16 तर पंजाबमध्ये 11 जणांचा मृत्यू झाला आहे.
अठरा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात गेल्या 24 तासांत कोविड-19 मुळे एकाही मृत्यूची नोंद झालेली नाही. गुजरात, पश्चिम बंगाल, उत्तर प्रदेश, गोवा, उत्तराखंड, लक्षद्वीप, पुडुचेरी,आसाम, सिक्कीम, मणिपूर, लडाख (कें.प्र.) मेघालय,अरुणाचल प्रदेश, त्रिपुरा, नागालँड, मिझोराम, अंदमान आणि निकोबार द्वीपकल्प, दिव आणि दमण आणि दादरा- नगरहवेली ही ती राज्ये आहेत.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Tamil Nadu continue to report a spike in Daily New Cases
More than 1.94 cr Vaccination Coverage till 7 am today
Nearly 15 Lakh Vaccine doses given in the last 24 hours
06 MAR 2021 11:14AM by PIB Delhi
Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka and Tamil Nadu have reported a high number of COVID daily new cases. They cumulatively account for 82% of the new cases reported in the past 24 hours.
18,327 new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 10,216. It is followed by Kerala with 2,776 while Punjab reported 808 new cases.
Eight states are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 1,80,304 today. India’s present active caseload now stands at 1.61% of India’s total Positive Cases.
On the other hand, 21 States/UTs have less than 1,000 active cases. Arunachal Pradesh has reported only 3 active cases.
The graph below shows the change in active cases for States/UTs in the last 24 hours. Kerala, Chhattisgarh and Tamil Nadu show a reduction in the active cases in the last 24 hours. On the other hand, Maharashtra, Punjab, Karnataka, Madhya Pradesh, Gujarat and Haryana display a rise in the active cases during the same time period.
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
The next phase of Covid-19 vaccination commenced from 1st March, 2021 for those who are over 60 years of age and for people aged 45 and above with specified co-morbid conditions.
More than 1.94 cr (1,94,97,704) vaccine doses have been administered through 3,57,478 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 69,15,661 HCWs (1st dose), 33,56,830 HCWs (2nd dose), 63,55,989 FLWs (1st dose) and 1,44,191 FLWs (2nd Dose), 3,46,758 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and 23,78,275 beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
69,15,661
33,56,830
63,55,989
1,44,191
3,46,758
23,78,275
1,94,97,704
As on Day-49 of the vaccination drive (5th March, 2021), total 14,92,201 vaccine doses were given. Out of which, 11,99,848 beneficiaries were vaccinated across 18,333 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,92,353 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 5th March,2021
HCWs
FLWs
45 to < 60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
62,578
2,15,459
2,65,058
76,894
1,10,857
7,61,355
11,99,848
2,92,353
108 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.2%of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (53). Kerala follows with 16 daily deaths andPunjabreported11 deaths in the last 24 hours.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Gujarat, West Bengal, Uttar Pradesh, Goa, Uttarakhand, Lakshadweep, Puducherry, Assam, Sikkim, Manipur, Ladakh (UT), Meghalaya, Arunachal Pradesh, Tripura, Nagaland, Mizoram, A&N Islands and D&D & D&N.